Hà Nôi: Sẽ phun khử khuẩn toàn bộ thôn Hạ Lôi

Xã hội -

TTTĐ - Thành phố Hà Nội đồng ý giao cho Bộ Tư lệnh Thủ đô cùng CDC Hà Nội và Bộ Tư lệnh hóa học tổ chức phun khử khuẩn tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh trong thời gian sớm nhất.

ha noi se phun khu khuan toan bo thon ha loi

Ảnh minh họa

Bài liên quan

Thiết lập vùng cách ly y tế thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh trong 28 ngày

Hà Nội: Cách ly toàn bộ thôn Hạ Lôi để hạn chế dịch bệnh lây lan

Báo cáo tại Phiên họp thứ 32 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội chiều 8/4, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Đoàn Văn Trọng cho biết: Liên quan đến bệnh nhân (BN) 243, huyện đã điều tra có 109 trường hợp F1. CDC Hà Nội đã lấy mẫu xét nghiệm là 108 trường hợp, trong đó 1 trường hợp dương tính, 18 trường hợp chưa có kết quả, số còn lại âm tính.

Đối với trường hợp BN 250, 50 tuổi, bán hàng tạp hóa ở địa phương, gần nhà với BN 243, có tổng số tiếp xúc F1 là 153 trường hợp, tất cả được lấy mẫu xét nghiệm. Qua test nhanh đều có kết quả âm tính và đã được đưa đi cách ly theo quy định.

Lãnh đạo huyện Mê Linh cho biết, sáng nay, huyện đã họp, mời Giám đốc CDC, Phó giám đốc Sở Y tế, qua tính toán, điều tra, xác minh và cách ly toàn bộ thôn Hạ Lôi với 10.873 người, đã phân công chi tiết các nhiệm vụ cho lực lượng. Nhìn chung, nhân dân thôn Hạ Lôi ủng hộ với việc tổ chức vùng cách ly y tế, đồng thời tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để rà soát các trường hợp liên quan đến BN 243 và BN 250.

Do vùng ổ dịch có nhiều trường hợp F1, huyện Mê Linh đề nghị thành phố cho test nhanh toàn bộ người dân của thôn Hạ Lôi trong thời gian sớm nhất; đồng thời test nhanh cho lực lượng phòng chống dịch.

Lãnh đạo huyện Mê Linh cũng đề xuất Bộ Tư lệnh Hóa học khử khuẩn toàn bộ thôn Hạ Lôi để dập dịch hiệu quả.

Liên quan đến bệnh nhân 243, trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm có 8 trường hợp F1, 64 trường hợp F2, 197 trường hợp F3. Trong số ca F1 có 1 thợ sửa chữa điện, 3 thợ phụ giúp cùng và 3 người bán hoa cùng với BN 243. Ngoài ra còn có 1 phó công an phường. Đến thời điểm này quận đã lấy toàn bộ mẫu và gửi về CDC Hà Nội, chưa có kết quả.

Hiện số người bán hoa tại chợ hoa Quảng Bá tiếp xúc rất nhiều với người bán hoa ở Tây Tựu, quận đã lập các trạm, cùng các cơ quan chức năng đo nhiệt độ cho những người buôn bán hoa. Ông đề nghị CDC Hà Nội cung cấp test nhanh để quận test cho người buôn bán hoa .

Về nội dung này, Chủ tịch UBND TP cho rằng cần xem xét có thể mở rộng test nhanh những người đi bán hoa; xét nghiệm lần thứ 2 đối với những cán bộ y tế, công an đang làm nhiệm vụ tại huyện Mê Linh.

Ngoài ra, TP đồng ý giao cho Bộ Tư lệnh Thủ đô cùng CDC Hà Nội và Bộ Tư lệnh hóa học để tổ chức khử khuẩn tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh.

Hường Nguyễn

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

vietnam airlines cam ket no luc bao ve suc khoe hanh khach

Vietnam Airlines cam kết nỗ lực bảo vệ sức khỏe hành khách

TTTĐ – Trước diễn biến dịch bệnh Covid-19 phức tạp, Vietnam Airlines cam kết tiếp tục thực hiện và bổ sung nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo những tiêu chuẩn mới nghiêm ngặt nhất để nỗ lực bảo vệ sức khỏe hành khách, người lao động và cộng đồng.
diana unicharm chung tay ho tro tuye n da u cung da nang pho ng cho ng covid 19

Diana Unicharm chung tay hỗ trợ tuyến đầu, cùng Đà Nẵng phòng, chống Covid-19

TTTĐ - Với tinh thần chung tay với cả nước hướng về Đà Nẵng cùng tiếp sức “chiến đấu” với dịch Covid-19, Công ty Cổ phần Diana Unicharm vừa ủng hộ hơn 326.500 miếng sản phẩm bao gồm tã giấy trẻ em Bobby, tã người lớn Caryn và khăn ướt Bobby tới 5 bệnh viện tuyến đầu: Bệnh viện Phụ sản Nhi, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Chỉnh hình Phục hồi chức năng Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng.

Tin khác

[Xem thêm]
quang ninh quan triet cong tac chuan bi tai cac diem thi tot nghiep thpt nam 2020

Quảng Ninh: Quán triệt công tác chuẩn bị tại các điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020

TTTĐ - Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị trưởng điểm thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh để rà soát công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi diễn ra vào ngày 9, 10/8. Chủ trì hội nghị lần này là đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh.
Xem phiên bản di động