Hà Nội tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng vừa kí ban hành công văn số 2323/UBND-KGVX về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố.

Hà Nội: Quyết định chi tiết hỗ trợ an sinh xã hội cho người lao động, người sử dụng lao động Ban hành Quy chế làm việc mẫu của Ban Chấp hành Đảng bộ phường Sớm chọn ra các đơn vị, địa phương triển khai mô hình điểm về văn hóa

Công văn nêu rõ, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, xuất hiện các ca bệnh trong cộng đồng không rõ nguồn lây, thành phố đã triển khai các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch.

Tuy nhiên, với địa bàn rộng, dân số đông tại các khu vực nội thành, hàng ngày vẫn có hàng nghìn người dân từ các địa phương khác di chuyển về thành phố, mang theo nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Qua phản ánh của Nhân dân và báo chí, ngày 21/7 có tình trạng tụ tập đông người đến xét nghiệm Covid-19 tại một số cơ sở khám chữa bệnh.

Hà Nội tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh
Ảnh minh họa

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh, UBND TP Hà Nội đề nghị các bệnh viện Trung ương, Bộ, ngành, bệnh viện các trường đại học đóng trên địa bàn phối hợp tổ chức phân luồng, thông báo người dân chủ động đăng kí trước khi đến khám, xét nghiệm để bố trí các khu vực đón tiếp, lấy mẫu xét nghiệm, khám bệnh và trả kết quả phù hợp quy định phòng, chống dịch theo Công điện số 15/CĐ-UBND ngày 18/7/2021 của Chủ tịch UBND thành phố và các công điện, chỉ thị, văn bản chỉ đạo của UBND thành phố.

Các bệnh viện tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch theo đúng các tiêu chí bệnh viện an toàn; Tổ chức khám chữa bệnh, xét nghiệm, tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 theo phương án, quy mô phù hợp, đảm bảo 5K, không tụ tập đông người.

Sở Y tế chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan chỉ đạo tăng cường kiểm tra các cơ sở khám chữa bệnh, các cơ sở kinh doanh dược phẩm, xử lý nghiêm, đóng cửa các cơ sở vi phạm nhiều lần.

Chủ tịch UBND, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các quận, huyện, thị xã chỉ đạo lực lượng chức năng tại cơ sở thường xuyên nắm bắt tình hình, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, chỉ đạo tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc.

Trí Nhân
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Ngày mai 27/10, TP HCM dự kiến thí điểm tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em

Ngày mai 27/10, TP HCM dự kiến thí điểm tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em

TTTĐ - Theo Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM Nguyễn Hữu Hưng: “Sở Y tế TP dự kiến khởi động tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ tại Quận 1 và huyện Củ Chi vào ngày mai 27/10. Trong hôm nay, ngành Y tế sẽ phối hợp với ngành Giáo dục và 2 địa phương ra soát tất cả các công đoạn, nếu đáp ứng các điều kiện, đảm bảo an toàn sẽ triển khai”.
Xem phiên bản di động