Hà Nội: Trao tặng 43 bộ máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 24/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Chương trình trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn (đợt 1).

Đại biểu HĐND TP Hà Nội ủng hộ chương trình "Sóng và máy tính cho em" 25 máy tính bảng tặng học sinh hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ba Vì "Sóng và máy tính cho em" - giải pháp kịp thời giúp học sinh vùng khó

Đồng chí Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội chủ trì chương trình. Cùng dự có đại diện Ban Dân vận Thành ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP...

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương tiếp nhận ủng hộ từ các tổ chức, đơn vị
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương tiếp nhận ủng hộ từ các tổ chức, đơn vị

Tại chương trình đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã tiếp nhận ủng hộ của 43 bộ máy vi tính (Trong đó, Đại Tràng Pháp Hoa của Thành hội Phật giáo TP Hà Nội ủng hộ 10 bộ, Ban Hoằng pháp của Thành hội Phật giáo TP Hà Nội ủng hộ 15 bộ, Công ty Cổ phần Hanel ủng hộ 18 bộ) và trao tặng tới 43 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương cho biết, năm 2021, dịch bệnh kéo dài đã làm ảnh hưởng đến việc học tập của các em học sinh. Nhằm chia sẻ với ngành Giáo dục, đặc biệt là với gia đình các em học sinh, thành phố đã có chủ trương giảm 50% học phí năm học 2021- 2022 cho các em với tổng kinh phí khoảng 900 tỷ đồng.

Với tinh thần “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, thầy và trò Thủ đô đã chuyển sang trạng thái dạy và học trực tuyến. Tuy nhiên hiện nay, trên địa bàn thành phố còn trên 10.000 học sinh gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không có thiết bị học trực tuyến nên ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả dạy và học.

Phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “tương thân, tương ái” của dân tộc, vận động nguồn lực nhằm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện để học tập hiệu quả; Thực hiện kết luận của Thường trực Thành ủy Hà Nội tại Thông báo số 486-TB/TU ngày 13/9/2021, ngày 16/9/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tổ chức lễ phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Tới nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã tiếp nhận ủng hộ và đăng ký ủng hộ chương trình "Sóng và máy tính cho em" với với số kinh phí là 460 triệu đồng và trên 3.000 thiết bị học trực tuyến.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Thị Kim Dung trao tặng máy tính cho các em học sinh khó khăn
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Thị Kim Dung trao tặng máy tính cho các em học sinh khó khăn

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam ghi nhận và trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm ủng hộ đầy trách nhiệm của các đơn vị đã hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP trao tặng máy tính cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

"Đây là tình cảm, sự sẻ chia, chăm lo cho thế hệ tương lai của Thủ đô. Những nghĩa cử cao đẹp này chắc chắn sẽ lan tỏa và góp phần tô đẹp thêm truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc ta", Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh.

Đồng chí Nguyễn Lan Hương kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp bằng tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình hãy tiếp tục quan tâm, ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” của thành phố để mọi em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đều được trang bị thiết bị điện tử phục vụ việc học trực tuyến và học tập lâu dài. MTTQ Việt Nam TP sẽ tích cực chuyển các thiết bị tới các em sớm nhất để phục vụ việc học tập ngay từ đầu năm.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội chúc các em học sinh vui vẻ, mạnh khỏe, học tập tốt hơn trong năm học mới.

Phấn khởi được nhận món quà từ các nhà hảo tâm, Nguyễn Thu Uyên, học sinh lớp 12D6 trường THPT Đống Đa chia sẻ, đây là nguồn động lực lớn lao để các em thêm quyết tâm cố gắng học tập, vượt qua nghịch cảnh, sống có ý nghĩa, trách nhiệm với gia đình và xã hội.

"Chúng cháu nhận thức đã bao người vất vả ngày đêm chống dich, nên sẽ nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh để bảo vệ thành quả của TP, sớm được trở lại trường học", em Nguyễn Thu Uyên cho biết.

Lan Chi
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Báo Nhân Dân ra mắt trang thông tin đặc biệt về bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Báo Nhân Dân ra mắt trang thông tin đặc biệt về bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ngày 26/10, Báo Nhân Dân chính thức khai trương trang thông tin “Lý luận, thực tiễn và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam". Trên nền tảng thiết kế trực quan, hiện đại, trang thông tin truyền tải đến công chúng những nội dung cốt lõi trong bài viết quan trọng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và những ý kiến tâm huyết, sâu sắc của cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân, các học giả và bạn bè quốc tế.
Tin khác
[Xem thêm]
Tạo điều kiện phát triển thị trường kinh doanh bảo hiểm, giảm gánh nặng cho Chính phủ

Tạo điều kiện phát triển thị trường kinh doanh bảo hiểm, giảm gánh nặng cho Chính phủ

TTTĐ - Đại biểu Nguyễn Anh Trí (Đoàn Hà Nội) cho rằng, thị trường bảo hiểm Việt Nam còn rất phong phú, đất nước rất cần nguồn vốn từ lĩnh vực này, kinh doanh bảo hiểm vẫn tiềm năng nên cần được tạo điều kiện về mặt pháp luật, giúp giảm gánh nặng của Chính phủ về bảo hiểm hiện nay trong bảo hiểm y tế.
Phòng, chống dịch Covid-19 vẫn phải là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu

Phòng, chống dịch Covid-19 vẫn phải là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu

TTTĐ - Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Thanh Trì sáng nay (25/10), Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã nhấn mạnh: Công tác phòng, chống dịch Covid-19 vẫn phải là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu; Mục tiêu xuyên suốt là bảo vệ tính mạng, sức khỏe người dân; Giữ vững an toàn cho Thủ đô và bảo vệ thành quả công tác phòng, chống dịch trong thời gian qua.
Nên thí điểm tổ chức phiên tòa xét xử trực tuyến trong 3 năm với các vụ án ít nghiêm trọng

Nên thí điểm tổ chức phiên tòa xét xử trực tuyến trong 3 năm với các vụ án ít nghiêm trọng

TTTĐ - Đại biểu đề nghị Quốc hội chỉ nên ban hành nghị quyết thí điểm xét xử trực tuyến trong vòng 3 năm, lựa chọn các vụ án hình sự ít nghiêm trọng, chứng cứ rõ ràng hay các vụ án dân sự, hành chính có tình tiết rõ ràng để xét xử thí điểm. Việc thí điểm cũng chỉ nên lựa chọn một số tỉnh, thành có đủ điều kiện, tránh dàn trải.
Tham nhũng trong các lĩnh vực y tế, bảo vệ pháp luật làm giảm nghiêm trọng lòng tin của Nhân dân

Tham nhũng trong các lĩnh vực y tế, bảo vệ pháp luật làm giảm nghiêm trọng lòng tin của Nhân dân

TTTĐ - Đại biểu Quốc hội cho rằng, trong ngành Y tế, cơ quan bảo vệ pháp luật- những nơi liêm khiết trong sạch lại có bộ phận không nhỏ tham nhũng rất nghiêm trọng, đến mức phải truy cứu hình sự đã gây bức xúc, giảm lòng tin của Nhân dân vào những người mà mình tin tưởng nhất.
Xem phiên bản di động