Hà Nội trao 1.000 suất quà đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vùng dân tộc thiểu số

BHXH & Đời sống -
In bài viết

TTTĐ - Trong dịp Tết Trung thu vừa qua, thành phố Hà Nội đã gửi 1.000 suất quà đến các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Hà Nội tập trung nguồn lực phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số Triển khai hiệu quả các biện pháp phòng dịch tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch đến đồng bào dân tộc thiểu số
Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội trao quà Tết Trung thu cho đại diện các đơn vị để gửi đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố
Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội trao quà Tết Trung thu đến đại diện các đơn vị để gửi tới trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn TP

Thông tin từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Hà Nội, do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, dịp Tết Trung thu năm nay, thay vì tổ chức “Đêm hội trăng rằm” theo thông lệ, UBND thành phố Hà Nội đã ủy quyền cho Sở tổ chức trao 1.000 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em sống trong hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em vùng dân tộc, miền núi có cố gắng trong học tập và cuộc sống, trẻ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 của 30 quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Mỗi suất quà bao gồm 500.000 đồng tiền mặt và bánh kẹo với tổng giá trị quà tặng là 580 triệu đồng; Trong đó tiền mặt là 500 triệu đồng được trích từ nguồn ngân sách thành phố, quà 80 triệu đồng từ nguồn vận động Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố.

Những suất quà được Phòng LĐ-TB&XH các quận, huyện phối hợp với UBND các phường, xã, thị trấn trao cho các em với hình thực phù hợp. Ngoài ra, từ ngày 15-19/9/2021 (tức từ ngày 9-13/8 Âm lịch), Sở LĐ-TB&XH thành phố Hà Nội cũng đã trao tặng 531 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt của 4 quận, huyện (Hà Đông, Chương Mỹ, Phú Xuyên, Mỹ Đức) và các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang được nuôi dưỡng tại 8 trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em trực thuộc Sở với tổng kinh phí 398,6 triệu đồng từ nguồn vận động Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố.

Diệu Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Xây dựng hệ thống đại lý thu BHXH, BHYT chuyên nghiệp, hiệu quả

Xây dựng hệ thống đại lý thu BHXH, BHYT chuyên nghiệp, hiệu quả

TTTĐ - Chiều 15/10, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phối hợp với Hiệp hội các tổ chức nghiệp vụ thu bảo hiểm và chuyên gia tư vấn an sinh xã hội Nhật Bản (Sharoushi) tổ chức Hội thảo trực tuyến về phát triển mạng lưới đại lý chuyên nghiệp. Hội thảo nhằm chia sẻ kinh nghiệm quốc tế hỗ trợ ngành BHXH Việt Nam trong việc xây dựng mạng lưới đại lý thu BHXH, BHYT chuyên nghiệp, hiệu quả.
Tin khác
[Xem thêm]
Tặng 300 suất quà các gia đình chính sách tại Thái Nguyên

Tặng 300 suất quà các gia đình chính sách tại Thái Nguyên

TTTĐ - Nhằm chia sẻ nỗi đau của hàng triệu thân nhân liệt sĩ, bằng những việc làm thiết thực thể hiện sự biết ơn sấu sắc với những thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, trong hai ngày 12-13/10, Trung tâm Truyền hình Nhân đạo phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam và các đơn vị tài trợ tổ chức chương trình “Tháng 7 tri ân” tại huyện Định Hóa và huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.
Chuyển đổi số - đột phá trong cải cách hành chính

Chuyển đổi số - đột phá trong cải cách hành chính

TTTĐ - Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu của sự phát triển. Từ năm 2014, ngành BHXH Việt Nam đã sớm bắt nhịp khi chuyển dịch từ hồ sơ giấy sang giao dịch BHXH điện tử khi tham gia BHXH, BHYT, BHTN và cấp sổ BHXH, thẻ BHYT đối với các đơn vị, doanh nghiệp (DN).
Huy động nhân lực với trách nhiệm cao để hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp

Huy động nhân lực với trách nhiệm cao để hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp

TTTĐ - Nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động, BHXH Hà Nội đã quyết liệt, chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp với phương châm đưa chính sách hỗ trợ đến người lao động, người sử dụng lao động một cách nhanh nhất, thuận lợi nhất và chính xác nhất, góp phần hỗ trợ người lao động khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, giúp người sử dụng lao động có thêm chi phí duy trì hoạt động sản xuất - kinh doanh.
Xem phiên bản di động