Thứ hai 03/10/2022 09:04 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hà Nội sẽ tôn vinh các doanh nghiệp có tổ chức Đảng hoạt động hiệu quả

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đã cho biết như vậy tại Hội nghị khảo sát, đánh giá tình hình hoạt động của 5 Đảng ủy khối doanh nghiệp trực thuộc các quận, huyện Hoàng Mai, Thanh Xuân, Thanh Trì, Phú Xuyên, Thường Tín, diễn ra sáng nay (21/6).

Hợp nhất hai Đảng bộ Khối Doanh nghiệp và Khối Công nghiệp Hà Nội Doanh nghiệp cần chuẩn bị đà tăng trưởng trở lại khi hết dịch Covid-19 Nâng cao năng lực của tổ chức Đảng, thực sự là cầu nối giữa doanh nghiệp và thành phố Thành lập Đảng bộ Khối Doanh nghiệp là cú hích phát triển cho huyện Đan Phượng
Hà Nội sẽ tôn vinh các doanh nghiệp có tổ chức Đảng hoạt động hiệu quả

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong phát biểu kết luận hội nghị

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh, công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể Nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước là nhiệm vụ khó nên đòi hỏi sự kiên trì, thường xuyên, liên tục và quyết tâm cao của mỗi địa phương.

Với Hà Nội, thành phố là địa phương đầu tiên trong cả nước ban hành Nghị quyết số 09-NQ/TU và công tác này luôn được các cấp ủy đảng đặc biệt quan tâm thực hiện thời gian qua. Do đó, các địa phương cần tiếp tục vượt qua khó khăn để triển khai Nghị quyết số 09-NQ/TU hiệu quả, thiết thực, phù hợp với thực tiễn của các doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay.

Về nhiệm vụ thời gian tới, Phó Bí thư Thành ủy đề nghị các địa phương tiếp tục phát huy kinh nghiệm thành công để triển khai Nghị quyết số 09-NQ/TU linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả. Đồng thời, tạo mọi điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách cho các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước thành lập tổ chức đảng.

“Các địa phương cần rà soát lại các tổ chức Đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước để qua đó nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động. Cùng với đó, cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của doanh nghiệp về vai trò, vị trí của tổ chức Đảng, qua đó các DN nhận thấy sự cần thiết khi có tổ chức Đảng hoạt động”, Phó Bí thư Thành ủy lưu ý.

Đối với các địa phương, Phó Bí thư Thành ủy đề nghị cần triển khai một cách linh hoạt, đặc biệt là quan tâm đến hoạt động của Đảng ủy khối Doanh nghiệp trên địa bàn. Trong đó, Ban Thường vụ và các ban đảng, các cấp chính quyền cùng chung tay, cộng đồng trách nhiệm từ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo đến tổ chức bộ máy, con người nhằm bảo đảm hoạt động hiệu quả.

Ngoài ra, cần chú trọng đến điều kiện làm việc của Đảng ủy khối Doanh nghiệp trên địa bàn và tiếp tục hỗ trợ phương tiện làm việc. Đồng thời, tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn, kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc. Đặc biệt là những thủ tục liên quan đến công tác phát triển và thành lập tổ chức Đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước.

“Thành phố sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ lực lượng cộng tác viên của các địa phương tham gia công tác này. Trong đó, dự kiến TP sẽ tổ chức gặp mặt và tôn vinh các doanh nghiệp có tổ chức Đảng hoạt động hiệu quả. Qua đó cho thấy sự đồng hành của cấp ủy chính quyền các cấp đối với doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước” - Phó Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Theo báo cáo của các quận, huyện, thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 27/2/2012 của Ban Thường vụ Thành ủy về “Tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể Nhân dân trong các DN ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn TP Hà Nội, giai đoạn 2020-2025”, các quận, huyện đã nghiêm túc tổ chức nghiên cứu, quán triệt và triển khai thực hiện. Công tác xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện nghị quyết còn bám sát mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp và đặc điểm tình hình của địa phương. Nhờ đó, các tổ chức Đảng trong doanh nghieepju ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn quận, huyện nhìn chung đều hoạt động ổn định, phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ tổ chức Đảng trong doanh nghiệp.

Tuy nhiên, công tác Đảng tại các đơn vị còn những tồn tại, hạn chế. Trong đó, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng của một số chi bộ còn chưa thực sự đổi mới, đa dạng trong cách thức tuyên truyền, quán triệt. Công tác tuyên truyền, vận động và khảo sát thành lập tổ chức Đảng còn nhiều khó khăn, hiệu quả chưa cao, chủ doanh nghiệp còn e ngại việc thành lập tổ chức Đảng trong doanh nghiệp của các quận, huyện gặp khó khăn…

Hạnh Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Tỉnh Bình Phước công bố quyết định thành lập thị xã Chơn Thành

Tỉnh Bình Phước công bố quyết định thành lập thị xã Chơn Thành

TTTĐ - Sáng nay (1/10), tại khuôn viên Công viên trung tâm thị xã Chơn Thành, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước long trọng tổ chức lễ công bố Nghị quyết số 570/NQ-UBTVQH15 ngày 11/8/2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị xã Chơn Thành và các phường thuộc thị xã.
Bí thư Thành ủy Hà Nội làm Trưởng Ban Chỉ đạo triển khai Dự án đường Vành đai 4- Vùng Thủ đô

Bí thư Thành ủy Hà Nội làm Trưởng Ban Chỉ đạo triển khai Dự án đường Vành đai 4- Vùng Thủ đô

TTTĐ - Theo Quyết định số 3617-QĐ/TU ngày 29/9/2022, Ban Chỉ đạo triển khai Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội do đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội làm Trưởng ban.
Bộ Chính trị thi hành kỷ luật Cảnh cáo đồng chí Bùi Nhật Quang

Bộ Chính trị thi hành kỷ luật Cảnh cáo đồng chí Bùi Nhật Quang

Ngày 30/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị để xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Bùi Nhật Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.
Cử tri kiến nghị xử lý, khắc phục một số đoạn quốc lộ 3 thường xuyên bị ngập úng cục bộ

Cử tri kiến nghị xử lý, khắc phục một số đoạn quốc lộ 3 thường xuyên bị ngập úng cục bộ

TTTĐ - Cử tri huyện Sóc Sơn kiến nghị xử lý, khắc phục một số đoạn quốc lộ 3 thường xuyên bị ngập úng cục bộ vào mùa mưa, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân. TP quan tâm hơn nữa đến công tác giải phóng mặt bằng, bảo đảm vệ sinh môi trường, xử lý xe chở rác quá tải tại Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn; Giải quyết tồn tại trong việc cấp đất giãn dân; Đẩy nhanh tiến độ dự án trường đua ngựa trên địa bàn xã...
Xem phiên bản di động