Chủ nhật 22/05/2022 05:32 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hà Nội tặng máy tính cho học sinh nghèo học trực tuyến

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 27/4, Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục thành phố tổ chức lễ phát động chương trình “Máy tính cho em”, trao trợ cấp cho giáo viên và tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hà Nội tặng máy tính cho học sinh nghèo học trực tuyến

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Bài liên quan

Hà Nội lên phương án “giải bài toán” giãn cách học sinh khi đi học trở lại ra sao?

Bồi dưỡng hơn 4.500 tổ trưởng chuyên môn trường tiểu học về chương trình GDPT mới

Hà Nội: Bảo đảm an toàn giao thông và phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Phát biểu phát động chương trình, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết: Vừa qua, dịch bệnh Covid-19 với những diễn biến phức tạp và kéo dài đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống xã hội. Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT và Ban Chỉ đạo thành phố, Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn ngành triển khai các giải pháp phòng chống dịch bệnh song song với việc xây dựng kế hoạch, triển khai dạy học trực tuyến và dạy học trên truyền hình nhằm giúp các em học sinh “tạm dừng đến trường, không ngừng việc học”, tiếp tục duy trì nề nếp, chất lượng giáo dục.

Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng với tinh thần đoàn kết, yêu nước, “chống dịch như chống giặc”, nhiều cán bộ, giáo viên, học sinh đã tích cực hưởng ứng chung tay phòng chống dịch Covid-19 dưới nhiều hình thức với tổng số tiền và quà trị giá trên 14,7 tỷ đồng (không tính số tiền ủng hộ 1 ngày lương).

Bên cạnh các hoạt động chung tay phòng chống dịch với thành phố và các địa phương, Sở GD&ĐT, Công đoàn ngành, nhiều phòng GD&ĐT, các nhà trường đã chủ động nắm tình hình, chăm lo trực tiếp cho giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trong đợt dịch này, Sở và Công đoàn ngành đã quyết định trao hỗ trợ 500 giáo viên và 400 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt với tổng số tiền 700 triệu đồng từ nguồn quỹ ủng hộ giáo dục của ngành.

Tuy nhiên, tại nhiều địa bàn khó khăn của thành phố vẫn còn học sinh không có phương tiện cần thiết để tham gia học trực tuyến trong mùa dịch, trong mùa ôn thi cuối các cấp học, nhất là đối với những học sinh và gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Với phương châm “trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để học sinh bị bỏ lại phía sau”, Sở GD&ĐT phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội phát động và kêu gọi các đơn vị, cá nhân trong và ngoài ngành hưởng ứng chương trình “Máy tính cho em” nhằm giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang thiếu điều kiện học tập, nhất là các em học sinh lớp 9, lớp 12.

Đây là một chương trình có ý nghĩa nhân văn nhằm kịp thời chia sẻ, giúp đỡ học sinh có thêm điều kiện học tập, đặc biệt là học tập trực tuyến, tạo thêm động lực giúp các em vượt qua khó khăn, cố gắng học tập tốt, đạt được thành tích cao trong kỳ thi sắp tới.

Tại Lễ phát động, Ban tổ chức đã trao đợt 1 với 52 máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao hỗ trợ 30 triệu đồng cho các nhà giáo, người lao động Thủ đô có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19; Liên đoàn Lao động thành phố trao 125 suất quà hỗ trợ đoàn viên công đoàn, người lao động các đơn vị ngoài công lập trực thuộc Sở GD&ĐT mỗi nhà giáo 1 triệu đồng, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội hỗ trợ 500.000 đồng.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng trao Giấy khen cho học sinh có hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại người đánh mất
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng trao Giấy khen cho học sinh có hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại người đánh mất

Cũng tại buổi lễ, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tuyên dương học sinh Đoàn Tuấn Anh (lớp 10A3, trường THPT Vân Cốc, huyện Phúc Thọ) đã có hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Trước đó, vào khoảng 18h ngày 24/4, trên đường từ xã Xuân Đình về nhà, học sinh Đoàn Tuấn Anh nhìn thấy một chiếc cặp màu đen lấm lem đất ở trên đường. Em nhặt chiếc cặp lên, thấy bên trong có 4 cọc tiền 200 nghìn đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng khác liền nhanh chóng mang đến UBND xã gần đó để phối hợp tìm người đánh rơi nhưng thời điểm này UBND xã đã hết giờ hành chính.

Sau đó em mang chiếc cặp về nhà và cùng với mẹ là chị Nguyễn Thị Hệ tìm cách liên lạc với người đánh rơi để trả lại chiếc cặp nhưng không liên lạc được. Em Tuấn Anh cùng mẹ tiếp tục đăng tải thông tin lên tài khoản Facebook để nhờ cộng đồng mạng tìm kiếm người đánh rơi tài sản.

Nhờ sự lan tỏa thông tin của mạng xã hội, ngay tối hôm đó, người đánh rơi là ông Kiều Xuân Thanh, ở xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, có hộ khẩu thường trú tại xã Yên Bài, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội đã liên hệ. Sau khi xác nhận, em Tuấn Anh và mẹ đã trao lại chiếc cặp cùng toàn bộ số tiền và giấy tờ bên trong cho ông Thanh.

Ghi nhận và biểu dương hành động đẹp nói trên của em Đoàn Tuấn Anh, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng khẳng định: "Trong thời điểm cả nước đang chung tay phòng chống dịch bệnh Covid -19, hành động nhặt được của rơi, trả người đánh mất của học sinh Đoàn Tuấn Anh là việc làm rất có ý nghĩa, không chỉ thể hiện đức tính thật thà, trung thực mà còn thể hiện trách nhiệm chung sức, đồng lòng của em cùng với xã hội. Hành động đẹp này của em cần được lan tỏa để giáo viên, học sinh trong toàn ngành cùng học tập để có thêm nhiều tấm gương đẹp trong xã hội".

Ngọc Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đội mũ bảo hiểm đúng cách, hành trang an toàn cho em

Đội mũ bảo hiểm đúng cách, hành trang an toàn cho em

TTTĐ - Các em học sinh tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đã tham gia hoạt động thi vẽ tranh. Mỗi lớp được khuyến khích vẽ tranh với chủ đề: “Đội mũ bảo hiểm đúng cách – hành trang an toàn cho em”. Tất cả học sinh được thoả sức sáng tạo nên những chiếc mũ bảo hiểm an toàn theo suy nghĩ của chính các em.
Chương trình Cambridge tại Vinschool: “Chìa khóa mới’’ vào các đại học hàng đầu Việt Nam

Chương trình Cambridge tại Vinschool: “Chìa khóa mới’’ vào các đại học hàng đầu Việt Nam

TTTĐ - Chương trình quốc tế Cambridge của Vinschool được xem là “giấy thông hành” để các học sinh bước vào các đại học danh giá, cả trong nước và quốc tế. Chủ nhân của chứng chỉ A Level Cambridge còn sở hữu những lợi thế và đặc quyền mà ngay cả học sinh trường chuyên cũng khó có được.
Tin khác
[Xem thêm]
Trao học bổng Hessen cho học sinh, sinh viên Việt Nam xuất sắc

Trao học bổng Hessen cho học sinh, sinh viên Việt Nam xuất sắc

TTTĐ - Ngày 19/5, Lễ trao học bổng của bang Hessen, CHLB Đức cho sinh viên Việt Nam có thành tích xuất sắc năm học 2021-2022 đã diễn ra tại nhà Thái Học, di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Ban Tổ chức đã trao 111 suất học bổng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trên phạm vi cả nước.
Nữ sinh có thể theo đuổi đam mê, sở thích trong lĩnh vực STEM?

Nữ sinh có thể theo đuổi đam mê, sở thích trong lĩnh vực STEM?

TTTĐ - Với mong muốn truyền cảm hứng và thúc đẩy sự tham gia của em gái và phụ nữ trong lĩnh vực STEM, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) - United Way Việt Nam và trường THPT Vân Nội (Đông Anh, Hà Nội) đã phối hợp tổ chức chương trình truyền thông STEMherVN. Sự kiện nằm trong khuôn khổ dự án STEMherVN - thúc đẩy sự tham gia của em gái và phụ nữ trong lĩnh vực: Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM) do Viện MSD điều phối thực hiện với sự hỗ trợ của Tập đoàn 3M.
Xem phiên bản di động