Hà Nội tăng cường tiếp nhận hồ sơ trợ cấp thất nghiệp theo hình thức gián tiếp

BHXH & Đời sống -
In bài viết

TTTĐ - Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã quyết định tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính về bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động theo cả hai phương thức trực tiếp và gián tiếp.

Đề xuất nâng mức hỗ trợ cho lao động thất nghiệp tham gia đào tạo nghề Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động trong năm 2021 Thái Bình: Kịp thời hỗ trợ người lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp Công tác chi trả trợ cấp thất nghiệp được thực hiện đồng bộ

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã quyết định tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính về bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động theo cả hai phương thức trực tiếp và gián tiếp. Việc hướng dẫn người lao động được thực hiện bằng phiếu và hạn chế thực hiện công tác tư vấn trực tiếp.

Đối với nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp, người lao động nếu đến nộp hồ sơ trực tiếp tại các điểm tiếp nhận của Trung tâm cần thực hiện các bước theo quy trình được niêm yết tại trụ sở và hướng dẫn của cán bộ.

Cán bộ Trung tâm thực hiện kiểm tra đủ thành phần hồ sơ theo quy định, thực hiện phát mẫu tờ khai mở thẻ ATM, đơn đề nghị hưởng trợ cấp thấp nghiệp.

Cán bộ tiếp nhận ký giấy biên nhận trả kết quả cho người lao động. Việc hướng dẫn người lao động được thực hiện bằng phiếu và hạn chế thực hiện công tác tư vấn trực tiếp.

Hà Nội tăng cường tiếp nhận hồ sơ trợ cấp thất nghiệp theo hình thức gián tiếp
Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã quyết định tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính về bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động theo cả hai phương thức trực tiếp và gián tiếp

Trường hợp gửi hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp qua đường bưu điện, người lao động gửi theo các địa chỉ tại 15 điểm tiếp nhận hồ sơ của Trung tâm. Người lao động sẽ được cán bộ Trung tâm hướng dẫn thành phần, thủ tục hồ sơ qua điện thoại, Email, Zalo.

Sau khi kiểm tra thành phần và điều kiện hưởng, nếu đủ điều kiện, người lao động sẽ được nhận giấy biên nhận gửi qua Email, Zalo hoặc bưu điện. Với các hồ sơ sai thông tin, thiếu điều kiện, người lao động sẽ được cán bộ Trung tâm Dịch vụ Việc làm Hà Nội hướng dẫn bổ sung.

Đối với việc thực hiện thông báo tìm kiếm việc làm hàng tháng, người lao động có thể trực tiếp đến các điểm tiếp nhận của Trung tâm và thực hiện các bước theo quy trình được niêm yết tại trụ sở và hướng dẫn của cán bộ Trung tâm. Cán bộ tiếp nhận, ký xác nhận vào phụ lục thông báo kèm theo Quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động.

Trường hợp người lao động đề nghị được thực hiện thông báo tìm kiếm việc làm theo hình thức gián tiếp qua Email thì: Người lao động gửi thông tin tờ Thông báo về tìm kiếm việc làm (biểu mẫu số 16/Thông tư số 28/2015/TT-BLĐTBXH được đăng trên Website Trung tâm tại địa chỉ http://vieclamhanoi.net/ hoặc được tải trên mạng Internet theo hình thức file ảnh chụp sau khi người lao động đã ký nhận.

Trung tâm yêu cầu của người lao động được xác nhận khi có Email trả lời trên hòm thư điện tử của trung tâm (người lao động đang giải quyết hồ sơ ở đâu thì gửi về đúng địa chỉ email của địa điểm mà mình đang giao dịch).

Hà Nội tăng cường tiếp nhận hồ sơ trợ cấp thất nghiệp theo hình thức gián tiếp
Việc hướng dẫn người lao động được thực hiện bằng phiếu và hạn chế thực hiện công tác tư vấn trực tiếp

Trong thời hạn 5 ngày làm việc, người lao động phải gửi bản chính theo đường bưu điện để Trung tâm lưu hồ sơ theo quy định (gửi về địa chỉ Điểm tiếp nhận hồ sơ); hoặc nộp vào ngày hẹn khai báo tiếp theo (nếu vẫn trong thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp còn phải đến thông báo tìm kiếm việc làm).

Cùng với việc tiến hành song song giữa giải quyết thủ tục trực tiếp và gián tiếp, Trung tâm Dịch vụ Việc làm Hà Nội cũng sẽ tiến hành phân luồng người lao động tốt, bảo đảm giãn cách.

Những thời điểm đông người lao động đến giao dịch cùng lúc, có thể sử dụng các hội trường, các khu vực công cộng để bố trí ghế ngồi chờ, đồng thời phát mẫu tờ khai cũng như các hướng dẫn về thủ tục nhằm hỗ trợ người lao động tiến hành kê khai hoặc mang về kê khai, sau đó gửi qua đường bưu điện, thư điện tử, Fax… đến trung tâm.

15 địa chỉ nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp tại Hà Nội

1. Điểm Yên Hòa

Địa chỉ: Số 215 Phố Trung Kính, Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: (024) 37.822.806 - Máy lẻ: Lễ tân 303, Tiếp nhận hồ sơ 438, Trả kết quả 432, Tiếp nhận Thông báo tìm kiếm việc làm 399 & 194.

Email: bhtn.yh@gmail.com.

2. Điểm Hà Đông

Địa chỉ: Số 144 đường Trần Phú, quận Hà Đông, Hà Nội.

Điện thoại: (024) 33.829.082.

Email: hadong.bhtn@gmail.com.

3. Điểm giao dịch việc làm vệ tinh Nam Từ Liêm

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên quận Nam Từ Liêm. Địa chỉ: Số 18 đường Nguyễn Cơ Thạch, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Điện thoại: (024) 32.123.085. Email: namtuliem.bhtn@gmail.com.

4. Điểm giao dịch việc làm vệ tinh Gia Lâm

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện Gia Lâm

Địa chỉ: Số 6 đường Cổ Bi, Gia Lâm, Hà Nội. Điện thoại: (024) 32.161.465.

Email: gialam.bhtn@gmail.com.

5. Điểm giao dịch việc làm vệ tinh Sóc Sơn

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện Sóc Sơn

Địa chỉ: Thôn Miếu Thờ, xã Tiên Dược, Sóc Sơn, Hà Nội (QL3, gần trường Trung cấp An ninh). Điện thoại: (024) 22.468.928. Email: bhtn.ss@gmail.com.

6. Điểm giao dịch việc làm vệ tinh Long Biên

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên quận Long Biên. Địa chỉ: Ngõ 161 Hoa Lâm, Việt Hưng, Long Biên. Điện thoại: 024.32161469.

Email: bhtn.lb@gmail.com.

7. Điểm giao dịch việc làm vệ tinh Thường Tín

Tầng 2 Nhà điều hành điểm đỗ xe bus trung tâm huyện Thường Tín. Địa chỉ: Số 108 đường Hùng Nguyên, thị trấn Thường Tín, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Điện thoại: (024) 33.66.88.06. Email: thuongtin.bhtn@gmail.com.

8. Điểm giao dịch việc làm vệ tinh Mê Linh

Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao Mê Linh - Trung tâm hành chính huyện Mê Linh

Địa chỉ: Xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh, Hà Nội. Điện thoại: (024)32.161.578. Email: melinh.bhtn@gmail.com.

9. Điểm giao dịch việc làm vệ tinh Ứng Hòa

Trung tâm Quỹ đất huyện Ứng Hòa. Địa chỉ: Số 59 phố Lê Lợi, thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa, Hà Nội. Điện thoại: (024)33.212.233. Email: unghoa.bhtn@gmail.com.

10. Sàn giao dịch việc làm vệ tinh Đông Anh

Trường Trung cấp kinh tế kỹ thuật Bắc Thăng Long. Địa chỉ: Thôn Bầu, xã Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội. Điện thoại: (024) 666.3.81.48. Email: bhtn.da@gmail.com.

11. Sàn giao dịch việc làm vệ tinh Ba Vì

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện Ba Vì. Địa chỉ: Km 55+500 quốc lộ 32, thôn Vật Phụ, xã Vật Lại, huyện Ba Vì, Hà Nội. Điện thoại: (024) 666.3.44.11. Email: bhtn.st@gmail.com.

12. Sàn giao dịch việc làm vệ tinh Phú Xuyên

Trường Trung cấp nghề số 1 Hà Nội. Địa chỉ: Tiểu khu Phú Mỹ, thị trấn Phú Xuyên, Phú Xuyên, Hà Nội. Điện thoại: (024) 32.222.458. Email: phuxuyen.bhtn@gmail.com.

13. Điểm giao dịch việc làm vệ tinh Hoài Đức

Tầng 1 Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Hoài Đức. Địa chỉ: Khu 6 Thị trấn trạm Trôi, huyện Hoài Đức, Hà Nội. Điện thoại: (024) 320.055.12. Email: hoaiduc.bhtn@gmail.com.

14. Điểm giao dịch việc làm vệ tinh Đan Phượng

Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Đan Phượng. Địa chỉ: Số 101 phố Tây Sơn, thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng, Hà Nội. Điện thoại: (024) 33.878.099. Email: danphuong.bhtn@gmail.com.

15. Sàn giao dịch việc làm vệ tinh Thạch Thất

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện Thạch Thất. Địa chỉ: Thị trấn Liên Quan, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Điện thoại: (024) 32.222.735.

Nếu còn vấn đề vướng mắc, bạn đọc vui lòng liên hệ: 1900.6192 để được hỗ trợ.

Khắc Nam
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Những "chiến sĩ" trên mặt trận tuyên truyền chính sách an sinh xã hội

Những "chiến sĩ" trên mặt trận tuyên truyền chính sách an sinh xã hội

TTTĐ - Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, ngành BHXH đã kịp thời đưa ra nhiều giải pháp, chính sách để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp vượt qua khó khăn. Đồng hành cùng với ngành BHXH thực hiện tốt công tác truyền thông, đội ngũ đội ngũ phóng viên, biên tập viên của các cơ quan thông tấn báo chí đã tích cực tuyên truyền, thông tin những chính sách mới của ngành BHXH đến với đông đảo các đối tượng, tầng lớp nhân dân, qua đó góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh.
Tin khác
[Xem thêm]
Bảo hiểm 37 bệnh hiểm nghèo: Chi phí thấp - quyền lợi lớn

Bảo hiểm 37 bệnh hiểm nghèo: Chi phí thấp - quyền lợi lớn

TTTĐ - Bệnh hiểm nghèo luôn là mối lo chung của cả xã hội, không chỉ gia tăng về số lượng ca mắc phải, mà còn gia tăng cả về mức độ nghiêm trọng của bệnh. Hơn thế, nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo ngày nay có độ tuổi ngày càng ‘trẻ hóa’. Khi chúng ta chưa có giải pháp dự phòng từ trước thì điều đó càng là gánh nặng lớn cho tâm lý người bệnh và cả gia đình.
TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) chăm lo các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19

TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) chăm lo các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19

TTTĐ - Sáng 10/6, bà Nguyễn Thu Cúc, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 TP Thủ Dầu Một cùng đại diện lãnh đạo thành phố đã đến thăm, trao hỗ trợ các gia đình và cá nhân có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, khiếm thị trên địa bàn.
Xem phiên bản di động