Hà Nội tăng cường thúc đẩy cài đặt Bluezone tới người dân

Xã hội -

TTTĐ - Ngày 19/8, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội có văn bản số 2117/STTTT-BCVT gửi UBND các quận, huyện, thị xã và các doanh nghiệp viễn thông đề nghị tăng cường thúc đẩy cài đặt Bluezone tới người dân trên địa bàn thành phố.

Cách nhận 5GB miễn phí từ nhà mạng khi cài đặt Bluezone Tuổi trẻ phường Liễu Giai tuyên truyền người dân cài đặt Bluezone phòng chống dịch Covid-19

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone phục vụ phòng, chống dịch Covid-19; Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn và UBND các xã, phường, thị trấn tạo điều kiện, phối hợp với các nhà mạng triển khai, cài đặt ứng dụng Bluezone.

2838 ttxvn bluezone
Cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn thành phố có trách nhiệm xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chủ động phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn nhằm giới thiệu, tuyên truyền các văn bản, chủ trương, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông về thúc đẩy việc cài đặt ứng dụng Bluezone; Đồng thời triển khai các biện pháp vận động, hướng dẫn, hỗ trợ khách hàng cài đặt Bluezone khi tới giao dịch tại các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông; Hướng dẫn, giúp đỡ người dân cài đặt Bluezone.

Định kỳ trước 17h hằng ngày, các đơn vị kể trên báo cáo kết quả triển khai thực hiện về Sở Thông tin và Truyền thông theo quy định.

Hiện, Hà Nội đang xếp thứ hai trong top 5 tỉnh, thành phố có số người cài đặt ứng dụng Bluezone tính trên tỉ lệ người dùng điện thoại thông minh.

Lam Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng): Đổi mới mạnh mẽ để phát triển nhanh và bền vững

Huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng): Đổi mới mạnh mẽ để phát triển nhanh và bền vững

TTTĐ - Huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) nằm trọn vẹn trên hòn cù lao lớn nhất giữa sông Hậu và ở vị trí cuối cùng hướng ra biển Đông mênh mông sóng vỗ, những năm qua đổi mới mạnh mẽ sản xuất, thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp. Trên đà thắng lợi, nhiệm kỳ 2020-2021 của huyện đặt ra 5 nhiệm vụ trọng tâm và 2 khâu đột phá để phát triển nhanh, bền vững hơn.
Tin khác
[Xem thêm]
Hải Phòng: Quận Lê Chân quyết liệt giải phóng mặt bằng các dự án

Hải Phòng: Quận Lê Chân quyết liệt giải phóng mặt bằng các dự án

TTTĐ - Lê Chân là một quận trung tâm của Hải Phòng với rất nhiều các dự án lớn đang triển khai thực hiện. Công tác GPMB đang được các cấp ủy và Chính quyền địa phương của quận tập trung triển khai quyết liệt. Đến nay, hầu hết các “nút thắt” vướng mắc từ công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) nhiều năm trước đã được khai thông mà không phải tiến hành cưỡng chế một hộ dân nào.
Xem phiên bản di động