Hà Nội: Tiếp tục tiếp nhận 26,7 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 31/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội tổ chức tiếp nhận 26,7 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của 17 đơn vị, tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn thành phố.

Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng 50.000 liều vắc-xin phòng chống Covid-19 cho tỉnh Bình Định Phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội: Tiếp nhận hơn 12,5 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương và Trưởng ban Dân vận TP Nguyễn Doãn Toản tiếp nhận ủng hộ của các doanh nghiệp
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương và Trưởng ban Dân vận TP Nguyễn Doãn Toản tiếp nhận ủng hộ của các doanh nghiệp

Dự lễ tiếp nhận có các đồng chí: Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương; Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Doãn Toản; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Minh Hải…

Tại buổi lễ, Ủy ban MTTQ TP Hà Nội đã tiếp nhận 26,7 tỷ đồng (gồm 26,6 tỷ đồng và hàng hóa trị giá 90 triệu đồng) của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân. Trong đó: Công ty CP Tập đoàn Geleximco ủng hộ 7 tỷ đồng; Công ty CP Đầu tư Văn Phú-Invest ủng hộ 5 tỷ đồng; Công ty CP Đầu tư Phát triển Phong Phú và Công ty TNHH Đầu tư địa ốc thành phố ủng hộ 5 tỷ đồng; Công ty CP Tập đoàn Phú Mỹ ủng hộ 5 tỷ đồng; Hội Cựu chiến binh TP ủng hộ 1 tỷ đồng; Tập đoàn Phú Thái ủng hộ 1 tỷ đồng; Công ty CP Quốc tế Sơn Hà ủng hộ 1 tỷ đồng…

Như vậy, tính từ 1/1/2021 tới 31/5/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã nhận được đăng ký, ủng hộ với số tiền và hàng hóa là 68,8 tỷ đồng. Trong đó tiền mặt là 65,1 tỷ đồng, tiếp nhận hàng hóa trị giá 3,7 tỷ đồng. MTTQ TP cũng đã tổ chức hỗ trợ cho các lực lượng phòng, chống dịch của các bệnh viện, các trung tâm y tế, các khu cách ly, các quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP và tỉnh Hải Dương.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu tại chương trình
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương ghi nhận và đánh giá cao những nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19. Điều này là sự động viên và tiếp sức để TP để chiến đấu đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh.

“Trong thời gian tới, tình hình diễn biến dịch bệnh còn nhiều phức tạp, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP rất mong các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục phát huy trách nhiệm bản thân, tập thể cùng đồng hành với thành phố tùy theo khả năng của mình để góp phần cùng Đảng, Nhà nước và Thủ đô ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid-19; Đặc biệt chủ động mua vắc xin phòng, chống Covid-19 tiêm đại trà cho người dân Thủ đô và người lao động trong các doanh nghiệp, góp phần cùng thành phố thực hiện tốt "mục tiêu kép”, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh.

Tại chương trình, đại diện doanh nghiệp đã thể hiện quyết tâm sẵn sàng đồng hành cùng chính quyền thành phố đẩy nhanh quá trình tiêm chủng vắc xin Covid-19, đẩy lùi dịch bệnh; Đồng thời cam kết không để đứt gẫy sản xuất kinh doanh, chung tay cùng thành phố thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Đại diện doanh nghiệp phát biểu tại chương trình
Đại diện doanh nghiệp phát biểu tại chương trình

Trước đó, ngày 27/5/2021, trao đổi với báo chí, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, với dân số khoảng 10 triệu người, Hà Nội cần kinh phí hơn 1.000 tỷ đồng để thực hiện mục tiêu tiêm vắc xin phòng Covid-19 miễn phí toàn dân đợt đầu. Nhu cầu thì lớn, đòi hỏi lại cấp thiết, cấp bách. Do đó, hơn lúc nào hết, thành phố rất cần sự hỗ trợ của các tập đoàn, doanh nghiệp, doanh nhân. Đây không chỉ là tình cảm, là tấm vòng vàng mà còn là trách nhiệm vì lợi ích chung và vì lợi ích của chính doanh nghiệp.

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội cũng đã có Lời kêu gọi quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 thành phố - nguồn quỹ này sẽ dùng để mua vắc xin tiêm miễn phí cho toàn bộ người dân Thủ đô.

Tú Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Lựa chọn cán bộ có đức, tài và năng lực để đảm đương, gánh vác trọng trách trong HĐND, UBND

Lựa chọn cán bộ có đức, tài và năng lực để đảm đương, gánh vác trọng trách trong HĐND, UBND

TTTĐ - Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng yêu cầu các đại biểu HĐND cần tập trung nghiên cứu kỹ, thảo luận dân chủ và lựa chọn bầu được người có đức, có tài, có năng lực để đảm đương, gánh vác các trọng trách trong bộ máy của HĐND và UBND TP Hà Nội trong nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Thủ tướng tặng Bằng khen cho Công an thành phố Hà Nội

Thủ tướng tặng Bằng khen cho Công an thành phố Hà Nội

TTTĐ - Trong khuôn khổ Hội nghị tổng kết xây dựng, triển khai Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Dự án Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân (CCCD) và Lễ công bố vận hành chính thức Hệ thống từ ngày 1/7/2021 do Bộ Công an tổ chức sáng nay (22/6), CATP Hà Nội vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ do có thành tích xuất sắc trong thực hiện 2 dự án trên.
Quận Thanh Xuân tổng kết công tác bầu cử

Quận Thanh Xuân tổng kết công tác bầu cử

TTTĐ - Sáng 22/6, quận Thanh Xuân đã tổ chức hội nghị tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ gửi thư khen Công an thành phố Hà Nội

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ gửi thư khen Công an thành phố Hà Nội

TTTĐ - Biểu dương thành tích khám phá chuyên án đấu tranh với nhóm đối tượng xây dựng, quản trị và điều hành các sàn giao dịch vàng, ngoại tệ trái phép Rforex.com, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã gửi thư khen lực lượng công an, trong đó có Công an thành phố Hà Nội...
Xem phiên bản di động