Hà Nội tăng cường kiểm tra, phòng, chống dịch Covid-19 trong các trường học

Xã hội -

TTTĐ - Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 2832-TB/TU, kết luận của Thường trực Thành ủy về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Đường phố Hà Nội vắng vẻ vì dịch Covid -19 Người dân cần bình tĩnh, tin tưởng vào khả năng kiểm soát dịch của thành phố

Trước đó, ngày 4/9 và 8/9/2020, Thường trực Thành ủy đã họp và nghe Ban Cán sự Đảng UBND thành phố, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố báo cáo về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Nhà trường đã tổ chức phun xịt khuẩn toàn bộ các lớp học
Nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội thường xuyên lau chùi vệ sinh lớp học phòng, chống dịch Covid-19

Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến phát biểu tại hội nghị, Thường trực Thành ủy thống nhất kết luận, yêu cầu các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và Nhân dân thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, Thành ủy và các văn bản chỉ đạo của UBND thành phố…

Để người dân không chủ quan, lơ là, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của ngành Y tế, cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhấn mạnh mặc dù dịch bệnh đã được kiểm soát nhưng nguy cơ xuất hiện ca bệnh mới trong cộng đồng cũng như từ bên ngoài vào rất cao, dịch bệnh có thể bùng phát trở lại.

Thường trực Thành ủy giao Ban cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo giám sát, phát hiện sớm ca bệnh, khoanh vùng, dập dịch nhanh, gọn, truy vết triệt để đối tượng tiếp xúc, không để lây lan rộng ra cộng đồng; Thực hiện nghiêm việc cách ly y tế, hướng dẫn cụ thể quy trình giám sát y tế đối với chuyên gia nhập cảnh dưới 14 ngày; Tăng cường kiểm tra, giám sát việc tuân thủ quy định phòng, chống dịch tại cơ sở cách ly tập trung dân sự, cơ sở lưu trú; Chỉ đạo các địa phương triển khai nắm bắt, lập danh sách những người làm việc, sinh sống tại Đà Nẵng về Hà Nội sau thời điểm thành phố Đà Nẵng nới lỏng biện pháp giãn cách xã hội để chủ động phòng, chống dịch.

Liên quan đến nhiệm vụ trên, các Sở: Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội, Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội tăng cường kiểm tra, hướng dẫn phòng, chống dịch trong các trường học, cơ sở dạy nghề, trường đại học, cao đẳng.

Sở Du lịch chủ trì phối hợp với Sở Y tế rà soát đề xuất mở rộng các cơ sở lưu trú thực hiện cách ly y tế đối với người nhập cảnh...

UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các xã, phường, thị trấn tiếp tục thực hiện nghiêm các giải pháp, biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn; Tăng cường kiểm tra, hướng dẫn bảo đảm công tác phòng, chống dịch và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Căn cứ thực tế tình hình dịch bệnh, UBND thành phố quyết định việc nới lỏng các biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch, tuy nhiên, cần theo lộ trình và có tiêu chí với từng loại hình hoạt động (kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường, hoạt động văn hóa, thể thao...) để vừa bảo đảm an toàn phòng dịch nhưng vẫn thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Các đoàn kiểm tra của Thành ủy, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy tiếp tục chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là tại các cơ sở lưu trú, khách sạn, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà máy, trường học và các cơ sở kinh doanh dịch vụ, cửa hàng ăn uống...

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tiếp tục phối hợp với các đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Lam Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hiệu quả khi triển khai dịch vụ công trực tuyến về xuất nhập khẩu của Bộ Công thương

Hiệu quả khi triển khai dịch vụ công trực tuyến về xuất nhập khẩu của Bộ Công thương

TTTĐ - Thực hiện chủ trương của Chính phủ về cải cách thủ tục hành chính và quyết tâm đẩy mạnh cải cách hành chính trong lĩnh vực công thương của Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh, thời gian qua, công tác cải cách hành chính của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương) đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần vào tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam, cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia của Việt Nam.
Thành phố Sóc Trăng với sáu giải pháp phát triển nhanh và bền vững

Thành phố Sóc Trăng với sáu giải pháp phát triển nhanh và bền vững

TTTĐ - Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020, TP Sóc Trăng có nhiều chuyển biến rõ nét, khẳng định vai trò trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Sóc Trăng với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng, nâng giá trị khu vực III lên 64% trong cơ cấu kinh tế và chiếm 30% tổng mức bán lẻ của tỉnh; Ngành thương mại, dịch vụ, công nghiệp, xây dựng chiếm 97%. Đó là những kết quả nổi bật của thành phố trong nhiệm kỳ qua được Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng Nguyễn Văn Quận cho biết.
Tin khác
[Xem thêm]
Biến rác thải thành tài nguyên, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn

Biến rác thải thành tài nguyên, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn

TTTĐ - Ô nhiễm môi trường do chôn lấp rác thải đang là vấn đề lớn gây đau đầu cho các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Mỗi ngày người dân, cơ sở sản xuất kinh doanh đang xả ra một lượng rác khổng lồ. Trước thực trạng trên, cần có giải pháp khoa học, công nghệ để xử lý; biến rác thải thành tài nguyên để tái sử dụng.
Đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến ngành bảo hiểm

Đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến ngành bảo hiểm

TTTĐ - Từ đầu năm đến nay, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các dịch vụ công quốc gia, cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong các giao dịch với cơ quan BHXH, đặc biệt trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội do dịch Covid-19.
Xem phiên bản di động