Thứ bảy 28/01/2023 10:29 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Hà Nội tiếp nhận đăng ký, ủng hộ 83,4 tỷ đồng trong Tháng cao điểm "Vì người nghèo"

MultiMedia -

TTTĐ - Trong Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2022, Quỹ “Vì người nghèo” 3 cấp đã tiếp nhận đăng ký, ủng hộ được tổng số tiền 83.480.299.647 đồng. Trong đó, cấp TP tiếp nhận đăng ký, ủng hộ 34.640.995.349 đồng; Cấp quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn tiếp nhận ủng hộ 48.839.304.298 đồng.

Huyện Thạch Thất chung tay "vì người nghèo - không ai bị bỏ lại phía sau" Đặt mình vào hoàn cảnh của người nghèo, số phận kém may mắn để thấu hiểu, giúp đỡ và cảm thông sâu sắc Tích cực huy động các nguồn lực từ địa phương để chăm lo tốt cho người nghèo

Theo báo cáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, mặc dù Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022 được triển khai trong bối cảnh kinh tế-xã hội của cả nước đang trong quá trình phục hồi sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, đời sống xã hội còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022 đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, vận động được các cấp, ngành, cơ quan, doanh nghiệp và Nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các quận, huyện, thị xã và cơ sở trên địa bàn TP đã chủ động xây dựng kế hoạch, báo cáo cấp ủy, phối hợp chính quyền, kiện toàn Ban vận động, phân công trách nhiệm từng thành viên. Một số quận, huyện sớm triển khai vận động đến các cơ quan, đơn vị, tổ chức và các nhà hảo tâm trên địa bàn đạt kết quả cao, như: Long Biên 3,7 tỷ đồng, Đống Đa 2,2 tỷ đồng, Hai Bà Trưng 2,5 tỷ đồng...

undefined
Tại Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội TP năm 2022 đã có 129 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ, đăng ký ủng hộ

Nhằm đẩy mạnh tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, ngày 11/10, UBND- Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội TP năm 2022. Ngay tại đây đã có 129 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ, đăng ký ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội TP với số tổng số tiền 30,388 tỷ đồng. Một số doanh nghiệp đăng ký và ủng hộ Quỹ số tiền lớn (2-3 tỷ đồng): Tập đoàn Phenikaa, Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam...

Bằng cách triển khai bài bản và phối hợp chặt chẽ của UBND các cấp, trong Tháng cao điểm này, Quỹ “Vì người nghèo” 3 cấp đã tiếp nhận đăng ký, ủng hộ được tổng số tiền 83.480.299.647 đồng, trong đó: Cấp TP tiếp nhận đăng ký, ủng hộ 34.640.995.349 đồng (đã chuyển ủng hộ 19.147.685.349 đồng); Cấp quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn tiếp nhận ủng hộ 48.839.304.298 đồng.

Với mục tiêu tập trung mọi nguồn lực để giúp đỡ hộ nghèo, đặc biệt trong Tháng cao điểm “Vì người nghèo”, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã trích Quỹ “Vì người nghèo” và vận động doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP trích Quỹ “Vì người nghèo” TP Hà Nội hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết và phương tiện, công cụ sản xuất kinh doanh cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 20 tỷ 706 triệu đồng. Trong đó, trao hỗ trợ 200 nhà Đại đoàn kết trị giá 10 tỷ đồng, 20 con bò sinh sản trị giá 400 triệu đồng, 15 xe máy và 1 máy ép nước mía trị giá 306 triệu đồng, chuyến 10 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương… Ủy ban MTTQ Việt Nam TP cũng vận động các doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm hỗ trợ các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn các đồ dùng thiết yếu trị giá trên 3,8 tỷ đồng.

Cấp huyện đã hỗ trợ xây dựng 306 nhà Đại đoàn kết trị giá trên 12 tỷ đồng; Sửa chữa 94 nhà trị giá trên 1,8 tỷ đồng; Hỗ trợ giống, vốn, vật tư sản xuất, phương tiện lao động cho 1.587 hộ trị giá trên 1,9 tỷ đồng; Hỗ trợ 506 người khám chữa bệnh số tiền trên 675 triệu đồng; Hỗ trợ 3.318 con em hộ nghèo đi học trị giá trên 2,1 tỷ đồng; Tặng suất quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 13,8 tỷ đồng.

Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp huyện cũng vận động doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm hỗ trợ hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn xây, sửa nhà Đại đoàn kết, tặng xe đạp cho trẻ em nghèo, giúp khám chữa bệnh cho hộ nghèo… với tổng giá trị trên 1,6 tỷ đồng.

Thời gian tới, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP sẽ tiếp tục tổ chức vận động các đơn vị, đoanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trong, ngoài Thủ đô tích cực tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội các cấp TP để có thêm nguồn lực hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững.

Đồng thời, Hà Nội tiếp tục tổ chức chăm lo hỗ trợ các hộ nghèo dịp Lễ, Tết hoặc khi đột xuất khác; Kiểm tra việc quản lý và sử dụng quỹ; Công khai kết quả vận động, sử dụng quỹ và các nguồn lực giúp đỡ người nghèo; Không để xảy ra thất thoát, tiêu cực trong quản lý, sử dụng quỹ; Nâng cao chất lượng hoạt động và kiện toàn Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP...

Hạnh Nguyên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Thú chơi hoa thủy tiên của người Hà Nội

Thú chơi hoa thủy tiên của người Hà Nội

TTTĐ - Hà Nội từ bao đời nay đã hội tụ những tinh hoa, hồn cốt của Thăng Long ngàn năm văn hiến. Trong đó, chơi hoa thủy tiên mỗi dịp Tết đến xuân về đã trở thành nét văn hóa đặc sắc trong lối sống thanh lịch của người Hà thành.
Tiếp tục phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể xòe Thái

Tiếp tục phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể xòe Thái

TTTĐ - Sau hành trình bền bỉ lưu giữ, bảo tồn, vừa qua, nghệ thuật xòe Thái được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Tiếp nối niềm tự hào ấy, các cấp, ngành, chính quyền và cộng đồng tỉnh Yên Bái đang từng ngày nỗ lực phát huy, lan tỏa giá trị của di sản này để xòe Thái trường tồn mãi mãi. Sau hành trình bền bỉ lưu giữ, bảo tồn, vừa qua, nghệ thuật xòe Thái được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Tiếp nối niềm tự hào ấy, các cấp, ngành, chính quyền và cộng đồng tỉnh Yên Bái đang từng ngày nỗ lực phát huy, lan tỏa giá trị của di sản này để xòe Thái trường tồn mãi mãi.
10 sự kiện tiêu biểu của tuổi trẻ Thủ đô năm 2022

10 sự kiện tiêu biểu của tuổi trẻ Thủ đô năm 2022

TTTĐ - 2022 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Cùng điểm lại 10 sự kiện nổi bật của thanh thiếu nhi Hà Nội năm 2022 do báo Tuổi trẻ Thủ đô bình chọn.

Tin khác

Ấn tượng không gian Hội báo Xuân 2023

Ấn tượng không gian Hội báo Xuân 2023

TTTĐ - Với sự đầu tư nghiêm túc, chuyên nghiệp của các cơ quan báo chí trên địa bàn TP Hà Nội, Hội báo Xuân Quý Mão 2023 đã mang đến cho bạn đọc những ấn phẩm đẹp, nhiều gian hàng ấn tượng.
Hà Nội chỉnh trang đường phố đón mừng xuân mới

Hà Nội chỉnh trang đường phố đón mừng xuân mới

TTTĐ - Những ngày này, tại nhiều tuyến phố trung tâm, không khí thi công trang trí chiếu sáng mừng xuân mới đang diễn ra hối hả. Nhiều tuyến phố đã dần khoác lên diện mạo mới với các cụm đèn màu lung linh, mô phỏng biểu tượng, cảnh sắc đặc trưng của Hà Nội.
Hà Nội thông xe tuyến vành đai 2

Hà Nội thông xe tuyến vành đai 2

Sáng 11/1 tại Hà Nội, tuyến đường Vành đai 2 trên cao (đoạn từ Ngã Tư Vọng tới cầu Vĩnh Tuy) kết hợp với phần mở rộng mặt đường dưới thấp đã chính thức thông xe.
"Tết sum vầy" gắn kết hàng nghìn công nhân, lao động Thủ đô

"Tết sum vầy" gắn kết hàng nghìn công nhân, lao động Thủ đô

TTTĐ - Sáng 10/1, hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi chào Xuân mới Quý Mão năm 2023, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đã tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa dành cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô.
Đoàn công tác Báo Tuổi trẻ Thủ đô tham dự lễ thượng cờ tại Cột cờ Quốc gia Lũng Cú

Đoàn công tác Báo Tuổi trẻ Thủ đô tham dự lễ thượng cờ tại Cột cờ Quốc gia Lũng Cú

TTTĐ - Chiều 7/1, đoàn công tác Báo Tuổi trẻ Thủ đô, Tỉnh đoàn Hà Giang, Ngân hàng Hợp tác xã đã đến thăm, dự lễ thượng cờ tại cột cờ quốc gia Lũng Cú (xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang), tặng quà cho các em học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú, THCS Lũng Cú (huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang).
Xem phiên bản di động