Thứ tư 08/02/2023 21:14 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Hà Nội tổ chức kết nối giao thương cho 200 doanh nghiệp xuất khẩu

Thị trường - Tài chính -
In bài viết

TTTĐ - Khoảng 200 nhà cung ứng của 54 tỉnh, thành phố đã chia sẻ thông tin, kết nối giao thương với các nhà phân phối, bán lẻ trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đẩy mạnh xuất khẩu trên địa bàn thành phố Hà Nội Tăng cường kết nối giao thương giữa các nhà cung cấp với doanh nghiệp xuất khẩu Hà Nội đẩy mạnh liên kết vùng, kết nối cung - cầu giữa các tỉnh

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội mới tổ chức "Hội nghị Kết nối giao thương giữa nhà cung cấp vùng Đồng bằng sông Hồng với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại".

Hội nghị có sự tham dự của khoảng 250-300 đại biểu là đại diện các doanh nghiệp, Hiệp hội đến từ thành phố Hà Nội và 54 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Hà Nội tổ chức kết nối giao thương cho 200 doanh nghiệp xuất khẩu
Các đại biểu, khách mời chia sẻ thông tin tại Hội nghị (Ảnh: Nguyễn Minh/DĐDN)

Chương trình nhằm thúc đẩy sự hợp tác toàn diện giữa các nhà cung cấp vùng Đồng bằng sông Hồng trong lĩnh vực thương mại, công nghiệp, nông nghiệp; phát huy hết vai trò và thế mạnh của từng địa phương cũng như tăng cường tính liên kết vùng; Tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, kết nối nhà sản xuất - nhà phân phối; Giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu, các sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu tới các cơ quan xúc tiến thương mại quốc tế, các nhà nhập khẩu, các nhà thu mua chế biến xuất khẩu Việt Nam cũng như các nhà phân phối Việt Nam và quốc tế.

Trong sáng 23/11, đã diễn ra chương trình giao thương kết nối doanh nghiệp giữa 200 nhà cung ứng của 54 tỉnh, thành phố với các nhà phân phối, bán lẻ trên địa bàn thành phố Hà Nội như: Winmart, Lotte Mart, Aeon, Central Retail, MM Mega Maket, BRG, hệ thống siêu thị Tứ Sơn An Giang, BigGreen, các sàn giao dịch thương mại điện tử...

Các đơn vị đã gặp trực tiếp bộ phận mua hàng của các nhà phân phối, giới thiệu, chào hàng và được nghe các tiêu chí, điều kiện để đưa hàng vào hệ thống phân phối trên địa bàn thành phố. Qua đó, các nhà phân phối đã lựa chọn được các sản phẩm đạt yêu cầu, các thỏa thuận hợp tác, liên kết, biên bản ghi nhớ đã được ký kết.

Hà Nội tổ chức kết nối giao thương cho 200 doanh nghiệp xuất khẩu
Các doanh nghiệp xuất khẩu chia sẻ, trao đổi thông tin với các nhà cung ứng (Ảnh: Nguyễn Minh/DĐDN)

Tại phiên thảo luận chiều 23/11, đại diện các doanh nghiệp, Hiệp hội đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản, tiêu thụ sản phẩm; Giải pháp đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, kết nối tiêu thụ sản phẩm tại thị trường trong nước và xuất khẩu; Giải pháp minh bạch, số hóa nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, hàng hóa, tạo lòng tin bền vững của người tiêu dùng; Giải pháp hướng tới mục tiêu sản xuất - tiêu dùng xanh, tăng cường các biện pháp giảm thiểu chất thải nhựa, khuyến khích việc sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường...

Ông Hoàng Minh Chiến, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, hội nghị là cầu nối hiệu quả, là kênh xúc tiến thương mại quan trọng, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận người tiêu dùng, thúc đẩy giao thương, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh; Đồng thời, tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, kết nối nhà sản xuất - nhà phân phối; Giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu, các sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu tới các cơ quan xúc tiến thương mại quốc tế, các nhà nhập khẩu, các nhà thu mua chế biến xuất khẩu Việt Nam cũng như các nhà phân phối Việt Nam và quốc tế.

Nestlé chia sẻ giải pháp nâng cao giá trị xuất khẩu sản phẩm Việt ra thế giới Nestlé chia sẻ giải pháp nâng cao giá trị xuất khẩu sản phẩm Việt ra thế giới
Tăng cường kết nối giao thương giữa các nhà cung cấp với doanh nghiệp xuất khẩu Tăng cường kết nối giao thương giữa các nhà cung cấp với doanh nghiệp xuất khẩu
Hà Nội đẩy mạnh liên kết vùng, kết nối cung - cầu giữa các tỉnh Hà Nội đẩy mạnh liên kết vùng, kết nối cung - cầu giữa các tỉnh
Khánh Khoa
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
TP Hồ Chí Minh: Nhộn nhịp thị trường Rằm tháng Giêng

TP Hồ Chí Minh: Nhộn nhịp thị trường Rằm tháng Giêng

TTTĐ - Sáng 5/2 (tức ngày rằm tháng Giêng), nhiều người dân tại TP Hồ Chí Minh đã ra chợ, siêu thị mua sắm để làm mâm cơm dâng cúng gia tiên. So với năm ngoái, giá cả các mặt hàng thực phẩm tươi sống, rau củ quả không tăng nhiều, chỉ hoa tươi và trái cây là tăng cao hơn năm ngoái do thiếu nguồn cung.
Tin khác
[Xem thêm]
Vietbank 16 năm đồng hành và tri ân

Vietbank 16 năm đồng hành và tri ân

TTTĐ - Chào mừng 16 năm thành lập, từ ngày 2/2/2023 đến 1/5/2023, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank - VBB) triển khai chương trình khuyến mãi “Vietbank 16 năm đồng hành và tri ân” dành cho các khách hàng cá nhân tham gia gửi tiết kiệm, mở tài khoản thanh toán, mua bảo hiểm với tổng giải thưởng, quà tặng lên đến 7 tỷ đồng.
Nhộn nhịp thị trường vàng bạc ngày vía Thần Tài 2023

Nhộn nhịp thị trường vàng bạc ngày vía Thần Tài 2023

TTTĐ - Vào dịp đầu năm mới, việc mua vàng đã gần như trở thành phong tực không thể thiếu bởi vì vàng chính là biểu tượng, tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Chính vì vậy, không chỉ đợi vào ngày vía Thần Tài, bắt đầu từ mùng 8 (Âm lịch), các cửa hàng của PNJ đã nhộn nhịp đón tiếp khách hàng đến mua sắm.
Thủ tướng chỉ đạo khẩn về trái phiếu và tín dụng bất động sản

Thủ tướng chỉ đạo khẩn về trái phiếu và tín dụng bất động sản

Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính khẩn trương trình Chính phủ dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 65/2022/NĐ-CP quy định về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ. Ngân hàng Nhà nước rà soát, có biện pháp phù hợp tháo gỡ khó khăn về tín dụng bất động sản.
Xem phiên bản di động