Thứ bảy 10/12/2022 02:03 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Hà Nội tăng cường giám sát cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố

Chung tay vì an toàn thực phẩm -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 8/9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Hà Nội) tổ chức tập huấn kỹ năng giám sát cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.

Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống
Hà Nội tăng cường giám sát cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố
Đồng chí Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Hà Nội) phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Hà Nội) dự và chỉ đạo hội nghị.

Được biết, hội nghị nói trên nhằm thực hiện kế hoạch số 304/KH-UBND của UBND thành phố Hà Nội về công tác an toàn thực phẩm năm 2022 và kế hoạch của Sở Y tế Hà Nội về triển khai công tác an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn thành phố.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được tập huấn về 31 mẫu phiếu điều tra đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đồng thời, hội nghị cũng tập huấn tư vấn các cơ sở thực phẩm thực hiện các quy định về ATTP và phương pháp điều tra rà soát, thống kê cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

Thời gian tới, Chi cục ATVSTP Hà Nội sẽ tiến hành điều tra 100% cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Mục tiêu là tăng cường công tác quản lý nhà nước về ATTP với cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố và công tác phối hợp giữa các ngành về ATTP, từ đó xây dựng kế hoạch đảm bảo ATTP cho những năm tiếp theo.

Vũ Cường
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội: Khó khăn khi truy xuất nguồn gốc thực phẩm trong trường học

Hà Nội: Khó khăn khi truy xuất nguồn gốc thực phẩm trong trường học

TTTĐ - Tại Hà Nội, thời gian qua, để đảm bảo an toàn cho bữa ăn học đường, ngoài việc kiểm tra điều kiện thực tế tại các bếp ăn bán trú, các cơ quan chức năng tại Hà Nội còn đặc biệt quan tâm đến việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm được đưa vào chế biến tại bếp ăn của các trường học.
Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục năm học 2022-2023

Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục năm học 2022-2023

TTTĐ - Để chủ động phòng, chống ngộ độc thực phẩm tại các trường học, UBND quận Ba Đình đã ra công văn gửi các phòng Y tế, Giáo dục và Đào tạo; Trung tâm Y tế quận; UBND 14 phường và Ban Giám hiệu các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn quận yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện công văn số 1423/UBND-YT ngày 12/8/2022 về đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận năm học 2022-2023 và thực hiện một số nội dung.
Cần lan tỏa rộng rãi thông điệp “Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn”

Cần lan tỏa rộng rãi thông điệp “Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn”

TTTĐ - Sáng 25/11, báo Tuổi trẻ Thủ đô đã tổ chức Hội thảo “Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn” với sự tham gia của chuyên gia Lê Thị Hằng, Trưởng Phòng Chuyên môn nghiệp vụ, Đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội. Hội thảo đã kết nối đến các Chi đoàn, Huyện đoàn trong thành phố và nhiều địa phương trên cả nước.
Hội thảo "Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn"

Hội thảo "Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn"

TTTĐ - Nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân trong đó đoàn viên, thanh niên - những công dân gương mẫu, tiên phong trong việc xây dựng thói quen sử dụng thực phẩm an toàn, vệ sinh, hôm nay (25/11), báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội, Đoàn Thanh niên quận Hoàn Kiếm tổ chức hội thảo “Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn”.
Xem phiên bản di động