Hà Nội tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đợt 6

Giáo dục -

TTTĐ - Ngày 9/6, Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành trao tặng máy tính cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong công tác và trao hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đợt 6. 

ha noi tang may tinh cho hoc sinh co hoan canh kho khan dot 6

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng và Hiệu trưởng trường THCS Thái Thịnh Nguyễn Cao Cường (đại diện nhà tài trợ) trao máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Bài liên quan

Vingroup đầu tư siêu máy tính thực hiện tới 5 triệu tỷ phép tính/giây

Mừng sinh nhât Bác, tặng máy tính tới bạn trẻ khó khăn

Trao laptop, nhu yếu phẩm tới học trò nghèo

Tiếp tục hỗ trợ thiết bị học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà cho biết: Vừa qua, dịch bệnh Covid-19 với những diễn biến phức tạp và kéo dài đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống xã hội. Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT và BCĐ thành phố Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn ngành triển khai những giải pháp phòng chống dịch bệnh song song với việc quan tâm chăm lo cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, đặc biệt là cán bộ, giáo viên, nhân viên diện chính sách, diện khó khăn và xây dựng kế hoạch, triển khai dạy học trực tuyến, dạy học trên truyền hình nhằm giúp các em học sinh “Tạm dừng đến trường, không ngừng học”.

ha noi tang may tinh cho hoc sinh co hoan canh kho khan dot 6
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng và Chủ tịch Công đoàn giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà trao máy tính cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn

Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng với tinh thần đoàn kết, nhiều cán bộ, giáo viên, học sinh đã tích cực hưởng ứng chung tay phòng chống dịch Covid-19 dưới nhiều hình thức với tổng số tiền và quà trị giá trên 20,8 tỷ đồng.

Bên cạnh các hoạt động chung tay phòng chống dịch với thành phố và địa phương, Sở GD&ĐT Hà Nội, Công đoàn ngành, nhiều phòng GD&ĐT, các nhà trường đã chủ động nắm tình hình, chăm lo trực tiếp cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 779 triệu đồng; UBMT Tổ quốc thành phố Hà Nội hỗ trợ 2.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên các đơn vị ngoài công lập 40 tấn gạo và 110 triệu đồng.

Tuy nhiên, tại nhiều địa bàn khó khăn của thành phố, vẫn còn giáo viên và học sinh không có phương tiện cần thiết để tham gia dạy và học trực tuyến trong mùa ôn thi cuối cấp. Với phương châm “trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để học sinh bị bỏ lại phía sau”, Sở GD&ĐT Hà Nội đã phối hợp với Công đoàn ngành phát động và kêu gọi các đơn vị, cá nhân trong và ngoài ngành giáo dục Hà Nội hưởng ứng chương trình “Máy tính cho em” nhằm giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang thiếu điều kiện học tập, đặc biệt là các em học sinh lớp 9, 12.

Tính đến thời điểm hiện tại, các đơn vị, cá nhân đã ủng hộ 1.187 thiết bị gồm 375 máy tính, 589 điện thoại, 71 iPad, 41 tivi, 40 đầu kỹ thuật số và 71 sim 4G. Ngành GD&ĐT Hà Nội đã triển khai 6 đợt trao tặng tổng số 90 máy tính, 99 điện thoại thông minh, 26 iPad và máy tính bảng tới các em học sinh khối 9 và khối 12 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tại hội nghị, ngành GD&ĐT Hà Nội đã trao 36 máy tính tặng 17 giáo viên thuộc 15 huyện có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích cao trong giảng dạy và 19 học sinh khối 12 của 10 trường THPT có hoàn cảnh khó khăn chưa có thiết bị học tập.

Đánh giá cao sự đồng hành của các nhà tài trợ, các thầy cô giáo và học sinh của các nhà trường trong việc hưởng ứng chương trình “Máy tính cho em”, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng nhấn mạnh: “Đây là một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm kịp thời chia sẻ, giúp đỡ những giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện giảng dạy, học tập tốt. Lãnh đạo ngành hy vọng món quà tặng ý nghĩa này sẽ tăng thêm động lực để giáo viên hoàn thành tốt trọng trách của mình, còn các em học sinh sẽ tiếp tục nỗ lực, sử dụng hiệu quả các thiết bị hỗ trợ học tập để đạt thành tích tốt trong học tập”.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
tuyen sinh truc tuyen tao thuan loi cho nguoi dan thu do truoc dien bien phuc tap cua dich covid 19

Tuyển sinh trực tuyến tạo thuận lợi cho người dân Thủ đô trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

TTTĐ - Năm học 2020 - 2021 là năm thứ năm Hà Nội áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6; Lần thứ hai Hà Nội áp dụng hình thức xác nhận nhập học trực tuyến vào lớp 10 THPT. Việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) đã tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, cha mẹ học sinh và nhân dân Thủ đô, nhất là trước tình hình dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp.
ha noi tang cuong cac bien phap bao dam an toan ky thi tot nghiep thpt nam 2020

Hà Nội tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

TTTĐ - Ngày 5/8, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý ký ban hành Văn bản số 3648/UBND-KGVX gửi giám đốc các sở, ban, ngành thành phố; chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã về việc chỉ đạo tổ chức và tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.
ha noi tap trung to chuc tot ky thi tot nghiep thpt nam 2020

Hà Nội tập trung tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

TTTĐ - Để Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 trên địa bàn thành phố Hà Nội (gọi tắt là Kỳ thi) diễn ra nghiêm túc, trung thực, công bằng, an toàn, thiết thực, hiệu quả, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh trong điều kiện còn nguy cơ dịch bệnh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ban hành Chỉ thị số 13/CT-UBND yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị có liên quan và Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm.
Xem phiên bản di động