Hà Nội sẽ lấy ý kiến người dân về dự án hai bên sông Hồng

Thời sự -

TTTĐ - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: Dự án hai bên sông Hồng, TP đang tính toán xây dựng quy hoạch làm đề kết hợp với đường, kết nối với các bãi nổi có thể là các khu du lịch sinh thái. Như vậy, TP vừa đảm bảo đời sống dân cư hiện hữu vừa tạo ra cảnh quan, sinh thái, du lịch đường thủy…

ha noi se lay y kien nguoi dan ve du an hai ben song hong

Nhiều vấn đề "nóng" đã được lãnh đạo TP Hà Nội giải đáp tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm sáng nay (17/7)

Bài liên quan

Hà Nội: Thu gom gần 7.000 tấn rác thải tồn đọng về các khu xử lý

Quy hoạch sông Hồng không chỉ phục vụ nông nghiệp mà còn tạo nguồn lực xây dựng Thủ đô

Tại buổi tiếp xúc với cử tri quận Hoàn Kiếm sáng 17/7, trước ý kiến của cử tri mong muốn thành phố triển khai quyết liệt nhiệm vụ quy hoạch Thủ đô giai đoạn 2020-2030, tầm nhìn 2045; Cũng như hoàn thành các quy hoạch phân khu nội đô, quy hoạch phân khu sông Hồng, sông Đuống… Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, hiện có khoảng 900 nghìn dân đang cư trú ở ở khu vực bờ sông Hồng với tổng chiều dài trên 4km. Do vướng quy hoạch đê điều, phân lũ nên ở đây, hạ tầng điện đường trường trạm không thể đầu tư, người dân không được xây dựng sửa chữa nhà. Để đảm bảo đời sống người dân, TP đã quyết định hộ dân nào có “sổ đỏ” hợp pháp sẽ vẫn được cấp phép xây dựng.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội nêu vấn đề thực tế, thực lực tài chính của TP trong 5 năm tới còn khó khăn không thể đảm bảo đầu tư làm đê hai bên bờ sông cũng như di dời 900.000 dân ở khu vực này. Vì vậy TP Hà Nội tính toán xây dựng quy hoạch làm đề kết hợp với đường, đảm bảo chống lũ cấp 3, độ bền từ 500 - 700 năm.

“Sau khi có đê, người dân sẽ được xây dựng. Đê kết hợp với đường sẽ kết nối, giảm ùn tắc giao thông, kết nối với các bãi nổi có thể là các khu du lịch sinh thái. Như vậy vừa đảm bảo đời sống dân cư hiện hữu vừa tạo ra cảnh quan, sinh thái, du lịch đường thủy… Chúng tôi sẽ sớm công bố xin ý kiến nhân dân về dự án này. TP cũng đang tính toán phương án đền bù bằng tiền để người dân có thể tự mua nhà tái định cư trên tinh thần tái định cư phải tốt hơn hoặc ít nhất là bằng chỗ ở cũ”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết.

Trao đổi làm rõ thêm ý kiến cử tri về chủ trương lát đá ven đường hồ Hoàn Kiếm và một số đường phố khác, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết: Dự án được tính toán kỹ về mỹ thuật, áp dụng kỹ thuật tiên tiến mới nhất, đá lát phải đảm bảo chất lượng… Dự án được sự quan tâm của nhiều nhà khoa học, chuyên gia, người dân Thủ đô và cả nước.

“Chúng tôi đồng tình với ý kiến của cử tri và mong muốn người dân tham gia giám sát dự án quan trọng này. Các bác có thể góp ý trực tiếp với công nhân, giám sát và quận có thể xem xét bố trí cán bộ ứng trực ở ngay Hồ Gươm để tiếp nhận ý kiến người dân”, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nói.

Hạnh Nguyên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

thu tuong nguon nhan luc chat luong cao la loi the cua ha noi khong noi nao co duoc

Thủ tướng: Nguồn nhân lực chất lượng cao là lợi thế của Hà Nội, không nơi nào có được

TTTĐ - Về 3 khâu đột phá của thành phố trong nhiệm kỳ tới, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Hà Nội cân nhắc thêm về thứ tự các khâu đột phá lần lượt là: Thể chế, nguồn nhân lực và kết cấu hạ tầng. Trong đó, Hà Nội phải là nơi ngưng tụ nhân tài, hội tụ đoàn kết, quyết tâm, bền trí, đổi mới sáng tạo…

Tin khác

[Xem thêm]
xay dung huyen ung hoa phat trien toan dien co ket cau ha tang dong bo hien dai

Xây dựng huyện Ứng Hòa phát triển toàn diện, có kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại

TTTĐ - Sáng 7/8, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ứng Hòa, lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 tiến hành phiên chính thức với sự tham dự của 235 đại biểu đại diện cho hơn 8.400 đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện. Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐNĐ TP dự và chỉ đạo Đại hội.
Xem phiên bản di động