Thứ tư 10/08/2022 05:32 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hà Nội: Sinh viên ngỡ ngàng khi rút thẻ ATM được tặng 500 ngàn đồng

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Bằng các hình thức khác nhau, nhiều tổ chức, trường đại học đã và đang hỗ trợ sinh viên, đặc biệt là những bạn có hoàn cảnh khó khăn đang bị mắc kẹt tại Hà Nội.

Học sinh, sinh viên được hưởng nhiều lợi ích khi tham gia bảo hiểm y tế Hà Nội: 10.000 giỏ quà sẽ tới tay sinh viên tại ký túc xá, khu trọ Nỗi niềm sinh viên ngoại tỉnh "mắc kẹt" vì giãn cách

Chi hơn 6 tỷ đồng...

Để đồng hành cùng sinh viên vượt qua dịch bệnh, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hỗ trợ sinh viên và cán bộ giảng viên toàn trường 500.000 đồng, tổng mức chi hơn 6 tỷ đồng. Mức hỗ trợ này dành cho sinh viên đại học chính quy từ khóa D17 đến D20, có đăng ký môn trong kỳ hai năm học 2020-2021.

Sinh viên có thể ra ngân hàng rút bằng thẻ căn cước, chứng minh thư nhân dân hoặc tới Phòng Tài chính Kế toán của trường nhận tiền mặt sau khi thành phố Hà Nội dừng giãn cách xã hội.

Sinh viên là một trong những đối tượng khó khăn nhất trong đại dịch Covid-19
Nhiều bạn sinh viên được hỗ trợ thực phẩm trong đợt giãn cách xã hội tại Hà Nội

Tại trường Đại học Kinh tế quốc dân, ngày 11/8, đại diện lãnh đạo nhà trường đã trao tặng quà và tiền mặt trị giá 400.000 đồng cho 173 sinh viên nội trú đang gặp khó khăn trong thời gian giãn cách tại Hà Nội.

Trước đó, 231 sinh viên nội trú của trường cũng nhận được sự hỗ trợ từ “Siêu thị mini 0 đồng” với mỗi đơn hàng mua nhu yếu phẩm online (trị giá 400.000đ) trong chương trình “Hà Nội trái tim hồng” do Thành đoàn – Hội Sinh viên thành phố Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị triển khai.

Vào cuối tháng 5/2021, Đại học Kinh tế quốc dân cũng giảm học phí cho toàn bộ sinh viên chính quy đang học online vì ảnh hưởng Covid-19. Mỗi sinh viên sẽ được giảm một triệu đồng, tổng số tiền hỗ trợ 23 tỷ đồng.

Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế quốc dân tặng quà cho các bạn sinh viên
Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế quốc dân tặng quà cho các bạn sinh viên

Thấu hiểu được hoàn cảnh khó khăn của nhiều sinh ngoại tỉnh đang bị mắc kẹt ở Hà Nội do dịch Covid, Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội đã và đang tổ chức chương trình “Tiếp sức sinh viên – Vượt qua Covid”.

Theo đó từ ngày 8 đến 22/8, Ban Tổ chức chương trình tiếp nhận đăng ký của những sinh viên khó khăn, đang ở trọ trên địa bàn thành phố. Từ ngày 9/8, lực lượng tình nguyện viên của Ban Tổ chức đi từng địa chỉ để gửi những giỏ quà hỗ trợ (đối với các trường hợp sinh viên đặc biệt). Đối với các khu vực tập trung đông sinh viên ở trọ, Ban Tổ chức sẽ tập hợp các giỏ quà tại một địa điểm và thông báo thời gian để sinh viên đến nhận, đồng thời luôn đảm bảo thực hiện quy tắc 5K và các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Được biết, các giỏ quà gồm lương thực, thực phẩm thiết yếu để phục vụ đời sống hàng ngày như: Gạo, mỳ, sữa, trứng, xúc xích, các thực phẩm tươi, gia vị, rau củ quả…

Còn nhiều sinh viên cần được giúp đỡ

Là sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Dương Thị Thúy hiện đang “mắc kẹt” tại Hà Nội. Thúy cho biết, khi Hà Nội chưa giãn cách, cô phải ở lại Thủ đô làm thêm nên không thể về quê. Đến khi giãn cách xã hội toàn thành phố thì Thuý vừa bị mất việc làm, vừa không thể trở về quê.

Nhiều bạn sinh viên khó khăn đang mắc kẹt ở Hà Nội
Nhiều bạn sinh viên khó khăn đang mắc kẹt ở Hà Nội (Ảnh minh hoạ)

“Giai đoạn này mình rất áp lực, mọi chi phí vẫn phải chi trả trong khi không làm ra tiền. Bố mẹ ở quê cũng khó khăn do dịch bênh mà vẫn phải cố chắt chiu gửi cho mình duy trì cuộc sống. Mình thiếu thốn nhưng không dám kêu ca, sợ tăng thêm gánh nặng cho bố mẹ, thời gian này không bị đói là may lắm rồi”, Dương Thị Thúy cho biết thêm.

Suốt từ ngày lên đại học, đến nay là sinh viên năm thứ 4 ĐH Luật Hà Nội, Trần Minh Trang luôn dùng đồ ăn do bố mẹ gửi từ quê lên để giảm chi phí sinh hoạt. Từ ngày có lệnh giãn cách xã hội, Minh Trang phải mua gạo và thực phẩm ngoài chợ. Tiền sinh hoạt cũng do bố mẹ gửi lên vì không đi làm thêm được.

“Mỗi đợt bố mẹ chuyển khoản lên cho 500 nghìn đồng, tôi cố gắng mua nhiều trứng, bí ngô, bí xanh, khoai tây vì chúng khá rẻ và để được lâu. Tôi và nhiều bạn sinh viên đang mắc kẹt ở Hà Nội mong được nhà trường hỗ trợ mà chưa thấy động tĩnh gì. Hôm nay tôi mới biết Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội hỗ trợ sinh viên khó khăn, ngày mai tôi sẽ đăng ký”, Minh Trang cho biết.

Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Học phí Đại học tăng và câu chuyện “liệu cơm gắp mắm”

Học phí Đại học tăng và câu chuyện “liệu cơm gắp mắm”

TTTĐ - Từ năm 2022, tự chủ đại học đi kèm với tăng học phí là lựa chọn của nhiều cơ sở đào tạo Đại học do không còn được cấp ngân sách. Dư luận đặt ra câu hỏi liệu việc đồng loạt tăng học phí có làm thu hẹp cơ hội học tập của một bộ phận sinh viên thuộc diện khó khăn hay không?
Đồng chí Phùng Văn Hiệp trúng cử Bí thư Đoàn Thanh niên Đài truyền hình Việt Nam

Đồng chí Phùng Văn Hiệp trúng cử Bí thư Đoàn Thanh niên Đài truyền hình Việt Nam

TTTĐ - Ngày 8/8, tại Hà Nội, 163 đại biểu đại diện cho hơn 1700 đoàn viên từ 27 cơ sở Đoàn đã tham dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đài Truyền hình Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 với chủ đề "Tuổi trẻ Đài Truyền hình Việt Nam tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo".
Hoạt động Đoàn gắn chặt với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị

Hoạt động Đoàn gắn chặt với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị

TTTĐ - “Đoàn Thanh niên quận Bắc Từ Liêm đã bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ, định hướng của Thành đoàn và sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo quận để tổ chức, triển khai, thực hiện có hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên trên địa bàn trong nhiệm kỳ vừa qua”.
Đồng chí Đào Tuấn Anh trở thành tân Bí thư Đoàn Thanh niên Handico

Đồng chí Đào Tuấn Anh trở thành tân Bí thư Đoàn Thanh niên Handico

TTTĐ - Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã bầu Ban chấp hành gồm 15 đồng chí. Tại hội nghị Ban chấp hành lần thứ nhất, đồng chí Đào Tuấn Anh được tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Đoàn Thanh niên Handico.
Tin khác
[Xem thêm]
Thành đoàn Hà Nội và Thành đoàn Viêng Chăn tăng cường hợp tác hữu nghị

Thành đoàn Hà Nội và Thành đoàn Viêng Chăn tăng cường hợp tác hữu nghị

TTTĐ - Trong khuôn khổ chương trình Hội đàm giữa Đoàn đại biểu cấp cao của Thủ đô Hà Nội với Đoàn đại biểu cấp cao của Thủ đô Viêng Chăn (Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào), chiều 9/8, Thành đoàn Hà Nội và Thành đoàn Viêng Chăn đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2022 – 2025.
Đoàn kết - khát vọng - bản lĩnh - sáng tạo - tiên phong

Đoàn kết - khát vọng - bản lĩnh - sáng tạo - tiên phong

TTTĐ - Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường Đại học Mở Hà Nội trong giai đoạn 2019- 2022 đạt được nhiều kết quả ấn tượng trên các lĩnh vực. Điều đó đã thể hiện được quyết tâm đoàn kết, chủ động, bản lĩnh, sáng tạo, phát triển, nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, thử thách cuả tuổi trẻ nhà trường, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đoàn trường lần thứ IX và các mục tiêu phát triển của nhà trường trong giai đoạn mới.
Sự “phục thù” ngọt ngào của chàng trai “vàng” Tin học văn phòng thế giới

Sự “phục thù” ngọt ngào của chàng trai “vàng” Tin học văn phòng thế giới

TTTĐ - Từng bị loại tại vòng loại cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng năm lớp 10, sau 5 năm, Nguyễn Duy Phong (sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội) có sự “phục thù” khi xuất sắc đạt Huy chương Vàng cuộc thi tại Mỹ. Phong bật mí, lý do đạt giải vàng là nhờ sự bình tĩnh, đọc kĩ đề và lên kế hoạch làm bài chu đáo.
Đồng chí Ngô Thị Liên tái cử Bí thư Đoàn Thanh niên Các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội

Đồng chí Ngô Thị Liên tái cử Bí thư Đoàn Thanh niên Các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội

TTTĐ - Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới. Chị Ngô Thị Liên tái đắc cử chức danh Bí thư Đoàn Thanh niên Các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Thiếu nhi hân hoan, quyết tâm thi đua chào mừng Đại hội Đoàn

Thiếu nhi hân hoan, quyết tâm thi đua chào mừng Đại hội Đoàn

TTTĐ - Với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam - mừng Đại hội Đoàn”, Festival Nhà thiếu nhi toàn quốc năm nay diễn ra từ ngày 3 đến 7/8 tại thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của 1.952 đại biểu (trong đó có 396 phụ trách; 1.556 đội viên, thiếu nhi) đến từ 52 cung, nhà thiếu nhi, các trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi trên cả nước.
Xem phiên bản di động