Hà Nội tạm ngừng hoạt động chợ đầu mối phía Nam

Kinh tế -
In bài viết

TTTĐ - Thông tin từ UBND phường Hoàng Văn Thụ (quận Hoàng Mai) cho biết, UBND phường đã ban hành thông báo tạm thời phong tỏa, ngừng hoạt động chợ đầu mối phía Nam (còn gọi là chợ đền Lừ) để phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội khen thưởng 22 tập thể có thành tích xuất sắc đột xuất trong phòng, chống dịch Trưa 28/7, Hà Nội ghi nhận 35 trường hợp mắc mới Covid-19 Nhiều người dân vi phạm phòng, chống dịch, tìm cách đối phó với lực lượng chức năng Sở Y tế Hà Nội đề nghị đính chính thông tin 69 ca mắc mới Covid-19

Cụ thể, hiện trên địa bàn phường Hoàng Văn Thụ có 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 là hộ kinh doanh tại chợ đầu mối phía Nam. Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, UBND phường Hoàng Văn Thụ yêu cầu Ban Quản lý chợ đầu mối phía Nam tạm thời phong tỏa, ngừng hoạt động từ 23h ngày 27/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Ngay trong tối 27/7, Ban Quản lý chợ đã thực hiện khử khuẩn toàn bộ khu vực, đồng thời yêu cầu nhân dân và các hộ kinh doanh phối hợp cung cấp thông tin với Trạm Y tế phường trong việc thực hiện công tác truy vết, xét nghiệm.

Hà Nội tạm ngừng hoạt động chợ đầu mối phía Nam
Hà Nội tạm ngừng hoạt động chợ đầu mối phía Nam

UBND phường Hoàng Văn Thụ cũng ban hành thông báo tạm thời phong tỏa ngách 15 ngõ Gốc Đề, phường Hoàng Văn Thụ - nơi ở của bệnh nhân.

Ca dương tính này là người kinh doanh trứng sau khu nhà A của chợ đầu mối phía Nam; Đi khám sàng lọc, xét nghiệm tại Bệnh viện Thanh Nhàn ngày 27/7, nhận được kết quả dương tính với SAR-CoV-2. Hiện, bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Thanh Nhàn.

“Hiện, lực lượng chức năng đang khẩn trương xét nghiệm sàng lọc những người bán hàng tại chợ và thông báo tìm những người mua hàng liên quan để kiểm tra, theo dõi. Chợ đầu mối phía Nam thường có 300 hộ kinh doanh, có rất đông người mua bán đến từ các địa phương khác, do vậy, việc truy vết sẽ được quận triển khai quyết liệt trong sáng 28/7”, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm thông tin.

THANH TÙNG
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bình Dương tháo gỡ khó khăn, giúp doanh nghiệp phục hồi sản xuất

Bình Dương tháo gỡ khó khăn, giúp doanh nghiệp phục hồi sản xuất

TTTĐ - Ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương khẳng định, trong mọi giai đoạn, Bình Dương luôn xác định sự phát triển của doanh nghiệp chính là sự phát triển của tỉnh. Bình Dương luôn đồng hành, kịp thời hỗ trợ khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp đặc biệt trong giai đoạn này để phục hồi sản xuất, tiếp tục tăng trưởng kinh tế.
Cá “tỷ đô” đang “mắc cạn”

Cá “tỷ đô” đang “mắc cạn”

TTTĐ - Đứng trước những hệ lụy tất yếu bởi dịch Covid-19, loài cá tra chiến lược của ngành thủy sản đang phải chịu nguy cơ sụp đổ bởi sự đứt gãy chuỗi cung ứng. Vì thế, để có thể phục hồi, các doanh nghiệp cần được ứng cứu kịp thời và nhanh chóng.
Hiệu quả từ chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi trong xây dựng Nông thôn mới

Hiệu quả từ chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi trong xây dựng Nông thôn mới

TTTĐ - Những năm qua, thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới, nhiều địa phương trên địa bàn thành phố đã tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Nhờ đó, các hộ nông dân đã xây dựng được những mô hình kinh tế hiệu quả, đời sống người dân ngày càng được nâng cao.
Tin khác
[Xem thêm]
Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp thêm nguồn lực giúp các tỉnh, thành chống dịch Covid-19

Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp thêm nguồn lực giúp các tỉnh, thành chống dịch Covid-19

TTTĐ - Tiếp tục chung tay trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 với mong muốn sớm đưa cuộc sống trở về trạng thái “bình thường mới”, từ ngày 20/9 - 25/9/2021, Tập đoàn Hưng Thịnh đã trao tặng thêm gói an sinh xã hội, xe cứu thương, trang thiết bị y tế cũng như thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19 cho các tỉnh Bình Định, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu.
Tạo dựng nếp sống xanh tại vùng quê Nông thôn mới

Tạo dựng nếp sống xanh tại vùng quê Nông thôn mới

TTTĐ - Cùng với việc phát động phong trào giữ sạch nhà, sạch ngõ, sạch bếp… Hội LHPN huyện Thanh Oai (Hà Nội) đã chỉ đạo các cơ sở hội tích cực tham gia làm đẹp cảnh quan, góp phần tạo dựng nếp sống xanh trong cộng đồng cũng như xây dựng Nông thôn mới nâng cao tại địa phương.
Khám phá top “order” của các tín đồ ẩm thực dịp cuối tuần

Khám phá top “order” của các tín đồ ẩm thực dịp cuối tuần

TTTĐ - Hàng loạt thương hiệu ẩm thực “hot hit” tại các trung tâm thương mại (TTTM) Vincom đã mở cửa trở lại tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành theo hình thức bán hàng “take away”, đáp ứng ngay nhu cầu “chill” của các tín đồ ẩm thực, thậm chí cứu nguy bữa cơm gia đình đã “bí” ý tưởng sau thời gian dài giãn cách.
Xem phiên bản di động