Hà Nội tăng cường xử lý vi phạm lấn chiếm lòng đường khu vực ngoại thành

Xã hội -

TTTĐ - Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội vừa chỉ đạo tuyên truyền vận động người dân không phơi thóc trên lòng đường, đốt rơm, rạ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, gây ô nhiễm môi trường.

ha noi tang cuong xu ly vi pham lan chiem long duong khu vuc ngoai thanh

Người dân phơi thóc trên lòng đường tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông (Ảnh minh họa)

Bài liên quan

Lấn chiếm vỉa hè, lòng đường tại phố Đường Thành

Hình ảnh người dân lấn chiếm vỉa hè, lòng đường kinh doanh sau dịch Covid-19

Hà Nội: Tái diễn tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè phố Cầu Mới

Hà Nội: Vi phạm trật tự đô thị tái diễn ở nhiều nơi

Việc một số người dân huyện ngoại thành Hà Nội phơi thóc, phơi rơm và sản phẩm nông nghiệp khác trên lòng đường là hành vi vi phạm quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông; tình trạng người dân đốt rơm, rạ sau thu hoạch ảnh hưởng đến tầm nhìn người tham gia giao thông, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và gây ô nhiễm môi trường.

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, Thường trực Ban An toàn giao thông thành phố đề nghị UBND các huyện và thị xã Sơn Tây tổ chức tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn không phơi thóc, phơi rơm và các sản phẩm nông nghiệp trên lòng đường giao thông.

Cùng với đó, Thường trực Ban An toàn giao thông thành phố đề nghị UBND các huyện và thị xã Sơn Tây tuyên truyền mức xử phạt và biện pháp khắc phục hậu quả đối với hành vi vi phạm quy định về sử dụng, khai thác trong phạm vi đất dành cho đường bộ (đối với hành vi phơi thóc, lúa, rơm, rạ, nông, lâm, hải sản trên đường bộ; đặt máy tuốt lúa trên dường bộ) theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Đồng thời, các huyện và thị xã Sơn Tây cần tuyên truyền, vận động người dân không đốt rơm, rạ ảnh hưởng đến tầm nhìn người tham gia giao thông, gây nguy cơ mất an toàn giao thông và ô nhiễm môi trường.

Các huyện và thị xã Sơn Tây có phương án tổ chức các hoạt động xử lý phơi hoặc sấy nông sản và các sản phẩm phụ của nông nghiệp sau thu hoạch, phục vụ nhu cầu của nhân dân trên địa bàn; chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường tuyên truyền, vận động kết hợp với đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân sử dụng lòng đường, vỉa hè trái quy định của pháp luật.

Ban An toàn giao thông thành phố đề nghị Phòng Cảnh sát giao thông - Công an thành phố tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, xử lý các vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, đặc biệt là vi phạm sử dụng lòng đường, vỉa hè trái quy định.

Ban An toàn giao thông thành phố giao Thanh tra Sở Giao thông vận tải phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông - Công an thành phố và các lực lượng của UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân sử dụng lòng đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông trái quy định.

Diệu Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

xu phat 200 trieu dong doanh nghiep xa nuoc thai chua qua xu ly

Xử phạt 200 triệu đồng doanh nghiệp xả nước thải chưa qua xử lý

TTTĐ - Công ty Cổ phần thủy sản BNA Ba Chẽ chế biến, xuất khẩu thủy sản đã có hành vi xả nước thải chưa qua xử lý vào hệ thống thoát nước mưa của cụm công nghiệp và khai thác, sử dụng nguồn nước mặt không có giấy phép đã bị Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Ninh phát hiện, đề xuất xử phạt hành chính 200 triệu đồng theo quy định.
tp ha long quang ninh nguy co lay nhiem dich covid 19 tu cac vu truong

TP Hạ Long - Quảng Ninh: Nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 từ các vũ trường

TTTĐ - Mặc dù UBND tỉnh Quảng Ninh đã có lời cảnh báo về nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 tại những nơi tập trung đông người, không gian chật hẹp. Tuy nhiên, một số quán karaoke trên địa bàn TP Hạ Long, nơi tập trung hàng trăm người mỗi đêm vẫn đang hoạt động vô cùng nhộn nhịp, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Tin khác

[Xem thêm]
phan luong giao thong ngay 14 va 158 phuc vu le quoc tang nguyen tong bi thu le kha phieu

Phân luồng giao thông ngày 14 và 15/8, phục vụ Lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

TTTĐ - Để đảm bảo an ninh, an toàn và giao thông thông suốt, phục vụ Lễ Quốc tang Thượng tướng Lê Khả Phiêu, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 13/8, Công an TP Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện trong diện tạm cấm, hạn chế.
Xem phiên bản di động