Thứ bảy 02/07/2022 14:49 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hà Nội "tô thắm" các nẻo đường, lan tỏa tinh thần Đại hội XIII của Đảng

Đảng trong cuộc sống -
In bài viết

TTTĐ - Cùng với công tác tổ chức, nhiệm vụ tuyên truyền, cổ động trực quan đóng vai trò quan trọng để cổ vũ, lan tỏa tinh thần, khí thế của Đại hội tới mọi người dân trên cả nước cũng như bạn bè quốc tế. Vinh dự là nơi diễn ra Đại hội XIII của Đảng, TP Hà Nội đã nỗ lực thực hiện tốt các công việc để sự kiện diễn ra an toàn, vui tươi, phấn khởi.

Tăng cường tuyên truyền, cổ động, thể hiện tấm lòng của Thủ đô với Đại hội XIII của Đảng Đẩy mạnh tuyên truyền, tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân

Rạng rỡ, tràn đầy sắc xuân

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (Đại hội XIII của Đảng) là sự kiện có ý nghĩa trọng đại của đất nước, đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân.

Chính vì vậy, cùng với công tác tổ chức sự kiện, công tác tuyên truyền, cổ động trực quan có vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân; Củng cố, bồi đắp niềm tin yêu cũng như cổ vũ, động viên thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội.

Đối với Hà Nội - Thủ đô của đất nước, nơi diễn ra Đại hội XIII của Đảng, công tác tuyên truyền, cổ động trực quan càng cần được đẩy mạnh trước, trong và sau thời gian diễn ra sự kiện, nhằm làm nổi bật, lan tỏa khí thế, tinh thần Đại hội tới mọi tầng lớp Nhân dân và bạn bè quốc tế.

Hà Nội thay áo mới cho các tuyến phố
Hà Nội "thay áo mới" cho các tuyến phố

Với tinh thần đó, bám sát Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị; Yêu cầu của Tiểu ban tổ chức phục vụ Đại hội XIII của Đảng và Hướng dẫn số 07-HD/BTGTU của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, UBND thành phố Hà Nội đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cấp, ngành liên quan đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, cổ động trực quan, trang trí chiếu sáng, bảo đảm thành phố thực sự rực rỡ, tràn đầy sắc xuân, thể hiện tình yêu đối với Đảng, Bác Hồ kính yêu, Thủ đô và đất nước.

Ngay trong những ngày đầu năm 2021, UBND TP Hà Nội đã trực tiếp chỉ đạo, ban hành các văn bản chỉ đạo, giao nhiệm vụ cụ thể cho các Sở, ngành, đơn vị liên quan thuộc thành phố khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo đúng tiến độ, yêu cầu.

Tính đến thời điểm này, công tác tuyên truyền, cổ động trực quan trên địa bàn Thủ đô đã cơ bản hoàn thành, với 44 cụm pa nô cố định tấm lớn tại khu vực nội thành, dải phân cách các tuyến đường khu vực trung tâm, trụ sở Thành ủy, HĐND, UBND thành phố; 3 cụm mô hình, biểu tượng tại các đảo giao thông, quảng trường và hơn 3 nghìn băng rôn dọc trên các trục đường, tuyến phố khu vực trung tâm thành phố.

Thành phố cũng tổ chức trang hoàng 3 nghìn Quốc kỳ, Đảng kỳ và hồng kỳ trên hệ thống giá treo cờ tại các trục đường, tuyến phố chính, khu vực trung tâm, khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, khu vực xung quanh Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, xung quanh hồ Hoàn Kiếm;

Đồng thời, thành phố huy động hệ thống bảng, biển quảng cáo, màn hình LED tại các tuyến đường lớn, vị trí trung tâm tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa Đại hội XIII của Đảng.

Hệ thống trang trí chiếu sáng cũng đã chính thức đi vào hoạt động trên các tuyến đường, gồm: Bà Triệu, Hàng Bài, Tràng Tiền, Tràng Thi, Thanh Niên, Điện Biên Phủ, Phan Đình Phùng, Phạm Hùng, Đại lộ Thăng Long, Võ Chí Công và các khu vực trước Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt - Xô, Ngân hàng Nhà nước và Bộ Ngoại giao.

Ngoài ra, UBND thành phố Hà Nội cũng chỉ đạo các ban, ngành, đơn vị liên quan tăng cường hoa, cây xanh trang trí bảo đảm chất lượng; Tăng thời lượng và chất lượng chiếu sáng đô thị từ ngày 18/1 đến hết Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; Tăng cường giải pháp bảo đảm vệ sinh môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp trên toàn thành phố, đặc biệt là thời điểm từ ngày 20/1 đến khi kết thúc Đại hội.

Những tấm băng rôn, panô, áp phích… tạo nên không khí hân hoan, phấn khởi chào mừng Đại hội
Những tấm băng rôn, panô, áp phích… tạo nên không khí hân hoan, phấn khởi chào mừng Đại hội

Bên cạnh đó, công tác trang trí cây hoa, cây cảnh cơ bản hoàn tất, bảo đảm yêu cầu đẹp, trang trọng, kịp thời phục vụ Đại hội. Các cấp cơ sở xây dựng, triển khai kế hoạch trang trí, tuyên truyền chào mừng Đại hội, huy động các cơ quan, đơn vị, trường học… tham gia tuyên truyền cổ động trực quan bảo đảm đồng bộ, rực rỡ và ấn tượng từ các tuyến đường trung tâm tới khu dân cư; Tăng cường kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở các xã, phường, thị trấn trên địa bàn thường xuyên rà soát, thay mới cờ, pa nô, khẩu hiệu..., bảo đảm sắc màu tươi mới, trang trọng; Vận động các hộ dân treo cờ Tổ quốc từ ngày 15/1 đến hết 14/2, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi, phát huy hiệu quả tuyên truyền cả bề rộng và chiều sâu.

Tại khu vực tổ chức Đại hội - Trung tâm Hội nghị quốc gia đã hoàn thành trang trí 2 dàn hoa chữ lụa kết hợp ang hoa, thảm hoa tươi tại vị trí trước cổng ở Đại lộ Thăng Long và cổng ở đường Phạm Hùng.

Khu vực Quảng trường Ba Đình trang trí ang hoa, giá hoa, thảm nền hoa tươi trên hè đường Độc Lập, Hùng Vương. Đồng thời, tại khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm, vườn hoa Lý Thái Tổ cũng được trang trí các cụm ang hoa, giá hoa, thảm hoa.

Thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Hà Nội

Trong thời gian trước, trong và sau Đại hội, thành phố Hà Nội huy động hàng ngàn cán bộ chiến sĩ Công an Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô tham gia đảm đảm an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, an toàn vệ sinh môi trường; Bố trí lực lượng cảnh sát giao thông hỗ trợ địa điểm tập kết xe và phân luồng giao thông tại khu vực ngoài Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Sở Y tế Hà Nội chuẩn bị các điều kiện đảm bảo y tế, phòng chống dịch, khử khuẩn trong và ngoài Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình; Xây dựng các phương án phòng chống dịch Covid-19 theo nhiều cấp khác nhau...

Để tạo không khi vui tươi, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã xây dựng kế hoạch tổ chức 85 buổi biểu diễn nghệ thuật phục vụ Nhân dân, công chúng chào mừng Đại hội thành công, kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng, Tết Nguyên đán 2021 tại các quận, huyện.

Cụm pa nô cỡ lớn trên đường Lạc Long Quân
Cụm pa nô cỡ lớn trên đường Lạc Long Quân

Đặc biệt, thành phố đã tập trung cho công tác phối hợp tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng vào tối 2/2/2021, tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội với quy mô khoảng 15.000 người tham gia.

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng cho biết, để bảo đảm hiệu quả cao nhất trong công tác tuyên truyền cổ động trực quan, những ngày tới, các cấp, ngành trên địa bàn thành phố cần tiếp tục rà soát, tăng cường, bổ sung tuyên truyền, cổ động trên các tuyến phố chính, các địa điểm trung tâm, cửa ô, cửa ngõ Thủ đô, các cung đường hướng tới khu vực tổ chức Đại hội và đặc biệt là khu vực Trung tâm Hội nghị quốc gia (nơi diễn ra Đại hội). Điều này góp phần tô điểm khắp mọi nẻo đường thành phố bằng sắc màu nổi bật, rực rỡ của cờ hoa, pa nô, khẩu hiệu, tạo không khí tưng bừng, phấn khởi trong những ngày hội lớn của đất nước.

UBND thành phố yêu cầu các đơn vị liên quan, các quận, huyện, thị xã nỗ lực thực hiện thật tốt công việc bằng tinh thần trách nhiệm, tâm huyết, tình cảm với Đảng, với Thủ đô và đất nước. Thường xuyên kiểm tra, rà soát, có giải pháp khắc phục, bổ sung, bảo đảm diện mạo Thủ đô trước, trong và sau Đại hội luôn rạng rỡ khí thế, tràn đầy sắc xuân.

Trước mắt, tăng cường pa nô, áp phích, khẩu hiệu, băng rôn, trưng dụng bảng điện tử tại nơi công cộng và trụ sở làm việc của các cơ quan, đơn vị; Lưu ý sự chuyển tiếp giữa các tuyến phố trong việc trang trí cũng như phát huy hiệu quả tuyên truyền, cổ động cả ngày và đêm… Qua đó, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô đối với sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của Đảng; Thể hiện sự chào đón của Hà Nội đối với các đại biểu trên cả nước cũng như để đại biểu nhìn nhận Hà Nội đã thực hiện rất chu đáo công tác tuyên truyền phục vụ Đại hội, tương xứng với vai trò, vị thế Thủ đô.

Tú Linh, ảnh: Xuân Hải
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đồng chí Phạm Hùng - người chiến sĩ cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng

Đồng chí Phạm Hùng - người chiến sĩ cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng

TTTĐ - Sinh ra và lớn lên ở một vùng đất Nam bộ giàu truyền thống yêu nước, căm thù giặc sâu sắc, cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng tham gia hoạt động cách mạng từ rất sớm. Với tinh thần và khí phách của người chiến sĩ cộng sản kiên trung, bất khuất, yêu thương đồng chí đồng bào, khi trở thành một trong những nhà lãnh đạo cao nhất của Đảng và Nhà nước ta, dù trong thời chiến hay thời bình, đồng chí luôn thể hiện phong cách làm việc có chương trình, kế hoạch, có nguyên tắc nhưng không máy móc, thể hiện rõ tư duy độc lập, tự chủ của một nhà lãnh đạo tài năng.
Đẩy mạnh đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên mạng xã hội

Đẩy mạnh đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên mạng xã hội

TTTĐ - Các thế lực thù địch, phản động và những phần tử cơ hội chính trị đang tăng cường phát tán các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng nhằm xóa bỏ nền tảng tư tưởng của Đảng và vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, chống phá Đảng và Nhà nước ta. Do đó, toàn thể Nhân dân cần sáng suốt trong lựa chọn, tiếp nhận thông tin, đồng thời đẩy mạnh công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch trên không gian mạng xã hội.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội: Hiệu quả bước đầu từ việc đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

Hà Nội: Hiệu quả bước đầu từ việc đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

TTTĐ - Từ chỗ các đảng viên chỉ bàn những cái mình đang có sang bàn, thảo luận những điều người dân cần, đi thẳng vào cuộc sống mưu sinh hàng ngày, các Chi bộ trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội) đang tích cực triển khai hiệu quả Đề án số 11 của Thành ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, thông qua đó góp phần nâng cao uy tín của tổ chức Đảng, củng cố và tăng cường niềm tin của dân đối với Đảng.
Bài 4: Vượt "sóng lớn" và bài học lấy sức dân đẩy lùi dịch bệnh

Bài 4: Vượt "sóng lớn" và bài học lấy sức dân đẩy lùi dịch bệnh

TTTĐ - Năm 2021 sắp khép lại trong bối cảnh đặc biệt khó khăn, song vượt lên chính mình, Hà Nội đã hoàn thành mục tiêu với kết quả toàn diện trên các lĩnh vực. Thành phố đã “biến thách thức thành cơ hội”, là điểm sáng của cả nước trong công tác phòng, chống dịch COVID-19... Có được kết quả trên là sự chung sức, đồng lòng, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân Thủ đô; Sự gương mẫu, bản lĩnh của người đứng đầu của cấp uỷ, chính quyền từ thành phố xuống cơ sở đã lan toả, từ đó huy động sức dân, gắn kết mỗi người dân lại với nhau để cùng Thủ đô vượt qua “sóng lớn”.
Bài 3: “Thắp lửa” yêu thương, lan tỏa nghĩa tình Hà Nội

Bài 3: “Thắp lửa” yêu thương, lan tỏa nghĩa tình Hà Nội

TTTĐ - Ở vai trò “đứng mũi chịu sào”, các thủ lĩnh Đoàn luôn xứng danh là người đi đầu khi tiên phong suy nghĩ, đưa ra các ý tưởng và hành động hết sức kịp thời, nghĩa tình, thể hiện vai trò xung kích của tuổi trẻ vì cộng đồng. Chính vì thế, trong lúc “nước sôi lửa bỏng”, màu áo xanh thanh niên tình nguyện cùng những hành động, nghĩa cử đẹp của những thủ lĩnh Đoàn đã góp phần lan toả tính nhân văn cao cả của tình đồng bào, tiếp sức thêm cho người dân Thủ đô thêm niềm tin yêu để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh.
Bài 2: Những đảng viên tiên phong trên "pháo đài" chống "giặc" COVID-19

Bài 2: Những đảng viên tiên phong trên "pháo đài" chống "giặc" COVID-19

TTTĐ - Trước diễn biến phức tạp đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 bùng phát tại Hà Nội, cả hệ thống chính trị của thành phố và người dân được huy động để tham gia “trận chiến không tiếng súng”, với quyết tâm sớm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh. Đi đầu và luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh là những cán bộ, đảng viên. Với họ phòng, chống dịch không chỉ là công việc được giao mà còn là nhiệm vụ trước Đảng và Nhân dân nên càng phải nỗ lực, bảo vệ “vùng xanh” an toàn cho người dân Thủ đô.
Bản lĩnh người đứng đầu trong “cuộc chiến” bảo vệ “trái tim” Hà Nội

Bản lĩnh người đứng đầu trong “cuộc chiến” bảo vệ “trái tim” Hà Nội

TTTĐ - Trong các giai đoạn khác nhau, vai trò của người đứng đầu vô vùng quan trọng. Thực tiễn đã chứng minh, trong gian khó càng cần tới sự bản lĩnh, can trường của người lãnh đạo. Sự vững vàng, tiên phong, không lùi bước trước khó khăn, thử thách của người đứng đầu sẽ tạo niềm tin và động lực để tập hợp lực lượng, đoàn kết toàn dân cùng chiến thắng mọi kẻ thù. Trong cuộc chiến chống kẻ thù “giặc” COVID-19, những người đứng đầu từ thành phố đến cơ sở, bằng bản lĩnh, trí tuệ đã và đang lãnh đạo Thủ đô “vượt bão” dịch, bảo vệ “trái tim” Hà Nội, phục hồi kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội.
Xem phiên bản di động