Hà Nội tổ chức giao thông tĩnh phục vụ giải đua F1

Xã hội -

TTTĐ - Hà Nội đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục chính của đường đua F1, đồng thời lên kế hoạch tổ chức hàng loạt điểm trông giữ xe tĩnh phục vụ giải đua công thức 1 lần đầu ở Việt Nam.

ha noi to chuc giao thong tinh phuc vu giai dua f1

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đang lên phương án bố trí các điểm giao thông tĩnh phục vụ giải đua F1

Bài liên quan

Hà Nội triển khai nhiều giải pháp giảm ùn tắc giao thông

Chấn chỉnh dẹp bỏ các hành vi gây mất an toàn giao thông

Sau 1 tháng tổng kiểm tra, CSGT Hà Nội đã xử phạt hơn 24.500 trường hợp vi phạm

Hà Nội những ngày cận tết: Tắc mọi ngả đường, mọi thời điểm

Tháng 4/2020, chặng đua xe công thức 1 (F1) đầu tiên tại Việt Nam sẽ được tổ chức ở khu vực Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Để bảo đảm an toàn cho những chiếc ô tô F1 di chuyển với tốc độ rất cao, tối đa lên tới 350 km/h, đòi hỏi những yêu cầu rất cao về kỹ thuật, chất lượng thi công đường đua.

Tại khu vực thi công đường đua F1 trên đường Lê Quang Đạo những ngày gần đây có hàng trăm máy móc, phương tiện cơ giới tích cực thi công để đảm bảo công trình hoàn thành đúng tiến độ. Bề mặt của đường đua đã được trải thảm nhựa, “trái tim” của đường đua là trung tâm điều hành (Pit Building) đã hoàn tất việc xây thô và đang triển khai hoàn thiện các hạng mục bên trong. Hệ thống khán đài cũng đang được hoàn thiện.

Toàn bộ công trình đường đua F1 gồm đường đua và các khu chức năng được xây dựng trên tổng diện tích 88ha. Hiện, công trình đang được các đơn vị thi công thực hiện cả ngày lẫn đêm để bảo đảm tiến độ. Nhiều công trình, hạng mục chính được gấp rút hoàn thiện để hoàn thành kịp tiến độ vào tháng 3/2020.

Mới đây, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã khảo sát các tuyến đường tiếp giáp với khu vực tổ chức giải đua F1 (trong vòng bán kính 1,5km - 2km) để huy động tối đa các địa điểm có thể sử dụng làm bãi đỗ xe khai thác tạm phục vụ giải đua, lập phương án tổ chức giao thông phù hợp nhằm tránh xảy ra ùn tắc trong thời gian tổ chức giải đua.

Dự kiến, các điểm trông giữ xe sẽ được tổ chức trên các tuyến đường gồm: Trần Hữu Dực, Hàm Nghi, Dương Đình Nghệ, Trần Văn Lai, Vũ Quỳnh, Tân Mỹ, Trịnh Văn Bô, đường nội bộ cung điền kinh trong nhà.

Sở chỉ bố trí các điểm đỗ xe trên các tuyến đường (phố) ngang, bố trí các điểm đỗ xe một hàng dọc theo vỉa hè, dưới lòng đường cách mép vỉa hè 25cm, đảm bảo mặt cắt ngang lòng đường theo quy định.

Sở không bố trí các điểm đỗ xe trên các tuyến đường dọc (trục chính) đi vào khu vực tổ chức giải đua xe F1 để phục vụ phân luồng giao thông, đảm bảo an toàn và giảm ùn tắc giao thông.

Tổng diện tích bố trí các điểm giao thông tĩnh khoảng 255.296m2, công suất phục vụ cho khoảng 11.456 xe ô tô dưới 9 chỗ. Đến nay đã có 5 điểm đỗ được cấp phép tại 5 tuyến đường với tổng diện tích 1716m2, phục vụ cho khoảng 143 xe đỗ.

Các điểm đỗ xe tại vị trí lòng đường và khu đất trống dự kiến để làm điểm đỗ xe tạm gồm: Các điểm đỗ xe vị trí lòng đường có 9 điểm/9 tuyến đường với tổng diện tích khoảng 17.780m2, phục vụ cho khoảng 1.482 xe đỗ. Các điểm đỗ xe vị trí khu đất trống có diện tích khoảng 235.800m2, phục vụ cho khoảng 9.825 xe đỗ (diện tích một xe đỗ khoảng 24m2, trong đó 12m2 diện tích cho 1 xe đỗ và 12m2 diện tích đường đi chung tính cho một xe).

Bên cạnh đó, để huy động tối đa các địa điểm có thể sử dụng làm bãi đỗ xe khai thác tạm phục vụ giải đua xe F1 cổng ra, vào bãi đỗ xe phải được bố trí đảm bảo an toàn giao thông, không gây ùn tắc.

Sở GTVT đã đề nghị UBND thành phố Hà Nội giao Sở cấp phép tạm các điểm đỗ xe vị trí lòng đường trên các tuyến đường theo quy định hiện hành trong thời gian diễn ra các sự kiện của giải đua xe F1.

Diệu Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

nhung lao cong lang le mua dich

Những lao công lặng lẽ mùa dịch

TTTĐ - Dịch Covid-19 bùng phát trở lại, công việc của lao công càng thêm vất vả, khó khăn… Dù thế, những công nhân thu gom rác thải vẫn lặng lẽ đi làm, góp phần cho phố phường sạch đẹp, đẩy lùi dịch Covid-19.

Tin khác

[Xem thêm]
lazada viet nam trao tang 10000 bo trang phuc bao ho y te cho da nang

Lazada Việt Nam trao tặng 10.000 bộ trang phục bảo hộ y tế cho Đà Nẵng

TTTĐ – Nhằm chung tay hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Lazada Việt Nam vinh dự là doanh nghiệp thương mại điện tử đồng hành cùng chiến dịch truyền thông “Niềm tin chiến thắng” do Bộ Y tế phát động nhằm kêu gọi cộng đồng tích cực phòng, chống và ngăn chặn làn sóng thứ hai của dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam.
nhieu nguoi dan ha noi chu quan khong deo khau trang phong chong dich covid 19

Nhiều người dân Hà Nội chủ quan, không đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid- 19

TTTĐ - Để hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh, thành phố Hà Nội đã đưa ra chế tài xử phạt 13 hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19, trong đó nêu rõ người không đeo khẩu trang nơi công cộng bị phạt tiền tối đa đến 300.000 đồng. Dù vậy nhiều người dân vẫn chủ quan, lơ là, "quên" đeo khẩu trang khi ra đường.
Xem phiên bản di động