Hà Nội tiêm 76.951 mũi vaccine 1 ngày

MultiMedia -

TTTĐ - Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, trong ngày 28/7, thành phố đã triển khai tiêm được 76.951 mũi vaccine Covid-19.

Hà Nội: Nghi án một bảo vệ bị đồng nghiệp cũ sát hại do liên quan đến tài chính? Hà Nội quy định mẫu giấy tờ để lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội Công nhân Hà Nội an tâm hơn khi có “Siêu thị 0 đồng”

Sau quá trình chuẩn bị chu đáo, TP Hà Nội bắt đầu triển khai tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho người dân Thủ đô tại các trung tâm y tế quận, huyện, thị xã với cả ba loại vaccine gồm AstraZeneca, Pfizer và Moderna.

Hà Nội tiêm 76.951 mũi vaccine 1 ngày

13 đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 tại Hà Nội trong đợt triển khai chiến dịch này được sắp xếp theo thứ tự sau:


Lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch, gồm: người làm việc trong các cơ sở y tế công lập và tư nhân; người tham gia phòng chống dịch; lực lượng quân đội; lực lượng công an.

Nhân viên, cán bộ ngoại giao của Việt Nam và thân nhân được cử đi nước ngoài; hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh.

Cán bộ, người lao động của các cơ quan, đơn vị đã tích cực tham gia, hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch, các đơn vị hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch bệnh.

Người cung cấp dịch vụ thiết yếu: hàng không, vận tải, du lịch; cung cấp dịch vụ điện, nước, ngân hàng, kho bạc, chứng khoán, bưu chính, viễn thông, xuất, nhập khẩu hàng hóa, cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, ăn uống, cơ sở chăm sóc sức khỏe, dược, vật tư y tế, người dân ở vùng/khu du lịch...

Giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục, đào tạo; người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính, các tổ chức thường xuyên tiếp xúc với nhiều người.

Người được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cử đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài.

Công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, cụm công nghiệp, điểm công nghiệp.

Người mắc các bệnh mạn tính; người trên 65 tuổi; người nghèo, các đối tượng chính sách xã hội.

Người sinh sống ở các khu vực có dịch.

Các chức sắc, chức việc tôn giáo.

Các đối tượng là lao động phổ thông thường xuyên tiếp xúc với nhiều người tại những nơi tập trung đông người…

Người làm việc trong các trại giam, trại tạm giam và phạm nhân.

Người dân không nằm trong các nhóm đối tượng nêu trên, nhưng có thể ưu tiên theo yêu cầu của công tác phòng chống dịch tại từng thời điểm cụ thể theo diễn biến tình hình dịch bệnh.

Huyền My - Phạm Mạnh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Quà Trung thu ấm lòng mùa dịch

Quà Trung thu ấm lòng mùa dịch

TTTĐ - Tết Trung thu của học sinh trường THCS Bế Văn Đàn (Đống Đa, Hà Nội) năm nay đến sớm hơn mọi năm, bởi thầy cô, hội phụ huynh học sinh và các nhà hảo tâm tổ chức đoàn thăm, tặng quà các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, gia đình gặp khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19.

Tin khác

Nhìn lại 50 ngày đêm Hà Nội thần tốc chống dịch Covid-19

Nhìn lại 50 ngày đêm Hà Nội thần tốc chống dịch Covid-19

TTTĐ - Hà Nội bước vào giai đoạn giãn cách toàn xã hội dài nhất từ trước đến nay, bắt đầu từ 6 giờ ngày 24/7. Theo đó, dừng tất cả các hoạt động, cuộc họp chưa cấp thiết, yêu cầu mọi người dân ở nhà, chỉ ra đường trong trường hợp thật sự cần thiết.
Hà Nội kêu gọi người dân khai báo y tế

Hà Nội kêu gọi người dân khai báo y tế

TTTĐ - Để kịp thời phát hiện, phân loại và điều trị các trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng, TP Hà Nội kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện khai báo y tế, nhất là đối với người có triệu chứng như ho, sốt,...
Xem phiên bản di động