Hà Nội: Thu gom gần 7.000 tấn rác thải tồn đọng về các khu xử lý

Xã hội -

TTTĐ - Các đơn vị vệ sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội đã thu gom được gần 7.000 tấn rác thải tồn đọng về các khu xử lý sau khi một số người dân chặn xe chở rác thải vào Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn.

ha noi thu gom gan 7000 tan rac thai ton dong ve cac khu xu ly

Hà Nội đã thu gom được gần 7.000 tấn rác thải tồn đọng sau khi người dân chặn xe vào Khu liên hợp xử ký chất thải Sóc Sơn

Bài liên quan

Hà Nội yêu cầu xử lý tình trạng phát tán mùi tại Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn

Giải quyết các kiến nghị của người dân tại khu xử lý chất thải Sóc Sơn

Hà Nội: Nhiều địa phương chưa giải quyết được vụ việc khiếu nại nào

Theo thông tin từ Sở Xây dựng Hà Nội, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố về việc điều tiết phân luồng, vận chuyển rác thải tồn đọng tại 12 quận về các khu xử lý, đến 7h ngày 17/7, các đơn vị vệ sinh đã thu dọn, vận chuyển được 6.895 tấn rác thải.

Trong đó, Khu xử lý chất thải rắn Xuân Sơn (huyện Ba Vì và thị xã Sơn Tây) tiếp nhận 4.740 tấn rác. Khu xử lý chất thải Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm) tiếp nhận 771 tấn rác. Nhà máy xử lý rác thải của Hợp tác xã Thành Công (tại Khu xử lý chất thải rắn Xuân Sơn) tiếp nhận 1.384 tấn rác thải. Theo phương án phân luồng vận chuyển rác, Sở đã chỉ đạo đơn vị vận hành các khu xử lý chất thải chủ động tăng nhân lực, máy móc thiết bị để tiếp nhận rác thải phân luồng về đây.

Ngoài ra, các quận: Hà Đông, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Long Biên, Tây Hồ, Nam Từ Liêm có các điểm lưu chứa rác tạm thời tại quận. Các điểm tập kết này được UBND quận chỉ đạo nhà thầu vệ sinh môi trường phủ bạt, rắc vôi bột.

Theo phương án phân luồng, rác thải tại các huyện: Thanh Trì, Gia Lâm, Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh được thực hiện các biện pháp lưu chứa, bảo đảm vệ sinh môi trường tại các điểm tập kết của địa phương.

UBND thành phố yêu cầu các đơn vị thực hiện phủ bạt, phun thuốc khử mùi, thường xuyên kiểm tra công tác vệ sinh môi trường, giải quyết ngay các điểm tập kết rác hở, giảm thiểu ảnh hưởng đến người dân.

Liên quan đến vụ việc người dân chặn xe vào Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn, UBND huyện Sóc Sơn cũng cho biết, các ngành, đoàn thể của huyện sẽ chia thành các tổ công tác phối hợp cùng Đảng ủy, chính quyền các xã vận động từng bước đến từng hội viên của các hội, đoàn thể tại cơ sở để người dân không ngăn cản xe chở rác vào bãi.

Bên cạnh đó, huyện Sóc Sơn tiếp tục đẩy nhanh tiến độ bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng dự án di dân vùng ảnh hưởng môi trường của Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn. Với những kiến nghị của người dân, huyện Sóc Sơn tiếp thu và báo cáo UBND TP Hà Nội xin phương án tháo gỡ.

Ghi nhận của phóng viên cho thấy, ngày 16/7, người dân hai xã Nam Sơn và Hồng Kỳ (huyện Sóc Sơn) vẫn chặn xe chở rác vào cổng phía Bắc và phía Nam của Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn. Đồng thời, người dân kiến nghị các cơ quan chức năng đẩy nhanh tiến độ đền bù, hỗ trợ giải phóng mặt bằng dự án di dân vùng ảnh hưởng môi trường của Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn (vùng bán kính 0 - 500m) tính từ hàng rào bãi rác; Đề nghị xem xét tăng mức giá đền bù, hỗ trợ mặt bằng.

Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

nhung lao cong lang le mua dich

Những lao công lặng lẽ mùa dịch

TTTĐ - Dịch Covid-19 bùng phát trở lại, công việc của lao công càng thêm vất vả, khó khăn… Dù thế, những công nhân thu gom rác thải vẫn lặng lẽ đi làm, góp phần cho phố phường sạch đẹp, đẩy lùi dịch Covid-19.
lazada viet nam trao tang 10000 bo trang phuc bao ho y te cho da nang

Lazada Việt Nam trao tặng 10.000 bộ trang phục bảo hộ y tế cho Đà Nẵng

TTTĐ – Nhằm chung tay hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Lazada Việt Nam vinh dự là doanh nghiệp thương mại điện tử đồng hành cùng chiến dịch truyền thông “Niềm tin chiến thắng” do Bộ Y tế phát động nhằm kêu gọi cộng đồng tích cực phòng, chống và ngăn chặn làn sóng thứ hai của dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam.

Tin khác

[Xem thêm]
nhieu nguoi dan ha noi chu quan khong deo khau trang phong chong dich covid 19

Nhiều người dân Hà Nội chủ quan, không đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid- 19

TTTĐ - Để hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh, thành phố Hà Nội đã đưa ra chế tài xử phạt 13 hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19, trong đó nêu rõ người không đeo khẩu trang nơi công cộng bị phạt tiền tối đa đến 300.000 đồng. Dù vậy nhiều người dân vẫn chủ quan, lơ là, "quên" đeo khẩu trang khi ra đường.
thanh pho ho chi minh tiep tuc co mua dong

Thanh phố Hồ Chí Minh tiếp tục có mưa dông

TTTĐ - Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay 7/8, ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
phat huy truyen thong xay dung quan hoang mai giau dep van minh hien dai

Phát huy truyền thống, xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh, hiện đại

Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Hoàng Mai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ chức trong hai ngày (12-13/8/2020). Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội Đảng bộ Quận sẽ định hướng cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn tiếp tục phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng của Thủ đô, Thành phố Vì hòa bình, đoàn kết, thống nhất, phấn đấu xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Xem phiên bản di động