Thứ ba 06/06/2023 20:59 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hà Nội: Thành lập 17 đoàn thanh, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường

Môi trường -
In bài viết

TTTĐ - UBND thành phố vừa ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch công tác kiểm tra, thanh tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường năm 2023.

Khi người trẻ nỗ lực trả lại sự sống cho những dòng sông Đảm bảo an ninh nguồn nước cho sự phát triển bền vững Lan tỏa hành động nhỏ - ý nghĩa lớn trong bảo vệ môi trường Thủ tướng bổ nhiệm lại Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường
Tăng cường thanh tra, kiểm tra trong lĩnh vực môi trường.
Tăng cường thanh tra, kiểm tra trong lĩnh vực môi trường. Ảnh minh hoạ

Theo kế hoạch, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội thành lập 17 đoàn thanh tra, kiểm tra 392 đơn vị, tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ… trên địa bàn thành phố. Thời gian tổ chức thanh tra, kiểm tra trong năm 2023.

Công tác kiểm tra tập trung vào việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường; Kiểm tra việc thực hiện các kết luận thanh tra và kiến nghị xử lý sau thanh tra; Kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường; Thực hiện theo nội dung chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, Bộ Tài nguyên và Môi trường về bảo vệ môi trường.

Trong quá trình triển khai thực tế và theo yêu cầu công tác, các sở, ban, ngành thành phố và UBND các quận, huyện, thị xã kịp thời báo cáo những bất cập, đề xuất điều chỉnh kế hoạch thanh tra, kiểm tra cho phù hợp; Phối hợp kiểm tra, thanh tra xử lý bảo đảm nguyên tắc không chồng chéo, không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ bình thường của tổ chức, cá nhân.

Số lần thanh tra bảo vệ môi trường không quá một lần trong một năm đối với một tổ chức, cá nhân (trừ trường hợp thanh tra đột xuất theo quy định). Thanh tra thường xuyên về công tác bảo vệ môi trường đối với tổ chức, cá nhân trong thời gian 3 năm liên tiếp nhằm phòng ngừa, phát hiện và xử lý hành vi vi phạm pháp luật, giúp tổ chức, cá nhân thực hiện đúng quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường…

Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, trường hợp có dấu hiệu phạm tội về môi trường, đoàn thanh tra có trách nhiệm chuyển hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền để điều tra, xử lý…

Diệu Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chủ tịch UBND cấp huyện đóng vai trò quan trọng trong đảm bảo an toàn hệ thống đê điều

Chủ tịch UBND cấp huyện đóng vai trò quan trọng trong đảm bảo an toàn hệ thống đê điều

TTTĐ - Nhằm sẵn sàng cho công tác phòng, chống thiên tai, quản lý, bảo vệ đê điều và hộ đê, sáng 5/6, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức Hội nghị Chủ tịch UBND cấp huyện các tỉnh, thành phố có đê từ cấp III đến cấp đặc biệt năm 2023.
Ngày Môi trường thế giới 2023: Thúc đẩy lối sống xanh

Ngày Môi trường thế giới 2023: Thúc đẩy lối sống xanh

TTTĐ - Ngày 5/6, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức lễ phát động “Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới” nhằm đẩy mạnh tuyên truyền và hành động thực tiễn có sức lan tỏa để nâng cao nhận thức của cộng đồng về hoạt động bảo vệ tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động