Chủ nhật 14/08/2022 02:22 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hà Nội tiếp nhận gần 26 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 10/3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội tổ chức chương trình tiếp nhận ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam “ TP Hà Nội đợt 1 năm 2022 từ 40 đơn vị với số tiền gần 26 tỷ đồng.

Cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Hà Nội ủng hộ Quỹ ''Vì biển, đảo Việt Nam'' Cơ quan Thành ủy Hà Nội quyên góp ủng hộ Quỹ ''Vì biển, đảo Việt Nam'' Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội kêu gọi ủng hộ Quỹ ''Vì biển, đảo Việt Nam'' năm 2022
Quang cảnh chương trình
Quang cảnh buổi lễ

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết: Trong những năm qua, với tinh thần “Vì Trường Sa thân yêu”, Đảng bộ, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và các tầng lớp Nhân dân Thủ đô đã có những hoạt động thiết thực, ý nghĩa để cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân trên huyện đảo Trường Sa nói riêng và các vùng biển, đảo khác của Tổ quốc nói chung.

Nhằm tiếp tục thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ, các tầng lớp Nhân dân Thủ đô với biển, đảo Việt Nam để có thêm nguồn lực tiếp tục hỗ trợ xây dựng các công trình ý nghĩa, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của quân và dân trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã ra lời kêu gọi ủng hộ Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam" năm 2022 từ 1/3- 31/5/2022.

Hà Nội tiếp nhận gần 26 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu tại chương trình

"Mặc dù tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn còn những diễn biến phức tạp nhưng ngay sau khi Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố ra lời kêu gọi đã nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ của nhiều cơ quan, đơn vị, đặc biệt là sự hưởng ứng của các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy, cơ quan Thành ủy, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND, nhiều Sở, ban, ngành đoàn thể và các quận, huyện, thị xã.

Qua tổng hợp nhanh, tính đến thời điểm hiện tại đã có trên 40 đơn vị đăng ký ủng hộ với số tiền 25,8 tỷ đồng. Đây sẽ là tiền đề quan trọng để chúng ta có thể hoàn thành mục tiêu vận động quỹ năm 2022“- Chủ tịch Ủy ban MTTQ VIệt Nam TP Hà Nội cho biết.

Hà Nội tiếp nhận gần 26 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”
Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tiếp nhận ủng hộ từ cán bộ và Nhân dân quận Hoàn Kiếm

Để đạt được mục tiêu đã đề ra năm 2022, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp báo cáo với cấp uỷ, phối hợp với chính quyền xây dựng kế hoạch vận động tại địa phương;

Đồng thời, chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan rà soát, nắm chắc số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị ở địa phương để vận động, ủng hộ; Tích cực phối hợp với các cơ quan truyền thông cùng cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền về nội dung, mục đích, ý nghĩa của việc ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” của thành phố năm 2022 gắn với các nội dung tuyên truyền về biển đảo Việt Nam; Tổ chức giao ban tiến độ thực hiện với các xã, phường, thị trấn trên địa bàn để hoàn thành đợt vận động đạt kết quả.

Hà Nội tiếp nhận gần 26 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tiếp nhận ủng hộ từ Đoàn thanh niên TP Hà Nội

Các tổ chức thành viên triển khai phát động theo Kế hoạch vận động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” của thành phố; Tuyên truyền vận động các đoàn viên, hội viên, cán bộ, công nhân viên và người lao động của tổ chức, cơ quan mình tích cực ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” thành phố Hà Nội.

"Trong bối cảnh dịch bệnh còn có những diễn biến phức tạp, tôi đề nghị các đơn vị triển khai công tác tuyên truyền, vận động phải phù hợp, đảm bảo các yêu cầu của công tác phòng, chống dịch; Vận động trên cơ sở tự nguyện của Nhân dân, doanh nghiệp; Đảm bảo tính công khai, minh bạch, đúng quy định“- đồng chí Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh.

Hà Nội tiếp nhận gần 26 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”
Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội trao thư cảm ơn tới các đơn vị ủng hộ

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội cho biết, trong những năm qua Tuổi trẻ Thủ đô đã có nhiều hoạt động hướng về biển đảo quê hương như: Kết nghĩa với các gia đình chiến sĩ công tác tại đảo; Hằng năm có nhiều hoạt động giao lưu văn nghệ, hỗ trợ các công trình như: Vườn rau thanh niên, biến nước mặn thành nước ngọt...

Được sự kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, năm 2022, Thành đoàn Hà Nội sẽ tiếp tục kêu gọi ủng hộ Quỹ vì biển, đảo Việt Nam nhằm lan tỏa tinh thần vì biển, đảo trong đoàn viện thanh thiếu niên; Đưa tinh thần này trở thành nếp nghĩ trong mỗi người dân Việt Nam nói chung, tuổi trẻ Thủ đô nói riêng...

Từ năm 2016 đến nay, MTTQ các cấp thành phố đã tuyên truyền vận động và trích từ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” hỗ trợ xây dựng 6 Nhà văn hóa đa năng trên các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa, trị giá trên 207 tỷ đồng và tặng các vật dụng thiết thực phục vụ đời sống sinh hoạt và làm việc của cán bộ, chiến sỹ, Nhân dân trên huyện đảo Trường Sa và Nhà Giàn DK1.

Năm 2021, trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, thành phố đã tiếp tục triển khai và tiếp nhận được số tiền ủng hộ hơn 51 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu đề ra và là kết quả cao nhất kể từ khi phát động đến nay.

Hạnh Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thủ tướng Chính phủ thị sát dự án cải tạo, mở rộng Nhà máy sản xuất đạm Hà Bắc

Thủ tướng Chính phủ thị sát dự án cải tạo, mở rộng Nhà máy sản xuất đạm Hà Bắc

TTTĐ - Ngày 13/8, tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án cải tạo, mở rộng Nhà máy sản xuất đạm Hà Bắc - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công thương.
Phải có cách làm mới, sản phẩm cụ thể trong thực hiện Chương trình 03-CTr/TU

Phải có cách làm mới, sản phẩm cụ thể trong thực hiện Chương trình 03-CTr/TU

TTTĐ - Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình số 03-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội (khóa XVII) về "Chỉnh trang đô thị, phát triển đô thị và kinh tế đô thị giai đoạn 2021-2025" đã nhấn mạnh như vậy tại buổi làm việc với Sở Quy hoạch và Kiến trúc Hà Nội về việc thực hiện chương trình trên.
Quận Ba Đình nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu cải tạo chung cư cũ, chỉnh trang biệt thự

Quận Ba Đình nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu cải tạo chung cư cũ, chỉnh trang biệt thự

TTTĐ - Sáng 12/8, Đoàn kiểm tra số 1 của Ban Chỉ đạo Chương trình số 03-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội (khóa XVII) về "Chỉnh trang đô thị, phát triển đô thị và kinh tế đô thị giai đoạn 2021-2025" (Chương trình số 03-CTr/TU) đã làm việc với Ban Thường vụ Quận ủy Ba Đình về tình hình triển khai chương trình.
Hà Nội triển khai 6 nhóm giải pháp trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội

Hà Nội triển khai 6 nhóm giải pháp trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội

TTTĐ - Phát biểu tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với doanh nghiệp năm 2022, ngày 11/8, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho biết, cùng với việc tiếp tục triển khai có hiệu quả các chính sách theo chủ trương của Trung ương, Hà Nội tiếp tục triển khai 6 nhóm giải pháp phát triển kinh tế trọng tâm.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội yêu cầu các địa phương mở chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19

Hà Nội yêu cầu các địa phương mở chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19

TTTĐ - Việc hoàn thành công tác tiêm vắc xin COVID-19 cũng như bảo đảm an toàn phòng, chống dịch là nhiệm vụ quan trọng hiện nay gắn với trách nhiệm mà các địa phương phải tập trung triển khai thực hiện. Địa phương nào làm tốt sẽ được biểu dương, khen thưởng. Nếu địa phương nào làm không tốt sẽ bị phê bình, nhắc nhở để rút kinh nghiệm
Đưa hoạt động hợp tác giữa HĐND hai Thủ đô Hà Nội, Viêng Chăn đi vào chiều sâu

Đưa hoạt động hợp tác giữa HĐND hai Thủ đô Hà Nội, Viêng Chăn đi vào chiều sâu

TTTĐ - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Viêng Chăn (nước CHDCND Lào) tại Thủ đô Hà Nội (từ ngày 9 - 14/8), chiều nay (11/8) tại trụ sở HĐND - UBND TP Hà Nội, Đoàn đại biểu HĐND Thủ đô Hà Nội và Đoàn đại biểu HĐND Thủ đô Viêng Chăn đã tiến hành hội đàm, trao đổi kinh nghiệm hoạt động của cơ quan dân cử giữa hai Thủ đô.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Hành động quyết liệt để hỗ trợ doanh nghiệp

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Hành động quyết liệt để hỗ trợ doanh nghiệp

TTTĐ - Sáng 11/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị toàn quốc giữa Thủ tướng Chính phủ với các doanh nghiệp có chủ đề "Chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững". Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp tại đầu cầu Hà Nội, kết nối với nhiều đầu cầu trên cả nước.
Xem phiên bản di động