Hà Nội sẽ sớm hoàn thiện hệ thống Smart City để tiếp nhận ý kiến của người dân

Thời sự -

TTTĐ - Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung khẳng định thành phố Hà Nội tiếp tục kiên trì mục tiêp lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ, sẽ sớm hoàn thiện hệ thống Smart City để hoàn thiện kênh tiếp nhận ý kiến của người dân; Tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; Đôn đốc Thanh tra thành phố, Sở Nội vụ tăng cường thanh tra công vụ...

ha noi se som hoan thien he thong smart city de tiep nhan y kien cua nguoi dan

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại phiên giải trình

Bài liên quan

Hà Nội: Xác định nguyên nhân, trách nhiệm của các cấp, ngành trong giải quyết kiến nghị của cử tri

Hà Nội: Nhiều địa phương chưa giải quyết được vụ việc khiếu nại nào

Phát biểu tại phiên họp giải trình của HĐND TP Hà Nội sáng nay (5/6), Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, trong thời gian quan thành phố đã tích cực và kiên trì giải quyết các kiến nghị của cử tri liên giải quyết các khiếu nại tố cáo. Trong hơn 4 năm có hơn 12.000 kiến nghị của cử tri đều được UBND thành phố trả lời, gửi tài liệu đến đại biểu Quốc hội thành phố để truyền tải đến cử tri.

Tuy nhiên, theo Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, trong quá trình phát triển của Hà Nội, nhiều vấn đề cử tri nêu, thành phố đã chưa thể giải quyết đáp ứng đúng mong đợi. Nguyên nhân có yếu cố khách quan, có yếu tố chủ quan nhưng trong đó có trách nhiệm của chính quyền các cấp và của Chủ tịch UBND thành phố.

Nêu vấn đề phát triển các cụm công nghiệp, Chủ tịch UBND TP cho biết, hiện Hà Nội tiếp tục hoàn thiện 23 hồ sơ cụm công nghiệp làng nghề và dự kiến bàn giao cho chủ đầu tư vào hội nghị xúc tiến đầu tư với chủ đề "Hà Nội 2020 - Hợp tác đầu tư và Phát triển" được Hà Nội tổ chức vào ngày 27/6. Điểm khác biệt của 23 cụm công nghiệp làng nghề sắp bàn giao cho chủ đầu tư so với các cụm công nghiệp trước đây là được xây dựng cơ sở đồng bộ và không được chuyển hộ gia đình ra sinh sống; Ưu tiên cho phát triển nghề truyền thống của làng nghề cổ truyền, phát triển công nghệ sạch, công nghệ cao, xây dựng đồng bộ hệ thống nước thải...

"Tôi tin với quy hoạch cụm công nghiệp như hiện nay, thành phố phấn đấu từ nay đến cuối năm tiếp tục giải quyết các cụm công nghiệp còn lại để thời gian tới thu hút dòng vốn đầu tư của doanh nghiệp vừa và nhỏ, phát triển sản xuất, thu hút nghệ nhân tay nghề cao...", Chủ tịch UBND TP Hà Nội nêu.

Đối với việc cung ứng dịch vụ liên quan đến thoát nước, môi trường, xử lý nước thải... Chủ tịch Hà Nội cho biết các dịch vụ này trước đây đặt theo cơ chế đặt hàng. Thời gian qua thành phố đã xử lý ô nhiễm được 90 hồ, còn các hồ ở ngoại thành phân cấp cho các huyện. Tuy nhiên do các huyện sử dụng công nghệ cũ nên xử lý ô nhiễm chưa hiệu quả, vì vậy thời gian tới thành phố tiếp tục áp dụng công nghệ mới để xử lý ao hồ ô nhiễm trên địa bàn.

Đối với hệ thống chiếu sáng, thành phố hiện có có 350 nghìn bóng đèn chiếu sáng, theo quy hoạch đến 2025 sẽ quản lý mô hình chiếu sáng theo công nghệ thông minh, sử dụng đèn LED, cảm biến tự động. Thành phố đã giao huyện Gia Lâm thí điểm để nhân rộng, quản lý toàn bộ chiếu sáng theo hệ thống thông minh để giai đoạn tới sẽ chuyển toàn bộ hệ thống chiếu sáng thông minh.

Về nội dung xây dựng công trình nhà ở ngoài đê sông Hồng, sông Đuống, Chủ tịch TP Hà Nội cho biết: Thành phố hiện có trên 800 nghìn dân đang sống ngoài đê và do vướng Luật Đê điều nên thành phố chưa thể xây dựng cơ sở vật chất điện, đường, trường, trạm đầy đủ được. Hà Nội cũng đã tiến hành xây dựng quy hoạch phân lũ sông Hồng, sông Thái Bình, tuy nhiên hiện nay do vướng Luật Quy hoạch đê điều nên chậm lại. Để khắc phục, thành phố đã cho phép các gia đình có sổ đỏ xây dựng tạm.

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, trong quá trình xây dựng và phát triển, những vấn đề phát sinh của Thành phố đang tồn đọng thường phức tạp, vì vậy trong thời gian tới thành phố tiếp tục giao các cơ quan thực hiện đúng lịch tiếp dân để giải quyết các vụ việc; Giao Ban tiếp công dân rà soát để giải quyết dứt điểm; Phối hợp Tòa án nhân dân thành phố để xét xử các vụ việc phức tạp; Phối hợp các đơn vị tổ chức tốt tổ hòa giải ở phường xã, thôn xóm.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung khẳng định: "Thành phố sẽ tiếp tục kiên trì mục tiêu lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ, tiếp tục giải quyết các vấn đề cử tri nêu nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Thủ đô".

Theo đó, Hà Nội sẽ sớm hoàn thiện hệ thống Smart City để làm kênh tiếp nhận ý kiến của người dân; tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, phấn đấu đến ngày 30/6 có 100% dịch vụ công trực tuyến đạt mức độ 3, 4.

Hà Nội

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

hai ba trung can phat huy vai tro tiem nang cua quan loi thu do

Hai Bà Trưng cần phát huy vai trò, tiềm năng của quận lõi Thủ đô

TTTĐ - Với vị trí đặc biệt là một quận lõi của Thủ đô, Đảng bộ quận Hai Bà Trưng cần quyết tâm xây dựng quận phát triển bền vững, văn minh, hiện đại; Đề ra những giải pháp đồng bộ để tổ chức thực hiện có trọng tâm, trọng điểm trên từng lĩnh vực; Đẩy mạnh các giải pháp thu hút, kêu gọi, huy động các nguồn lực cho đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị...
thu tuong nguyen xuan phuc yeu cau than toc dap o dich covid 19

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu thần tốc dập “ổ dịch” Covid-19

TTTĐ - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu thần tốc, cương quyết, dồn mọi nguồn lực và bằng mọi giải pháp xử lý triệt để “ổ dịch”, các khu vực nguy cơ cao tại thành phố Đà Nẵng; Tranh thủ từng giờ, từng phút để truy vết phát hiện các trường hợp nghi nhiễm, có nguy cơ lây nhiễm.

Tin khác

[Xem thêm]
chu tich ubnd tp ha noi nhung truong hop test nhanh am tinh van phai tu cach ly

Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Những trường hợp test nhanh âm tính vẫn phải tự cách ly

TTTĐ - Chủ trì phiên họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội với các quận huyện, sở, ngành chiều 1/8, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết: Đến nay, Hà Nội đã xét nghiệm được trên 49.000 trường hợp; 127 trường hợp F1 đều âm tính, tuy nhiên, việc test nhanh phát hiện kháng thể chỉ là kết quả đánh giá ban đầu…    
thuc day moi giai phap de co tang truong duong

Thúc đẩy mọi giải pháp để có tăng trưởng dương

TTTĐ - Đó là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc làm việc với 13 tỉnh, thành vùng đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) và TP Hồ Chí Minh được tổ chức sáng 1/8 nhằm tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, giải ngân, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
thanh pho ha noi ho tro da nang quang nam chong dich covid 19

Thành phố Hà Nội hỗ trợ Đà Nẵng, Quảng Nam chống dịch Covid-19

TTTĐ -  Phát huy tinh thần Hà Nội vì cả nước, cả nước vì Hà Nội, thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, chiều nay (1/8), đồng chí Nguyễn Lan Hương, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã ký quyết định hỗ trợ thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam trong công tác phòng, chống dịch.    
Xem phiên bản di động