Hà Nội tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền Ngày Pháp luật

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 3692/UBND-NC về việc tổ chức hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2021.

Hà Nội chủ động, linh hoạt tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật
Tranh cổ động ngày pháp luật Việt Nam. Ảnh: Chinhphu.vn
Tranh cổ động ngày pháp luật Việt Nam

Theo đó, để Ngày Pháp luật Việt Nam năm nay tiếp tục được tổ chức đi vào chiều sâu, lan tỏa tinh thần thượng tôn Hiến pháp và pháp luật trong Nhân dân, UBND thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức thực hiện tốt Kế hoạch 218/KH-UBND ngày 5/10/2021 của UBND thành phố về hưởng ứng “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” trên địa bàn Hà Nội năm 2021.

Thời gian cao điểm (từ ngày 1/11 đến 9/11/2021), các đơn vị, địa phương tập trung phổ biến, tuyên truyền bằng nhiều hình thức phổ biến pháp luật trên các phương tiện thông tin đại chúng (báo, đài, cổng - trang thông tin điện tử và hệ thống loa truyền thanh cơ sở); truyền thông qua mạng viễn thông, mạng xã hội; mít tinh; hội thảo; tọa đàm; thi tìm hiểu pháp luật; tuyên truyền, phổ biến pháp luật lưu động; triển lãm... phù hợp với điều kiện phòng, chống dịch và mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật năm 2021.

UBND thành phố giao Sở Văn hóa và Thể thao, UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức treo băng rôn, panô, áp phích tại các tuyến đường chính, các phố lớn, các khu trung tâm, trụ sở cơ quan nhà nước, địa điểm công cộng để truyền thông về Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2021.

Sở Tư pháp xây dựng phóng sự hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam; Trailer quảng bá Ngày Pháp luật Việt Nam và phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội để tuyên truyền trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội và các cơ quan báo chí của thành phố thông tin, phổ biến kịp thời, rộng rãi các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam của các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị; UBND quận, huyện, thị xã thông qua các hình thức phù hợp, tạo điểm nhấn trong tổ chức hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam của thành phố.

L.D
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chống dịch tại chung cư: Khâu chặt chẽ, khâu lỏng lẻo

Chống dịch tại chung cư: Khâu chặt chẽ, khâu lỏng lẻo

TTTĐ - Phòng, chống dịch tại các chung cư luôn được chính quyền thành phố và cơ sở chú trọng, bởi đây là nơi tập trung đông dân cư và có các nhiều hạ tầng dùng chung như: Thang máy, nhà sinh hoạt cộng đồng... dễ làm lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên hiện nay, bên cạnh các biện pháp quyết liệt, tại nhiều chung cư, một số khâu phòng, chống dịch vẫn chưa được giám sát thật sự chặt chẽ.
Nhiều nơi chủ quan phòng, chống dịch, chính quyền cơ sở tăng cường xử lý vi phạm

Nhiều nơi chủ quan phòng, chống dịch, chính quyền cơ sở tăng cường xử lý vi phạm

TTTĐ - Những ngày qua, thành phố Hà Nội liên tục phát hiện hàng trăm ca mắc Covid-19 mới mỗi ngày, trong số đó có nhiều ca cộng đồng. Trước nguy cơ dịch bệnh có thể lây lan trên diện rộng, các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội đã tăng cường kiểm tra, giám sát các hàng quán trong việc thực hiện quét mã QR, bảo đảm giãn cách...
Tin khác
[Xem thêm]
Linh hoạt, sáng tạo, tiết kiệm thời gian cho công dân

Linh hoạt, sáng tạo, tiết kiệm thời gian cho công dân

TTTĐ - Đây là một trong những cách làm linh hoạt nhằm tạo thuận lợi, rút ngắn thời gian đi lại cho công dân khi làm căn cước công dân (CCCD) gắn chíp. Ghi nhận buổi cấp CCCD của Công an quận Hoàn Kiếm tại điểm tiêm chủng vắc xin Covid-19 - Trường THPT Việt Đức trong ngày tiêm đầu tiên.
Siết chặt công tác phòng, chống dịch tại chợ, siêu thị

Siết chặt công tác phòng, chống dịch tại chợ, siêu thị

TTTĐ - Là nơi cung cấp các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống hằng ngày, chợ, siêu thị cũng chính là những địa điểm được cho là tiềm ẩn rủi ro và nguy cơ lây lan dịch bệnh cao do tập trung đông người. Do đó, thành phố Hà Nội đã yêu cầu các địa phương tiếp tục siết chặt việc kiểm tra, tăng cường các biện pháp phòng dịch.
Xem phiên bản di động