Thứ tư 29/06/2022 16:10 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hà Nội thành lập hội đồng lựa chọn sách giáo khoa vào lớp 3, 7 và 10

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định thành lập 11 hội đồng lựa chọn sách giáo khoa cấp tiểu học, 12 hội đồng cấp THCS và 15 hội đồng cấp THPT trên địa bàn thành phố năm 2022

Hà Nội ban hành 2 tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa Hà Nội chọn sách giáo khoa lớp 2 và 6 từ nhiều nhà xuất bản

Theo đó, Chủ tịch của các hội đồng là ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội; Phó Chủ tịch là ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở và ông Hà Xuân Nhâm, Trưởng phòng Giáo dục trung học. Ủy viên các hội đồng là các cán bộ, giáo viên đến từ các trường THCS, THCS trên địa bàn thành phố.

Hà Nội thành lập hội đồng lựa chọn sách giáo khoa vào lớp 3, 7 và 10
Ảnh minh họa

Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa các môn học cấp THCS và THPT tổ chức lựa chọn sách giáo khoa lớp 7, 10 theo quy định tại Thông tư số 25 của Bộ GD&ĐT, Quyết định số 1157 của UBND TP Hà Nội.

Hội đồng sẽ đề xuất danh mục sách giáo khoa lớp 7, lớp 10 để sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn thành phố với UBND TP; Báo cáo UBND TP về quá trình thực hiện nhiệm vụ và việc tiếp thu ý kiến đề xuất lựa chọn sách giáo khoa của cơ sở giáo dục phổ thông.

Trước đó, UBND TP Hà Nội cũng đã ban hành quyết định thành lập 11 hội đồng lựa chọn sách giáo khoa cấp tiểu học trên địa bàn thành phố với Chủ tịch Hội đồng là ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội; Phó Chủ tịch là các ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở và ông Đào Tân Lý, Trưởng phòng Giáo dục tiểu học.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa do UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thành lập, giúp UBND cấp tỉnh, thành phố tổ chức lựa chọn sách giáo khoa. Mỗi môn học của một cấp học thành lập một hội đồng.

Hội đồng bao gồm lãnh đạo, chuyên viên của Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT; Cán bộ quản lý và giáo viên đang giảng dạy tại các cơ sở giáo dục phổ thông. Số lượng thành viên Hội đồng là số lẻ, tối thiểu là 15 người, trong đó có ít nhất 2/3 tổng số thành viên là tổ trưởng tổ chuyên môn và giáo viên đang giảng dạy.

Hội đồng có trách nhiệm lựa chọn sách giáo khoa theo quy định, đề xuất danh mục sách giáo khoa để sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông với Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, thành phố; Giải trình trước UBND cấp tỉnh về danh mục sách giáo khoa được lựa chọn, việc tiếp thu ý kiến góp ý về việc lựa chọn sách giáo khoa của các cơ sở giáo dục phổ thông.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đưa hợp tác giáo dục Việt Nam - Hungary đi vào chiều sâu, chất lượng

Đưa hợp tác giáo dục Việt Nam - Hungary đi vào chiều sâu, chất lượng

TTTĐ - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam tại Hungary, ngày 28/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Đổi mới Hungary, ngài Janos Csak về việc tăng cường hợp tác giáo dục và đào tạo giữa hai nước.
Hà Nội tuyên dương 100 gia đình nhà giáo tiêu biểu

Hà Nội tuyên dương 100 gia đình nhà giáo tiêu biểu

TTTĐ - Ngày 28/6, tại Hoàng thành Thăng Long, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức hội nghị biểu dương 100 gia đình nhà giáo Thủ đô tiêu biểu năm 2022. Cũng dịp này, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khen thưởng chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19" giai đoạn 1.
Tin khác
[Xem thêm]
Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam - Hungary: Thúc đẩy hợp tác giáo dục đại học giữa hai nước

Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam - Hungary: Thúc đẩy hợp tác giáo dục đại học giữa hai nước

TTTĐ - Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam - Hungary cho thấy tinh thần sẵn sàng và mong muốn hợp tác, những cơ hội, định hướng hợp tác rộng mở trong thời gian tới, tập trung vào một số lĩnh vực về y học, dược học, khoa học cơ bản, khoa học nông nghiệp, chuyển đổi số, về trao đổi giảng viên và trao đổi sinh viên.
Prep.vn đồng hành cùng Gen Z tăng tốc “cán mốc” IELTS với nhiều tính năng cực Cool

Prep.vn đồng hành cùng Gen Z tăng tốc “cán mốc” IELTS với nhiều tính năng cực Cool

TTTĐ - Tự học mà “không tự học" cùng Prep.vn vì học viên có thể: Nhắn tin cho thầy cô giáo hỏi bài; Học và cải thiện từ những lỗi sai được chỉ ra chi tiết trong bài Speaking (Nói) và Writing (Viết), luyện thi nói cùng phòng Speaking ảo VSR... Đây chỉ là số ít những trải nghiệm tuyệt vời mà học viên có thể nhận được khi sử dụng nền tảng học luyện thi PREP.VN.
Gia tốc khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ năm nhất: Khát vọng vươn tầm quốc tế

Gia tốc khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ năm nhất: Khát vọng vươn tầm quốc tế

TTTĐ - Dù chỉ mới đi vào hoạt động được hai năm nhưng dự án hỗ trợ khởi nghiệp đặc biệt dành riêng cho sinh viên UpYouth đã tạo dựng được hệ thống mạng lưới với trên 3.000 thành viên, trong đó đội ngũ cốt cán có gần 100 thành viên đến từ các trường đại học quốc tế hàng đầu như trường Đại học Cornell, Đại học Brown…
Vingroup trao học bổng 48 tỷ đồng, ra mắt mạng lưới học giả trẻ toàn cầu

Vingroup trao học bổng 48 tỷ đồng, ra mắt mạng lưới học giả trẻ toàn cầu

TTTĐ - Chương trình “Học bổng Khoa học Công nghệ (KHCN) Đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ Du học Nước ngoài” của Tập đoàn Vingroup (Học bổng KHCN Vingroup) tổ chức Lễ trao học bổng cho 30 du học sinh bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ - niên khóa 2022, đồng thời công bố ra mắt Mạng lưới Học giả trẻ Vingroup Toàn cầu.
Xem phiên bản di động