Thứ năm 30/06/2022 02:14 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam

Văn hóa -
In bài viết

TTTĐ - Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động và biểu dương các gia đình có thành tích trong quá trình triển khai thực hiện công tác gia đình.

Hà Nội biểu dương 30 gia đình văn hóa tiêu biểu

Hoạt động nhằm tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc, thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng, kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam.

Ngày 22/6, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức giao lưu, gặp mặt các gia đình văn hóa tiêu biểu trên địa bàn Thành phố nhân dịp kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Thông qua hoạt động nhằm trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, những cách làm hiệu quả trong phát triển kinh tế hộ gia đình, chia sẻ việc giữ gìn hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con cái thành đạt. Biểu dương các gia đình tiêu biểu trong các lĩnh vực hoạt động văn hóa, xã hội, phát triển kinh tế, hoạt động nhân đạo, từ thiện.

Những gia đình tiêu biểu tại Hà Nội được biểu dương
Những gia đình tiêu biểu tại Hà Nội được biểu dương

Để ngày Gia đình Việt Nam thực sự có ý nghĩa và phát huy được những giá trị cao đẹp, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội kêu gọi mỗi cá nhân hãy cùng nhau chung sức, đồng lòng, trách nhiệm, sáng tạo, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội; Kế thừa, phát huy những truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, tiếp thu có chọn lọc các giá trị mới, tiến bộ để “Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc”.

Nhân dịp này, ngành văn hóa Thủ đô đã biểu dương 30 gia đình văn hóa tiêu biểu, ở 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố. Đây là các gia đình có thành tích nổi bật trong các lĩnh vực văn hóa - xã hội, phát triển kinh tế, hoạt động nhân đạo từ thiện… đồng thời là gương sáng trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở Hà Nội.

Bên cạnh đó, Sở cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Phòng, chống bạo lực gia đình như tham gia trưng bày ảnh tại “Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2022” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Ngoài ra, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cũng đẩy mạnh các bài viết tuyên truyền về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình trên Bản tin Văn hóa Hà Nội, Cổng thông tin điện tử của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và gửi các quận, huyện, thị xã phát trên Đài Truyền thanh cơ sở.

Các hoạt động được tổ chức thiết thực, hiệu quả, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng, xã hội... qua đó đẩy mạnh việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân trong việc xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; Thực hiện bình đẳng giới trong gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình.

Quà tặng ý nghĩa cho gia đình nhân tháng yêu thương Quà tặng ý nghĩa cho gia đình nhân tháng yêu thương
Độc đáo lễ hội ẩm thực với các món ăn từ trứng tại Hà Nội Độc đáo lễ hội ẩm thực với các món ăn từ trứng tại Hà Nội
Hà Nội đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” Hà Nội đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”
Hương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tìm lại ý nghĩa cuộc sống với cuốn sách “Có lẽ bạn bạn nên gặp bác sĩ tâm lý”

Tìm lại ý nghĩa cuộc sống với cuốn sách “Có lẽ bạn bạn nên gặp bác sĩ tâm lý”

TTTĐ - Cuốn sách “Có lẽ bạn nên gặp bác sĩ tâm lý” của tác giả kiêm nhà trị liệu tâm lý Lori Gottlieb. Song song với câu chuyện về quá trình trị liệu tâm lý cho một số bệnh nhân tiêu biểu, Lori Gottlieb cũng kể lại quá trình trị liệu tâm lý của chính mình một cách chân thật, lôi cuốn, tràn đầy xúc cảm và đem lại nhiều hy vọng thay đổi cho cuộc sống của những người đang gặp ít nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần.
Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất

Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất

TTTĐ - Đó là tựa đề đặc san được chắp bút bởi tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh – Trưởng ban Sinh viên, báo Tiền Phong. “Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất” ra đời với mong muốn giúp các bạn trẻ tự tin khám phá bản thân vươn tới những thành công.
Tin khác
[Xem thêm]
Chương trình “Khách sạn 5 sao” gắn kết tình cảm gia đình

Chương trình “Khách sạn 5 sao” gắn kết tình cảm gia đình

TTTĐ - Một khách sạn sang trọng với không gian vui vẻ và gần gũi, các set thực đơn chứa đựng nhiều cảm xúc, những câu chuyện ít được chia sẻ cùng món quà tặng khiến người nhận rưng rưng... Gameshow mới "Khách sạn 5 sao" - nơi người chơi thoải mái thả lỏng mình, gắn kết tâm hồn đồng điệu với các thành viên trong gia đình sẽ lên sóng VTV3 từ 12h00 chủ nhật ngày 3/7 cùng khách mời "mở hàng" là hai anh em Phan Anh - Tuấn Tú.
Triển lãm “Bình an sau bão giông” chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam

Triển lãm “Bình an sau bão giông” chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam

TTTĐ - Hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam và tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam thực hiện triển lãm “Bình an sau bão giông” để ghi lại những câu chuyện và hành trình của Hội LHPN VN trong việc triển khai và thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” trong thời gian qua.
Xem phiên bản di động