Hà Nội thành lập đoàn kiểm tra việc lát đá vỉa hè trên các tuyến phố

Xã hội -

TTTĐ - Văn phòng UBND thành phố Hà Nội ban hành thông cáo báo chí Hội nghị trực tuyến giao ban công tác quý II và 6 tháng đầu năm 2020, được tổ chức ngày 29/6, dưới sự chủ trì của Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung.

ha noi thanh lap doan kiem tra viec lat da via he tren cac tuyen pho

Hà Nội thành lập đoàn công tác kiểm tra việc lát đá vỉa hè trên các tuyến phố

Bài liên quan

Đảng bộ thành phố Hà Nội: 99,96% cơ sở Đảng đã tổ chức xong đại hội

Tôi yêu Hà Nội, cuốn cẩm nang về cuộc sống Thủ đô

Theo đó, UBND thành phố giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách tài chính - ngân sách đặc thù đối với Thủ đô Hà Nội (có hiệu lực thi hành từ ngày 15/8/2020), báo cáo UBND thành phố trình Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy.

UBND thành phố giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tập trung rà soát toàn bộ danh mục dự án của các doanh nghiệp còn tồn đọng, trong đó có các dự án cần hoàn thiện sau Hội nghị “Hà Nội 2020 - Hợp tác đầu tư và phát triển”, báo cáo UBND thành phố chỉ đạo giải quyết khó khăn, vướng mắc trong tháng 7/2020.

Sở Công thương rà soát lại toàn bộ cụm công nghiệp theo quy hoạch trên địa bàn và danh mục các cụm công nghiệp đã được kêu gọi xúc tiến đầu tư, khẩn trương phối hợp với UBND các huyện tăng cường kêu gọi các nhà đầu tư thực hiện dự án, thẩm định, trình UBND thành phố phê duyệt để đẩy mạnh sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

UBND thành phố giao Sở Xây dựng thành lập đoàn công tác kiểm tra chặt chẽ việc thi công, lát đá vỉa hè trên các tuyến phố, yêu cầu các đơn vị chấp hành nghiêm quy định về độ dày của đá lát, chỉ được thi công lát đá khi đã hoàn thành hạ cáp ngầm và trồng xong cây xanh, tránh tình trạng đào lên lát lại. Sở Xây dựng cũng tăng cường chỉ đạo công tác thu gom, xử lý rác thải, thực hiện tưới nước rửa đường bảo đảm vệ sinh môi trường; Phối hợp rà soát kỹ tính cần thiết của việc rửa đường tại các huyện, đề xuất cắt giảm định mức thực hiện đối với hạng mục này tại một số huyện.

Đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19, UBND thành phố giao Sở Y tế tiếp tục chủ trì thực hiện tốt các giải pháp phòng, chống dịch đi đôi với việc chủ động phòng, chống các loại dịch bệnh mới, dịch bệnh mùa hè, sốt xuất huyết, bạch hầu... trên địa bàn. Ngoài ra, Sở Y tế cũng cần rà soát lại toàn bộ danh mục, số lượng vật tư, thiết bị y tế đã mua sắm phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 vừa qua tại các đơn vị, bảo đảm không để thất thoát.

Anh Đức

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
bluezone truy vet nguoi benh bao ve nguoi dung 2424h

Bluezone truy vết người bệnh, bảo vệ người dùng 24/24h

TTTĐ - Bluezone có cơ chế hoạt động như chiếc radar dò tìm, truy vết các trường hợp F1, F2 khi xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2. Tính năng được ví như chiếc "khẩu trang điện tử" này đã đạt trên 1 triệu người dùng sau đợt đẩy mạnh triển khai.
nguoi lai xe truong son va mo hinh khoan chui van tai nhung nam dau doi moi

Người lái xe Trường Sơn và mô hình “khoán chui vận tải” những năm đầu đổi mới

TTTĐ - Hơn 30 năm trước, ngành vận tải tỉnh Hải Hưng (nay là hai tỉnh Hải Dương và Hưng Yên), có một mô hình “khoán xe chui” thời kỳ hậu bao cấp. Đây là mô hình nổi tiếng không kém khoán hộ trong nông nghiệp của ông Kim Ngọc. Tác giả của mô hình “khoán xe” ngày ấy là cựu chiến binh Hoàng Chính Hòa, nguyên chiến sĩ lái xe Trường Sơn thuộc Đại đội 1 (Tiểu đoàn 52, Trung đoàn 11, Sư đoàn 571).
5 tinh mien trung tay nguyen chi tra luong huu tro cap bhxh gop 1 ky

5 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH gộp 1 kỳ

TTTĐ - BHXH Việt Nam vừa có Công văn số 2453/BHXH-TCKT và 2456/BHXH-TCKT gửi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và BHXH 5 tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Quảng Ngãi và Đắk Lắk về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) tháng 8, 9/2020 trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Xem phiên bản di động