Thứ hai 27/06/2022 00:46 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hà Nội sẽ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trong quý II

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 108/KH-UBND triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2022.

Gần 899.000 trẻ từ 5 - 12 tuổi ở TP Hồ chí Minh chuẩn bị được tiêm vắc xin Tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi vào đầu tháng 4/2022
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, Hà Nội đặt mục tiêu trên 95% trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi sống trên địa bàn thành phố (bao gồm cả trẻ đi học hoặc không đi học có chỉ định sử dụng vắc xin theo khuyến cáo của nhà sản xuất và Bộ Y tế) được tiêm chủng đủ mũi vắc xin phòng COVID-19 theo từng đợt phân bổ vắc xin.

Dự kiến, thời gian triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trong quý II/2022 nhưng thời gian cụ thể phụ thuộc theo các đợt phân bổ vắc xin của Bộ Y tế.

Việc triển khai tiêm cho trẻ sẽ được tiến hành đồng loạt trên địa bàn thành phố. Lộ trình triển khai theo lứa tuổi từ cao đến thấp (tiêm trước cho lứa tuổi từ dưới 12 tuổi và hạ dần độ tuổi) theo tiến độ cung ứng vắc xin.

Địa điểm triển khai chính tại các điểm tiêm chủng lưu động ở trường học; trạm y tế hoặc cơ sở y tế cho các đối tượng trẻ không đi học, đối tượng thận trọng, trì hoãn tiêm. Tổ chức tiêm chủng theo hình thức tiêm chủng thường xuyên.

Bên cạnh đó, thành phố huy động các điểm tiêm chủng tại bệnh viện, phòng khám trong và ngoài công lập, các bệnh viện bộ, ngành đóng trên địa bàn, các cơ sở tiêm chủng dịch vụ và tăng cường hỗ trợ nhân viên có chứng nhận an toàn tiêm chủng tăng cường tại các điểm tiêm.

UBND thành phố cũng yêu cầu tập huấn về xây dựng kế hoạch chi tiết, điều tra lập danh sách đối tượng; Tiếp nhận, bảo quản, hướng dẫn sử dụng vắc xin; đồng thời tổ chức điểm tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 an toàn, phòng và xử trí phản vệ, giám sát sự cố bất lợi sau tiêm chủng.

Đến nay, Hà Nội là một trong các địa phương bao phủ gần 100% dân số từ 12 tuổi trở lên đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19. Ngoài ra, khoảng 90% người dân từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm mũi 3 nhắc lại vắc xin COVID-19. Gần 100% đối tượng cần tiêm mũi bổ sung đã được tiêm.

Trước đó, theo Bộ Y tế, có 2 loại vắc xin phòng COVID-19 tiêm cho trẻ em ở nhóm tuổi này là Pfizer và Moderna. Riêng vắc xin Moderna chỉ định tiêm cho trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi. Không giống như người từ 18 tuổi trở lên, với trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, Bộ Y tế yêu cầu chỉ tiêm 2 mũi duy nhất cùng loại vắc xin (mũi 1 cách mũi 2 là 4 tuần), không tiêm trộn với bất kỳ vắc xin mRNA nào.

Tại họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra chiều 4-4, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, lô vắc xin phòng COVID-19 đầu tiên để tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi dự kiến về Việt Nam trong tháng 5 nếu hoàn thiện thủ tục. Lô vắc xin này nằm trong số vắc xin mà Australia viện trợ Việt Nam.

Lam Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Triển khai các hoạt động khám, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi

Triển khai các hoạt động khám, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi

TTTĐ - Để thiết thực hưởng ứng 81 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941-6/6/2022), Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân triển khai các hoạt động truyền thông, khám sức khỏe cho người cao tuổi trên địa bàn quận với mục tiêu chăm sóc sức khỏe người cao tuổi góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống Nhân dân trên địa bàn quận, giúp người cao tuổi “Sống vui, sống khỏe, sống có ích”.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động