Hà Nội tập huấn phổ biến các quy định về hải quan cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 2/12, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội đã tổ chức hội nghị tập huấn Nghị định 128/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hải quan.

Hà Nội tìm cách tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp vận tải hành khách Hỗ trợ nông dân Thủ đô vừa chống dịch vừa đảm bảo sản xuất

Hội nghị tập huấn Nghị định 128/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hải quan được Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội (HPA) tổ chức nhằm kịp thời cung cấp thông tin tới doanh nghiệp, giúp họ hiểu rõ và thực thi đầy đủ, nghiêm túc các chính sách về hải quan đồng thời giải đáp vướng mắc cho doanh nghiệp khi áp dụng văn bản quy phạm pháp luật mới.

Bên cạnh đó, hội nghị còn mang ý nghĩa cảnh báo, chỉ dẫn những vấn đề mà người khai hải quan và các doanh nghiệp cần lưu ý trong quá trình làm thủ tục hải quan, quản trị doanh nghiệp để tránh rủi ro, phát sinh hệ quả pháp lý như bị kiểm tra sau thông quan, bị đánh giá là doanh nghiệp không tuân thủ dẫn đến nhiều lô hàng bị kiểm tra thực tế hàng hóa, bị truy thu thuế, xử phạt vi phạm hành chính…

Hà Nội tập huấn phổ biến các quy định về hải quan cho doanh nghiệp
Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Hảo phổ biến nội dung Nghị định 128/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hải quan

Ngoài hoạt động tuyên truyền, phổ biến chính sách, đây còn là cơ hội cho các doanh nghiệp trao đổi, giải đáp các khó khăn, vướng mắc về chính sách thuế, sai sót thường gặp phải trong lĩnh vực hải quan nhằm tránh xảy ra vi phạm hành chính không đáng có gây tổn thất cho doanh nghiệp.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp đã được Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Hảo - Phó trưởng Phòng Cục Quản lý rủi ro (Tổng cục Hải quan) phổ biến nội dung Nghị định 128/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hải quan và hiểu rõ những hệ quả pháp lý mà doanh nghiệp phải gánh chịu khi vô ý hoặc cố ý làm trái quy định của pháp luật.

Trong đó, Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Hảo đã chia sẻ về cách nhận biết vi phạm hành chính, các nhóm vi phạm, nguyên tắc và thời hiệu xử phạt liên quan đến lĩnh vực hải quan và các vấn đề vướng mắc của doanh nghiệp liên quan đến việc khai báo hải quan hàng hóa xuất nhập khẩu...

Đại diện các doanh nghiệp đánh giá cao việc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội (HPA) đã tổ chức hội nghị tập huấn, giúp họ có thêm kiến thức pháp luật về hải quan, từ đó giúp doanh nghiệp có thể tuân thủ đúng pháp luật, tránh phát sinh bị truy thu thuế, bị xử phạt vi phạm hành chính.

Hậu Lộc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
UDIC được xếp hạng top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2021

UDIC được xếp hạng top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2021

TTTĐ - Ngày 14/1/2022, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam, TP. Hà Nội, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietNamNet - Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức tổ chức Lễ công bố Bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021. Lễ trao giải có sự tham dự của Lãnh đạo các Bộ, ban ngành Trung ương và đông đảo cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tham dự.
SHB liên tiếp được vinh danh các giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế

SHB liên tiếp được vinh danh các giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế

TTTĐ - Vừa qua, tại lễ trao giải VNR500, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) được vinh danh Top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam lần thứ 3. Mới đây, SHB cũng vừa được tạp chí quốc tế uy tín Global Finance bình chọn là “Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam” năm 2021-2022. Việc liên tiếp giành các giải thưởng quốc tế và trong nước đã khẳng định vị thế, quy mô, năng lực tài chính vững mạnh của SHB bên cạnh những đóng góp thiết thực cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế.
WinCommerce công bố chuyển đổi thương hiệu WinMart

WinCommerce công bố chuyển đổi thương hiệu WinMart

TTTĐ - Ngày 15/1 vừa qua, Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ tổng hợp WinCommerce (thành viên Tập đoàn Masan) đã tổ chức Lễ công bố chuyển đổi thương hiệu hệ thống bán lẻ VinMart thành WinMart. Trong khuôn khổ sự kiện, WinCommerce cũng chính thức khai trương siêu thị đầu tiên với tên WinMart tại TP Vinh, tích hợp cửa hàng trà - cafe Phúc Long và mạng di động Reddi.
Tập đoàn UOB mở rộng quy mô kinh doanh ngân hàng bán lẻ tại khu vực ASEAN

Tập đoàn UOB mở rộng quy mô kinh doanh ngân hàng bán lẻ tại khu vực ASEAN

TTTĐ - Các công ty con của United Overseas Bank Limited (UOB) đã ký kết thỏa thuận để nhận sáp nhập mảng kinh doanh ngân hàng tiêu dùng gồm danh mục cho vay tín chấp và có bảo đảm, mảng kinh doanh quản lý tài sản và ngân hàng bán lẻ tiền gửi ở Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam. Theo UOB, đây là những thị trường trọng điểm và tin tưởng vào tiềm năng lâu dài ở khu vực Đông Nam Á.
EVN sẵn sàng "chinh phục" mục tiêu mới năm 2022

EVN sẵn sàng "chinh phục" mục tiêu mới năm 2022

TTTĐ - Khép lại năm 2021, tập thể cán bộ công nhân viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam - EVN đã vượt qua mọi khó khăn của vừa thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo cung ứng điện cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và sẵn sàng "chinh phục" những mục tiêu mới của năm 2022.
Tin khác
[Xem thêm]
Điểm nhấn của Agribank năm 2021

Điểm nhấn của Agribank năm 2021

TTTĐ - Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước đánh giá cao sự đóng góp tích cực của Agribank vào kết quả chung của ngành và nền kinh tế năm 2021 trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.
Vinamilk – doanh nghiệp sữa để lại nhiều dấu ấn đậm nét hướng về cộng đồng

Vinamilk – doanh nghiệp sữa để lại nhiều dấu ấn đậm nét hướng về cộng đồng

TTTĐ - Năm 2021 với nhiều biến động, nhưng cũng là một năm để lại nhiều dấu ấn của ngành sữa Việt Nam với các thành tích nổi bật của các doanh nghiệp lớn. Bên cạnh những nỗ lực để đứng vững trong làn sóng dịch COVID-19, Vinamilk - doanh nghiệp sữa lớn của cả nước, còn cho thấy “sức vươn” khi liên tiếp góp mặt và được đánh giá cao trong nhiều bảng xếp hạng, đặc biệt về quản trị doanh nghiệp, phát triển bền vững.
Diageo Việt Nam lan tỏa thông điệp sống bản lĩnh qua chiến dịch uống có trách nhiệm

Diageo Việt Nam lan tỏa thông điệp sống bản lĩnh qua chiến dịch uống có trách nhiệm

TTTĐ - Chiến dịch “Bản lĩnh trách nhiệm - Không ngừng tiến bước” do Diageo Việt Nam (DVL) khởi động và đang tiếp tục triển khai trong thời gian vừa qua với các hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức về việc sử dụng đồ uống có cồn một cách có trách nhiệm, đã và đang lan tỏa những giá trị tích cực trong cộng đồng, đặc biệt là đối với giới trẻ.
Xem phiên bản di động