Hà Nội: Tiếp nhận gần 20,7 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 10/6, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội tổ chức tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 từ các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn.

730 triệu ủng hộ ủng hộ cán bộ, chiến sĩ tuyến đầu phòng, chống dịch Hà Nội hưởng ứng mua vắc xin cho thành phố 1.000 tỷ đồng và ủng hộ Quỹ Vắc xin 100 tỷ đồng

Dự chương trình có Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải.

Nguyên Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị và gia đình ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19
Nguyên Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị và gia đình ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Tại chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tiếp nhận ủng hộ từ 37 tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân với tổng số tiền ủng hộ gần 20,7 tỷ đồng. Trong đó, hơn 2,3 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và hơn 18,3 tỷ đồng ủng hộ mua vắc xin Covid-19 (gồm hơn 9,8 tỷ đồng đăng ký ủng hộ mua vắc xin và hơn 8,4 tỷ đồng đăng ký vắc xin cho đơn vị).

Như vậy, tính từ ngày 1/1/2021 đến nay, Ủy ban MTTQ thành phố đã nhận được sự đăng ký, ủng hộ với tổng số tiền và hàng hóa là 135 tỷ đồng. Trong đó, tiền mặt là 131,5 tỷ đồng, hàng hóa trị giá hơn 3,7 tỷ đồng.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết, thời gian qua với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả của cả hệ thống chính trị và sự nỗ lực, quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, công tác phòng, chống và kiểm soát dịch Covid-19 ở Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng đã đạt được những kết quả quan trọng, được Nhân dân cả nước và quốc tế đánh giá cao.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương tiếp nhận ủng hộ từ các doanh nghiệp
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương tiếp nhận ủng hộ từ các doanh nghiệp

Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh đòi hỏi cán bộ, đảng viên và Nhân dân Thủ đô phải đồng sức, đồng lòng để thực hiện những biện pháp và quyết tâm rất cụ thể theo phương châm mới “5K - vaccine” và ứng dụng công nghệ chặt chẽ, rộng rãi, nghiêm ngặt nhằm thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Trong đó, TP rất cần sự chung tay, đồng lòng ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân nhằm thực hiện mục tiêu sớm tiêm vắc xin miễn phí cho người dân.

Đồng chí Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh, lịch sử dân tộc Việt Nam và truyền thống Thủ đô văn hiến, anh hùng đã chứng minh rằng mỗi khi đất nước gặp khó khăn, địch họa thì tinh thần dân tộc, tấm lòng nhân ái, sẵn sàng nhường cơm sẻ áo của người dân Việt Nam lại trỗi dậy, tỏa sáng và tạo thành sức mạnh lớn đưa dân tộc Việt Nam vượt qua mọi khó khăn, thách thức.

Trân trọng tấm lòng của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đã tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch, ủng hộ kinh phí mua vắc xin và đăng ký tự nguyện mua vắc xin phòng dịch Covid-19, đồng chí Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh, đây chính là nguồn động lực to lớn để thành phố sớm vượt qua đại dịch.

Nguyên Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị phát biểu tại hội nghị
Nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị chia sẻ tại lễ tiếp nhận

Trực tiếp tới trao số tiền ủng hộ là 100 triệu đồng cho quỹ phòng, chống Covid-19 tại chương trình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị chia sẻ, ông và gia đình luôn mong muốn thực hiện việc này từ rất sớm, bởi chưa bao giờ loài người chứng kiến một thảm họa lớn, nguy hại như đại dịch Covid-19… Đảng, Nhà nước luôn mong đợi sự chung tay góp sức của toàn dân.

Thực tế, đến nay, đã có rất nhiều tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp tích cực ủng hộ cho Đảng, Nhà nước và TP Hà Nội với số tiền hàng nghìn tỷ đồng. Hình ảnh xúc động khi người thu nhập thấp gom góp từng đồng, những em bé đập heo tiết kiệm mong muốn góp sức nhỏ bé vào nhiệm vụ chung không chỉ là minh chứng cho truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam mà còn cho thấy sự chỉ đạo kịp thời, hiệu quả trong điều hành của chính quyền thành phố Hà Nội, xứng đáng là tấm gương cho cả nước về đấu tranh phòng, chống Covid-19.

Lan Chi
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương các nhà báo tham gia phòng, chống dịch Covid-19

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương các nhà báo tham gia phòng, chống dịch Covid-19

TTTĐ - Trong suốt một năm rưỡi qua, từ khi đại dịch Covid-19 xảy ra, qua báo chí, những bản tin truyền hình và phát thanh, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đồng bào, đồng chí cả nước đều thấy rõ vai trò rất quan trọng, không thể thiếu của báo chí trên “mặt trận phòng chống dịch Covid-19”.
Hà Nội gắn kết cùng báo chí

Hà Nội gắn kết cùng báo chí

TTTĐ - Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo những chỉ đạo, thông điệp của thành phố được truyền tải sâu rộng tới mọi người dân, Hà Nội đã không chỉ tạo mọi điều kiện cho phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và thành phố tác nghiệp mà còn chủ động cung cấp thông tin phục vụ công tác tuyên truyền. Nhờ đó, dù trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, lượng thông tin “khổng lồ” vẫn được các cơ quan báo chí truyền tải hiệu quả.
Hà Nội và câu chuyện thực hiện “mục tiêu kép”, đạt thành tích kép

Hà Nội và câu chuyện thực hiện “mục tiêu kép”, đạt thành tích kép

TTTĐ - Trước những tác động của dịch bệnh Covid-19 trong năm 2020, Chính phủ đã yêu cầu các địa phương thực hiện quyết liệt “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế. Tuy nhiên bước sang năm 2021, để ứng phó với những tác động sâu rộng của dịch bệnh đang ngày một phức tạp, Hà Nội đã chủ động thực hiện nhiệm vụ trên với phương án riêng phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Đến nay, thành phố vẫn coi phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu, song các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh chưa từng đứt gãy, ngược lại đạt những kết quả tích cực.
Báo chí đồng hành cùng đất nước, khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Báo chí đồng hành cùng đất nước, khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

TTTĐ - Cách đây 96 năm, ngày 21/6/1925, tờ báo Thanh niên do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập xuất bản số đầu tiên, đánh dấu sự ra đời của nền báo chí cách mạng Việt Nam. Từ đó đến nay, báo chí cách mạng Việt Nam luôn đồng hành cùng đất nước và dân tộc, là lực lượng nòng cốt, giữ vai trò tiên phong trên các mặt trận; Góp phần quan trọng nâng cao vị thế, hình ảnh Việt Nam trên trường quốc tế.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động