×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Hà Nội tham gia ý kiến vào Ðề án Trung ương 7, khóa XII về công tác cán bộ

Tin tức | Thứ năm, 15/03/2018 21:32 (GMT+7)
Hà Nội tham gia ý kiến vào Ðề án Trung ương 7, khóa XII về công tác cán bộ

TTTĐ - Chiều 15/3, Thành ủy Hà Nội và Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị tham gia ý kiến vào Đề án Trung ương 7, khóa XII về "Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ năng lực, phẩm chất và uy tiễn, ngang tầm nhiệm vụ".

Các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Phạm Minh Chính, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Trưởng ban Chỉ đạo Đề án Trung ương 7, khóa XII và Hoàng Trung Hải, Bí thư Thành ủy Hà Nội đồng chủ trì hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban chỉ đạo Đề án Trung ương 7, khóa XII, lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, đại biểu một số Ban, sở, ngành Thành phố.

Toàn cảnh Hội nghị


Tại hội nghị, các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, đại biểu cơ quan chức năng Thành phố đã tập trung thảo luận, trực tiếp góp ý vào các dự thảo Báo cáo và Tờ trình Đề án trình Hội nghị Trung ương 7, khóa XII. Trong đó, tập trung phân tích, làm rõ về bố cục, nội dung các dự thảo, về đánh giá kết quả, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong thực hiện công tác cán bộ, xây dựng và quản lý đội ngũ cán bộ. Từ đó, các đại biểu tham gia đóng góp về phương hướng, quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp và đặc biệt là một số chủ trương thí điểm trong xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045.

Thay mặt Ban chỉ đạo Đề án Trung ương 7, đồng chí Phạm Minh Chính ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm cũng như những ý kiến đóng góp của các đại biểu của Thủ đô Hà Nội. Các ý kiến tại Hội nghị đã góp phần làm rõ, phân tích sâu sắc về nhiều nội dung quan trọng của Đề án; bổ sung nhiều vấn đề quan trọng, thiết thực, nhất là việc cung cấp cơ sở thực tiễn và những bài học kinh nghiệm từ công tác cán bộ trong Đảng bộ Thành phố trong thời gian qua.

Đồng chí Trưởng ban Chỉ đạo Đề án Trung ương 7 đặc biệt ghi nhận những đóng góp sát thực tiễn của Hà Nội về một số vấn đề trọng tâm, có tính cấp thiết trong công tác cán bộ hiện nay; việc đổi mới các khâu, các bước và quy trình của công tác cán bộ; cơ chế đánh giá, bố trí, kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm trong công tác cán bộ để hướng tới mục tiêu xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp có phẩm chất, năng lực, uy tín, nhất là cán bộ cấp chiến lược ngang tầm với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Cùng với đó là các ý kiến về việc thiết lập cơ chế kiểm soát quyền lực hiệu quả; xây dựng cơ chế để nhân dân tham gia đóng góp xây dựng Đảng nói chung, xây dựng đội ngũ cán bộ nói riêng; quan tâm đầu tư, nâng cao chất lượng cơ quan và đội ngũ tham mưu về công tác tổ chức cán bộ; đẩy mạnh tổng kết thực tiễn, nghiên cứu khoa học và bổ sung, phát triển hệ thống lý luận về công tác cán bộ. Ban Chỉ đạo Ðề án Trung ương 7, khóa XII sẽ tiếp thu những ý kiến để bổ sung, hoàn chỉnh các dự thảo văn kiện trình Hội nghị Trung ương 7, khóa XII sắp tới.
 
Tú Linh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng viếng nghĩa trang liệt sĩ tại Hà Tĩnh và Quảng Bình
TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947- 27-7-2018), Đoàn cán bộ lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam...
Nhớ Bác, càng phải sống xứng đáng với tình cảm của Người
TTTĐ - Năm nay, tròn nửa thế kỷ kể từ ngày Đảng ta công bố bản Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu gửi toàn Đảng, toàn...
Đồng chí Lê Tiến Nhật giữ chức Bí thư Huyện ủy Thanh Trì
Chiều 17-9, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội chủ trì hội nghị công bố và...
Dấu ấn nền hành chính Thủ đô sau 10 năm mở rộng địa giới
TTTĐ - Từ cơ chế “xin - cho”, là nỗi ám ảnh của người dân và doanh nghiệp, nền hành chính Thủ đô đã lột xác toàn diện trong 10 năm qua....