Hà Nội: Toàn bộ xe buýt ngừng hoạt động từ 0h ngày 28/3 để phòng dịch Covid-19

Đô thị -

TTTĐ - Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND TP Hà Nội, Sở Giao thông vận tải Hà Nội sẽ cho ngừng hoạt động tất cả các tuyến xe buýt trên địa bàn Hà Nội từ 0h ngày 28/3 đến hết ngày 15/4, để phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

ha noi toan bo xe buyt ngung hoat dong tu 0h ngay 283 de phong dich covid 19

Từ 0h ngày 28/3, toàn bộ các xe buýt trên địa bàn Hà Nội sẽ ngừng hoạt động để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan ra cộng đồng

Bài liên quan

Hà Nội: Dự đoán 20 ca dương tính chưa được cách ly là cảnh báo rõ nguy cơ dịch bệnh

Hà Nội lắng nghe, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trước tác động của dịch Covid-19

Hà Nội thành lập 5 đoàn kiểm tra công tác chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19

Tối muộn ngày 27/3, ông Thái Hồ Phương, Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý và Điều hành Giao thông đô thị - Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết: Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND TP Hà Nội, Sở Giao thông vận tải Hà Nội, bắt đầu từ 0h ngày 28/3, toàn bộ các xe buýt trên địa bàn Hà Nội sẽ ngừng hoạt động nhằm tránh lây lan dịch Covid-19.

Theo ông Phương, trước mắt Trung tâm Quản lý và Điều hành Giao thông đô thị - Sở Giao thông vận tải Hà Nội sẽ cho ngừng hoạt động tất cả các xe buýt trên địa bàn đến ngày 15/4, chờ khi có thông báo mới.

Ghi nhận của phóng viên vào sáng 27/3, có rất nhiều người dân chọn xe buýt để di chuyển. Hình ảnh chật chội trên các xe buýt nội thành khiến nhiều người lo ngại nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 từ phương tiện này.

Sáng nay, có hành khách trên chuyến buýt số 22A từ quận Long Biên sang Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ hình ảnh trên xe rất đông người, hết ghế ngồi phải đứng sát vào nhau. Tình trạng này khiến những người thường dùng xe buýt làm phương tiện di chuyển cảm thấy bất an, lo lắng...

ha noi toan bo xe buyt ngung hoat dong tu 0h ngay 283 de phong dich covid 19
Bất chấp khuyến cáo của cơ quan chức năng Hà Nội về việc phòng dịch bệnh Covid-19, vẫn có người chủ quan, bỏ khẩu trang khi đi xe buýt

Chia sẻ với phóng viên, chị N.H (ở quận Long Biên, Hà Nội), một hành khách thường đi trên tuyến buýt số 22A, bày tỏ sự lo lắng: "Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, gặp cảnh đông người trên xe buýt như sáng nay (27/3), ai cũng cảm thấy sợ nguy cơ lây lan virus gây bệnh".

Đáng lo ngại hơn, trên xe buýt có rất nhiều người già. Thậm chí ở khu vực bến đỗ, nhà chờ xe buýt cũng rất đông người. Không những thế, có một số hành khách đeo khẩu trang nhưng không che miệng… Những điều này thực sự là mối lo cho cả cộng đồng".

Mới đây, UBND TP Hà Nội đã có công văn yêu cầu tạm thời đóng cửa các cơ sở dịch vụ kinh doanh dịch vụ không cần thiết như: Karaoke, massage, quán bar, vũ trường, kinh doanh trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, sân vận động, các môn thể thao đông người... nhằm hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, tránh lây lan dịch Covid-19 trên địa bàn.

Công an Hà Nội triển khai lực lượng, phối hợp các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, rà soát các cơ sở kinh doanh dịch vụ, các trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Kết luận cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội ngày 25/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội khuyến cáo người dân không tham gia các phương tiện công cộng, thành phố quyết định chỉ để 20% xe buýt lưu thông. Tuy nhiên, việc giảm số tuyến xe buýt khiến các xe phải vận chuyển lượng khách đông hơn trước đây, gây nguy cơ lây lan dịch bệnh cho mọi người lại ít được chú ý.

ha noi toan bo xe buyt ngung hoat dong tu 0h ngay 283 de phong dich covid 19
Các bến xe buýt trên địa bàn Hà Nội là nơi tập trung đông người dễ lây lan dịch Covid-19

Trao đổi về nguy cơ lây lan dịch bệnh cho hành khách đi xe buýt, ông Thái Hồ Phương cho biết: “Sáng nay (27/3), chúng tôi đã yêu cầu tất cả các xe buýt chỉ cho chở 20 hành khách để đảm bảo phòng dịch bệnh Covid-19. Nhu cầu đi lại ai cũng có, nhưng trong thời gian này, Sở GTVT buộc phải ra quy định như vậy nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người”.

Thành Lộc

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

phan luong giao thong ngay 14 va 158 phuc vu le quoc tang nguyen tong bi thu le kha phieu

Phân luồng giao thông ngày 14 và 15/8, phục vụ Lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

TTTĐ - Để đảm bảo an ninh, an toàn và giao thông thông suốt, phục vụ Lễ Quốc tang Thượng tướng Lê Khả Phiêu, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 13/8, Công an TP Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện trong diện tạm cấm, hạn chế.

Tin khác

[Xem thêm]
ha noi 8 khu vuc co the trien khai dich vu xe dien 4 banh

Hà Nội: 8 khu vực có thể triển khai dịch vụ xe điện 4 bánh

TTTĐ - Sở Giao thông vận tải Hà Nội cùng đơn vị tư vấn đã khảo sát và lập danh sách 8 khu vực có thể triển khai loại hình phương tiện xe chở người 4 bánh sử dụng động cơ điện, gồm: Vườn quốc gia Ba Vì; Làng cổ Đường Lâm; Chùa Hương; Làng nghề gốm sứ Bát Tràng; Khu du lịch sinh thái xã Hồng Vân - Thường Tín; Thiên Sơn - Suối Ngà; Công viên Yên Sở và Khu du lịch Thác Bạc - Suối Sao.
ha noi trien khai cac cong tac chuan bi lap quy hoach thanh pho thoi ky 2021 2030

Hà Nội: Triển khai các công tác chuẩn bị lập quy hoạch thành phố thời kỳ 2021 - 2030

TTTĐ - Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã báo cáo chỉ tiêu sử dụng đất đến năm 2020 đã được phê duyệt; Kết quả thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đến năm 2020 cấp huyện đã được phê duyệt; Chỉ tiêu sử dụng đất còn lại không có khả năng thực hiện tính đến ngày 31/12/2020.
nhung lao cong lang le mua dich

Những lao công lặng lẽ mùa dịch

TTTĐ - Dịch Covid-19 bùng phát trở lại, công việc của lao công càng thêm vất vả, khó khăn… Dù thế, những công nhân thu gom rác thải vẫn lặng lẽ đi làm, góp phần cho phố phường sạch đẹp, đẩy lùi dịch Covid-19.
Xem phiên bản di động