Hà Nội trao quyết định chủ trương, ghi nhận đề xuất đầu tư cho 120 dự án

Thời sự -

TTTĐ - Tại Hội nghị “Hà Nội 2020 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển”, các đồng chí lãnh đạo Trung ương, thành phố Hà Nội đã trao Quyết định chủ trương đầu tư, Quyết định ghi nhận đề xuất đầu tư tổng số 120 dự án, với tổng số vốn trên 358 tỷ đồng (tương đương gần 16 tỷ USD).

ha noi trao quyet dinh chu truong ghi nhan de xuat dau tu cho 120 du an

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ trao quyết định chủ trương đầu tư cho các doanh nghiệp

Bài liên quan

Hà Nội có nhiều "nguyên liệu đặc biệt" thu hút đầu tư

“Hợp tác, đầu tư, phát triển” đã nói lên tầm nhìn, chiến lược của Hà Nội

Chủ tịch UBND TP Hà Nội: Thành công của các doanh nghiệp chính là thành công của thành phố

Hà Nội là điểm đến an toàn, hấp dẫn cho các nhà đầu tư

Hơn 1.200 nhà đầu tư dự Hội nghị “Hà Nội 2020 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển”

Cụ thể, có 101 dự án được thành phố trao Quyết định chủ trương đầu tư, trong đó có 84 dự án của các nhà đầu tư trong nước, với tổng số vốn hơn 105 nghìn tỷ đồng; 17 dự án đầu tư nước ngoài, với số vốn hơn 93 nghìn tỷ đồng. Các dự án trên thuộc các lĩnh vực: Hạ tầng kỹ thuật; công nghiệp – thương mại; dịch vụ- du lịch; vui chơi giải trí, thể thao; văn phòng; nhà ở; khu đô thị; giáo dục đào tạo; tài chính ngân hàng...

Cùng với đó, có 19 dự án được trao Quyết định ghi nhận đề xuất đầu tư tại Hội nghị, với tổng số vốn 109.849 tỷ đồng (tương đương khoảng 4,5 tỷ đô la Mỹ), vốn tăng thêm 76.106 tỷ đồng.

Cũng tại Hội nghị, lãnh đạo thành phố đã ký 38 biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư với tổng giá trị 28,6 tỷ USD, trong đó có trong đó có 26 đề xuất của nhà đầu tư trong nước (dự kiến khoảng 20,5 tỷ USD); 12 đề xuất của nhà đầu tư nước ngoài (dự kiến khoảng 8,32 tỷ USD)...

ha noi trao quyet dinh chu truong ghi nhan de xuat dau tu cho 120 du an
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao cờ thi đua và tặng bằng khen cho các doanh nghiệp

UBND thành phố cũng công bố Danh mục 282 dự án xúc tiến, kêu gọi đầu tư với tổng số vốn 483,1 nghìn tỷ đồng (tương ứng 21,66 tỷ USD) trong 8 lĩnh vực đầu tư cụ thể: 151 dự án công nghiệp, thương mại, dịch vụ; 34 dự án hạ tầng kỹ thuật; 45 dự án hạ tầng xã hội; 9 dự án môi trường; 13 dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ; 10 dự án phát triển nhà ở; 15 dự án nông nghiệp; 5 dự án phát triển đô thị trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp (Nhật Tân - Nội Bài).

Sau khi trao các Quyết định chủ trương đầu tư, Quyết định ghi nhận đề xuất đầu tư, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao Cờ thi đua của Chính phủ cho 4 doanh nghiệp, tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 5 doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong công tác an sinh xã hội và nộp ngân sách Nhà nước.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ; Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cũng trao Cờ thi đua của thành phố cho 9 doanh nghiệp có thành tích đóng góp trong lĩnh vực thuế, an sinh xã hội.

Tú Linh; Ảnh: Vương Đức

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

phat huy truyen thong doan ket chu dong sang tao hy sinh chien thang

Phát huy truyền thống “Đoàn kết, chủ động, sáng tạo, hy sinh, chiến thắng”

TTTĐ - Trong ba ngày, 4 - 6/8, Đảng bộ Quân khu Ba tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự và chỉ đạo Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quân khu Ba có đồng chí: Đại tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam dự và chỉ đạo Đại hội.

Tin khác

[Xem thêm]
bi thu thanh uy kich hoat toan bo he thong phong chong dich voi muc do cao hon so voi kich ban

Bí thư Thành ủy: Kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch với mức độ cao hơn so với kịch bản

TTTĐ - Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu phải kích hoạt toàn bộ hệ thống kể cả về con người, cơ chế, phương thức phối hợp giữa các lực lượng theo mức độ diễn biến dịch bệnh xảy ra nhưng cao hơn một mức kịch bản đã được xây dựng. Ban chỉ đạo cần nâng một mức cao hơn nữa cho các địa bàn có rủi ro và phải cao hơn mức chung của thành phố; một số hoạt động phải thực hiện như quy định của Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
ha noi nang muc nguy co lay nhiem covid 19

Hà Nội nâng mức nguy cơ lây nhiễm Covid-19

TTTĐ - Từ nay đến 12/8, Hà Nội đang có nguy cơ rất cao, cần nâng nguy cơ lây nhiễm lên một mức. Những căn cứ cho việc này là TP đã có ca bệnh lây lan trong cộng đồng, đặc biệt là ca dương tính mới có thời gian đi lại 14 ngày trong cộng đồng.
Xem phiên bản di động