Hà Nội tăng cường các biện pháp phòng dịch Covid-19 trong trường học

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản gửi các Phòng GD&ĐT và trường học yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Trường học hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người để phòng, chống Covid-19 Hà Nội tăng cường đảm bảo an toàn, an ninh trường học

Văn bản nêu rõ: Để đảm bảo an toàn trường học trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Giám đốc Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo về công tác phòng chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT, UBND thành phố về công tác phòng chống dịch.

3317-ntp3
Ảnh minh họa

Các đơn vị cần tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường học; Thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế (gồm khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế).

Nhà trường hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người nếu không thực sự cần thiết; Trường hợp tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19. Khi tổ chức các sự kiện, hoạt động có tiếp xúc với người đến từ nước ngoài, nhất là từ các nước có nguy cơ cao phải có ý kiến phê duyệt của cơ quan y tế.

Các cơ sở giáo dục đảm bảo cơ sở vật chất, trang bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như: Thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng... xây dựng phương án bảo đảm sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường.

Trường học duy trì thực hiện vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp theo quy định; Rà soát, bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết để chuẩn bị cho các buổi học tiếp theo. Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tiếp tục thực hiện thường xuyên việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà.

Bên cạnh đó, nhà trường tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý dạy và học; Thực hiện nghiêm túc việc cài đặt, triển khai ứng dụng “An toàn Covid” theo yêu cầu tại Công văn số 3911/SGDĐT-CTTT ngày 9/11/2020 của Sở GD&ĐT về việc cài đặt và sử dụng hệ thống hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện báo cáo theo quy định.

Các cơ sở giáo dục phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế tại địa phương để triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp bảo đảm an toàn trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp; Kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học, báo cáo ngay với cơ quan Y tế địa phương và thực hiện theo hướng dẫn xử lý trường hợp nghi ngờ.

Nhà trường hạn chế người lạ ra vào, nếu có nhu cầu liên hệ phải chấp hành tốt quy định về phòng chống dịch (đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn...).

Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị Trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã; Thủ trưởng các đơn vị trường học trực thuộc; Giám đốc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung trên và chịu trách nhiệm về công tác phòng chống dịch Covid-19 của đơn vị thuộc phạm vị quản lý, kịp thời báo cáo những tình huống bất thường (nếu có) về Sở GD&ĐT.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Vĩnh Phúc: Trường Mầm non Tam Hồng đi đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Vĩnh Phúc: Trường Mầm non Tam Hồng đi đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

TTTĐ - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 hiện nay, trường Mầm non Tam Hồng (xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc) thể hiện tinh thần xung kích “Chống dịch như chống giặc” quyết tâm đồng hành cùng lãnh đạo địa phương đẩy lùi dịch, bệnh Covid-19.
Nên đồng hành và giảm áp lực cho học sinh lớp 9 khi dịch Covid-19 đang căng thẳng

Nên đồng hành và giảm áp lực cho học sinh lớp 9 khi dịch Covid-19 đang căng thẳng

TTTĐ - Có thể nói, “cơn bão” Covid-19 quay trở lại Việt Nam những ngày gần đây với tốc độ lây lan nhanh chóng và mức độ nguy hiểm của biến chủng Corona đã gây ra những lo ngại ghê gớm cho mọi người dân. Tuy nhiên, riêng với các thầy cô, phụ huynh và học sinh khối 9 ở Hà Nội năm nay thì công cuộc “nghỉ phòng dịch” lần này còn mang theo một mối lo lắng đầy áp lực…
Tin khác
[Xem thêm]
Dạy học trực tuyến: Từ giải pháp tình thế thành ưu điểm vượt trội

Dạy học trực tuyến: Từ giải pháp tình thế thành ưu điểm vượt trội

TTTĐ - Dịch bệnh Covid-19 làm đổi thay mọi mặt của đời sống xã hội. Xuất phát từ mục đích ứng phó với dịch bệnh trong điều kiện học sinh phải tạm dừng đến trường, cho đến nay, sau gần 2 năm triển khai, việc dạy và học trực tuyến đã trở thành giải pháp lâu dài, bền vững, thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành giáo dục…
Các nhà trường kiểm tra, đánh giá phù hợp trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh

Các nhà trường kiểm tra, đánh giá phù hợp trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh

TTTĐ - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo các sở giáo dục và đào tạo; các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm, trường trung cấp sư phạm, yêu cầu tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Xem phiên bản di động