Hà Nội thống nhất lập danh sách 160 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND TP khóa XVI

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Tại Hội nghị hiệp thương lần thứ ba, 100% đại biểu có mặt đã biểu quyết thông qua danh sách 160 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XVI.

Cử tri nơi cư trú tín nhiệm giới thiệu đồng chí Nguyễn Lan Hương ứng cử đại biểu HĐND thành phố 100% cử tri nơi cư trú tín nhiệm giới thiệu Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND TP Hà Nội Đại biểu HĐND TP băn khoăn có thể xây dựng Hà Nội thành Thủ đô ẩm thực?

Sáng 17/4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XVI.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử TP; Nguyễn Thị Lan Hương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử TP Hà Nội; Các đồng chí đại diện Ban Đảng Thành ủy, lãnh đạo Sở Nội vụ TP...

100% đại biểu biểu quyết lập danh sách người ứng cử đại biểu HĐND TP khóa XVI
100% đại biểu biểu quyết lập danh sách người ứng cử đại biểu HĐND TP khóa XVI

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ TP Nguyễn Anh Tuấn đã báo cáo kết quả thực hiện bước bốn, công tác chuẩn bị cho hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND TP khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đó, tại Hội nghị hiệp thương lần thứ hai đã thỏa thuận, lập danh sách sơ bộ 188 người ứng cử đại biểu HĐND khóa XVI gồm 188 người (185 người do cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu và 3 người tự ứng cử).

Từ ngày 21/3 đến 13/4, các xã, phường, thị trấn nơi có người ứng cử đã tiến hành lấy ý kiến cử tri. Đến ngày 16/4, đã có 24 ứng viên gửi đơn xin rút hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội, trong đó 23 người được các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu và 1 người tự ứng cử.

Đã có tổng số 182 hội nghị với 15.174 cử tri tham dự và 1.003 ý kiến phát biểu nhận xét tín nhiệm với 180 ứng viên đại biểu HĐND TP. Kết quả, trong tổng số 188 người ứng cử đại biểu HĐND TP có 2 người có tín nhiệm của cử tri nơi cứ trú dưới 50%.

Như vậy, với 24 ứng viên xin rút hồ sơ và 2 người không đạt tín nhiệm nơi cư trú, còn lại gồm 162 người đủ điều kiện đưa vào danh sách người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XVI. Trong đó: Nữ 63 người, đạt tỉ lệ 38,89%; Tái cử 53 người, đạt tỉ lệ 32,71%; Dân tộc 4 người, đạt tỉ lệ 2,46%; Tuổi trẻ 35 người, đạt tỉ lệ 21,60%; Ngoài đảng 23 người, đạt tỉ lệ 14,2%; Đảng viên 139 người, đạt tỉ lệ 85,8%.

Đại biểu phát biểu tại hội nghị
Đại biểu phát biểu tại hội nghị

Sau khi thảo luận, biểu quyết bằng hình thức giơ tay, 100% đại biểu đã biểu quyết nhất trí: Không đưa vào danh sách 24 người có đơn xin rút hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XVI; Lập danh sách 160 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND TP khóa XVI; Biểu quyết tín nhiệm với 2 trường hợp không đưa vào danh sách.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết, ngay sau hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội sẽ gửi biên bản Hội nghị hiệp thương lần thứ ba tới Hội đồng bầu cử Quốc gia, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTTQ Việt Nam và Ủy ban bầu cử TP đảm bảo thời gian quy định; Đồng thời xây dựng kế hoạch và hướng dẫn tổ chức hội nghị cử tri để những người ứng cử đại biểu Quốc hội gặp gỡ, tiếp xúc cử tri nơi mình ứng cử; Tổ chức kiểm tra, giám sát công tác bầu cử; Nắm và định hướng dư luận Nhân dân, tăng cường công tác tuyên truyền vận động cử tri tham gia bầu cử; Phối hợp với chính quyền và Ủy ban bầu cử cùng cấp chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, các điều kiện cần thiết đảm bảo an toàn trong ngày bầu cử...

Hạnh Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Làm tốt “phòng thủ”, chủ động tấn công, nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch

Làm tốt “phòng thủ”, chủ động tấn công, nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch

TTTĐ - Phát biểu tại Lễ trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Đông Anh chiều nay (16/5), Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu chính quyền các cấp phát huy hơn nữa tinh thần, trách nhiệm; Đi trước một bước, làm tốt “phòng thủ”, chủ động tấn công, nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch.
Giữ vững các “thành trì” chống dịch, duy trì tăng trưởng và đảm bảo an sinh xã hội

Giữ vững các “thành trì” chống dịch, duy trì tăng trưởng và đảm bảo an sinh xã hội

TTTĐ - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chỉ đạo, các cấp, các ngành phải tập trung ưu tiên giữ vững “thành trì” chống dịch là các bệnh viện, cơ sở y tế; Đồng thời, không để dịch xâm nhập, lây lan trong các khu, cụm công nghiệp - những “thành trì” của chuỗi sản xuất và phát triển kinh tế, là cơ sở để duy trì tăng trưởng, bảo đảm an sinh xã hội.
Bộ LĐ-TB&XH: Xử lý nghiêm các doanh nghiệp tiếp nhận, sử dụng lao động trái phép

Bộ LĐ-TB&XH: Xử lý nghiêm các doanh nghiệp tiếp nhận, sử dụng lao động trái phép

TTTĐ - Xử lý nghiêm các doanh nghiệp tiếp nhận, sử dụng lao động trái phép; Xem xét trục xuất người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam không có giấy phép… là một trong những nội dung chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tại Công điện số 03/CĐ-LĐTBXH ngày 14/5 gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác quản lý lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.
Tin khác
[Xem thêm]
Linh hoạt, sáng tạo trong thực hiện các bước chuẩn bị bầu cử

Linh hoạt, sáng tạo trong thực hiện các bước chuẩn bị bầu cử

TTTĐ - Với mục tiêu trong bất cứ hoàn cảnh nào, ngày bầu cử cũng là ngày hội của toàn dân, các quận, huyện, phường, xã trên địa bàn TP Hà Nội đã có những cách làm linh hoạt, sáng tạo đáp ứng yêu cầu công tác chuẩn bị bầu cử và phòng, chống dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp.
Xem phiên bản di động