Hà Nội: Tiếp tục thực hiện nghiêm các phương án cách ly người đến và đi qua vùng dịch

Tin tức -

TTTĐ - Chiều 26/2, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã chủ trì họp ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (Covid-19).

ha noi tiep tuc thuc hien nghiem cac phuong an cach ly nguoi den va di qua vung dich

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp

Bài liên quan

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam

Tăng cường phối hợp giữa chính quyền với Mặt trận trong triển khai nhiệm vụ

Làm thêm trong mùa dịch: Giới trẻ vừa kiếm tiền, vừa lo

Bệnh nhân thứ 16 nhiễm virus Corona (Covid-19) xuất viện

Theo báo cáo của Sở Y tế, tại Hà Nội, chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19. Số trường hợp giám sát, nghi ngờ nhiễm là 84, trong đó có 81 người có kết quả xét nghiệm âm tính. Hiện tại, còn 551 người phải tiếp tục cách ly, theo dõi.

Qua công tác rà soát, nắm tình hình, đến hết ngày 25/2, trên địa bàn thành phố có 2.871 người Trung Quốc, 20.678 người Hàn Quốc, 8.515 người Nhật Bản, 402 người Italia, 275 người Singapore, 70 người Hong Kong, 24 người Iran… Số người đến hoặc đi qua Hàn Quốc nhập cảnh vào Hà Nội trong vòng 14 ngày là 414 người…

Hiện nay, số người đi qua vùng có dịch được giám sát cách ly tại Trường Quân sự (Bộ Tư lệnh Thủ đô) là 144 trường hợp (gồm 7 người Hàn Quốc, 137 người Việt Nam); tại Bệnh viên Công an thành phố là 92 trường hợp; tại cơ sở lưu trú là 315 trường hợp.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Ngô Văn Quý đánh giá trong thời gian qua các ngành, các quận huyện đã triển khai hết sức quyết liệt, tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài công dân nhập cảnh đi qua vùng dịch được chuyển tới khu vực cách ly của thành phố, các trường hợp đang được cách ly tại địa phương chưa qua 14 ngày, tiếp tục giám sát, cách ly tại nhà theo hướng dẫn của ngành Y tế một cách nghiêm ngặt.

Phó Chủ tịch UBND TP cho biết, hiện nay nơi tập trung cách ly đã gần kín, Bộ Tư lệnh Thủ đô khu vực cách ly chỉ còn phân nửa trong khi số lượng người cần cách ly sẽ tiếp tục tăng lên. Vì vậy, đề nghị khảo sát thêm (trường lái xe) để chuẩn bị nơi cách ly, tránh trường hợp quá tải.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới. Do vậy, trên địa bàn Hà Nội, tất cả cả các trường hợp nghi ngờ đều phải thực hiện cách ly, sau khi cách ly nếu phát hiện có trường hợp dương tính thì phải tổ chức khoanh vùng, lên phương án cụ thể.

Cũng theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, căn cứ vào các tài liệu cho thấy, đến nay chưa ghi nhận ổ dịch nào phát sinh từ các trường học; tỷ lệ lây nhiễm từ trẻ em từ 1-10 tuổi chiếm 1%, từ 10 đến 20 tuổi là 2% và đều ở thể nhẹ. Đến nay mới có 2 trường hợp học sinh ở Nhật Bản bị nhiễm bệnh nhưng không phải từ trường học mà từ các môi trường công cộng. Còn tại Hà Nội, đến thời điểm này, chưa phát hiện trường hợp nào từng nhiễm bệnh trở về mà lây nhiễm chéo.

“Nếu Chính phủ quyết định cho học sinh đi học trở lại từ 2/3 tới đây thì Hà Nội đã có 6 lần khử khuẩn, vệ sinh các trường học; học sinh ra vào trường đều được đo thân nhiệt, rửa tay. Như vậy, có thể nói môi trường ở trường học là sạch sẽ và an toàn chứ không nguy hiểm”- Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhận định.

Theo Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, cuối tuần này Hà Nội sẽ quyết định có tiếp tục cho học sinh nghỉ học tiếp hay không song mục tiêu là phải đảm bảo tuyệt đối an toàn sức khỏe cho học sinh, sinh viên, căn cứ vào đánh giá của các chuyên gia dịch tễ học.

Ngoài ra, đối với các sự kiện văn hóa trong thời gian tới, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, thành phố sẽ quyết định trước 1 tuần trước khi diễn ra sự kiện.

Thường Duy

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
dong chi phan xuan thuy giu chuc pho truong ban tuyen giao trung uong

Đồng chí Phan Xuân Thủy giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương

TTTĐ - Chiều 4/8, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ, trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho đồng chí Phan Xuân Thủy. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dự và trao Quyết định.
hai ba trung can phat huy vai tro tiem nang cua quan loi thu do

Hai Bà Trưng cần phát huy vai trò, tiềm năng của quận lõi Thủ đô

TTTĐ - Với vị trí đặc biệt là một quận lõi của Thủ đô, Đảng bộ quận Hai Bà Trưng cần quyết tâm xây dựng quận phát triển bền vững, văn minh, hiện đại; Đề ra những giải pháp đồng bộ để tổ chức thực hiện có trọng tâm, trọng điểm trên từng lĩnh vực; Đẩy mạnh các giải pháp thu hút, kêu gọi, huy động các nguồn lực cho đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị...
Xem phiên bản di động