Thứ bảy 10/12/2022 02:30 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Hà Nội: Trên 17 ngàn lượt người dùng thẻ CCCD gắn chip đi khám chữa bệnh BHYT

BHXH & Đời sống -
In bài viết

TTTĐ - Thống kê của BHXH thành phố Hà Nội cho thấy, trong 5 tháng đầu năm 2022 có 17,308 ngàn lượt người sử dụng thẻ căn cước công dân (CCCD) khi đi khám chữa bệnh BHYT tại 416 cơ sở khám chữa bệnh.

Đảm bảo cung ứng thuốc, vật tư y tế phục vụ khám chữa bệnh BHYT Bảo hiểm y tế vì sức khỏe, hạnh phúc mọi gia đình Tỷ lệ người tham gia BHYT có sự tăng trưởng vượt bậc qua các năm BHXH, BHYT - thước đo đánh giá sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia Vận động hơn 56.500 người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Hà Nội có trên 7,495 triệu người có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), bằng 91,89% dân số, trong đó có hơn 4,3 triệu thẻ BHYT đã đồng bộ dữ liệu trong thẻ CCCD. Những người đã được đồng bộ dữ liệu có thể dùng thẻ CCCD gắn chip đi khám chữa bệnh BHYT. Đây là một trong số 20 dịch vụ công thiết yếu mà Hà Nội đã triển khai trên Cổng dịch vụ công quốc gia, được người dân hài lòng và ủng hộ.

Tại Hội nghị giao ban công tác quý II/2022 của UBND thành phố Hà Nội, Công an thành phố Hà Nội cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2022, Hà Nội đã hoàn thành triển khai 20/25 dịch vụ công thiết yếu (đạt 80%) theo Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06).

Hà Nội: Trên 17 ngàn lượt người dùng thẻ CCCD gắn chip đi khám chữa bệnh BHYT
Trong 5 tháng đầu năm 2022 có 17,308 ngàn lượt người sử dụng thẻ CCCD khi đi khám chữa bệnh BHYT tại 416 cơ sở khám chữa bệnh

Đến nay, hệ thống thông tin “Một cửa điện tử”, Cổng dịch vụ công trực tuyến của thành phố Hà Nội đã kết nối và khai thác thành công dữ liệu từ cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; Thực hiện đồng bộ với Cổng dịch vụ công quốc gia theo hướng dẫn của Văn phòng Chính phủ.

Theo Đề án 06, cần tích hợp 25 dịch vụ công thiết yếu trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Đến nay, Hà Nội đã hoàn thành triển khai 20/25 dịch vụ công thiết yếu theo Đề án 06 (đạt 80%) với tổng số tiếp nhận và giải quyết trên 500.000 hồ sơ.

Đối với 5 dịch vụ công còn lại, UBND thành phố đã chỉ đạo các sở, ngành bám sát chỉ đạo của các bộ, ngành chủ quản để tiếp tục hoàn thành. Thành phố cũng đã phê duyệt danh mục 928 thủ tục hành chính về dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 tích hợp lên Cổng dịch vụ công quốc gia trong năm 2022.

Tính đến ngày 6/6/2022, trên địa bàn thành phố đã có hơn 4,3 triệu người có thẻ BHYT được đồng bộ dữ liệu, tích hợp thông tin thẻ BHYT lên thẻ CCCD gắn chip, có thể sử dụng thẻ CCCD đi khám chữa bệnh BHYT.

Hà Nội: Trên 17 ngàn lượt người dùng thẻ CCCD gắn chip đi khám chữa bệnh BHYT
Hà Nội đã có hơn 4,3 triệu người có thẻ BHYT được đồng bộ dữ liệu, tích hợp thông tin thẻ BHYT lên thẻ căn cước công dân gắn chip

Trong số 3,402 triệu lượt người khám chữa bệnh BHYT trong 5 tháng đầu năm 2022 có 17,308 ngàn lượt người sử dụng thẻ căn cước công dân khi đi khám chữa bệnh BHYT tại 416 cơ sở khám chữa bệnh.

Bước đầu, người dân thấy hài lòng và ủng hộ, bởi việc tích hợp thông tin thẻ BHYT lên thẻ CCCD giúp giảm bớt thủ tục hành chính; Xác thực thông tin công dân thuận lợi, tiết kiệm thời gian, công sức cho cả người dân và nhân viên y tế; Nâng cao hiệu lực quản lý trong lĩnh vực khám chữa bệnh.

Sáu tháng qua, Công an thành phố Hà Nội cũng đã tiếp nhận và giải quyết gần 1,8 triệu hồ sơ đề nghị cấp định danh điện tử, đặc biệt là việc cấp thẻ CCCD gắn chip kèm định danh điện tử cho các em học sinh sinh năm 2004 và 2007, để kịp phục vụ cho các em đăng ký dự thi vào lớp 10 và dự kỳ thi tốt nghiệp THPT…

Ngoài ra, Sở Y tế Hà Nội cũng thực hiện đối chiếu, xác thực, cập nhật, bổ sung thông tin đối với hơn 700.000 trường hợp trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, cập nhật vào nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19 quốc gia; Chỉ đạo các Trung tâm Y tế và cơ sở tiêm chủng vắc xin COVID-19 trên địa bàn “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng COVID-19 và triển khai ký xác nhận “hộ chiếu vắc xin”.

THANH TÙNG
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội: Phát triển gần 1.200 người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Hà Nội: Phát triển gần 1.200 người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

TTTĐ - Sau Lễ ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã với chủ đề truyền thông “Tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là nhu cầu thiết yếu của người lao động và Nhân dân", ngành BHXH Hà Nội đã phát triển được gần 1.200 người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.
Tin khác
[Xem thêm]
Đôn đốc thu, giảm nợ BHXH, BHYT những tháng cuối năm

Đôn đốc thu, giảm nợ BHXH, BHYT những tháng cuối năm

TTTĐ - Với quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, BHXH Việt Nam vừa ban hành các Công văn gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường các giải pháp thực hiện, giảm số tiền chậm đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) và phát triển người tham gia BHXH, BHYT những tháng cuối năm 2022.
Chính quyền địa phương đóng vai trò “then chốt” trong thực hiện chính sách BHXH

Chính quyền địa phương đóng vai trò “then chốt” trong thực hiện chính sách BHXH

TTTĐ - Qua 27 năm hình thành và phát triển, ngành BHXH Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả, thành tựu quan trọng, tỷ lệ bao phủ BHXH, BHYT không ngừng tăng. Số lượt người thụ hưởng chính sách ngày càng lớn. Công tác đảm bảo quyền lợi an sinh xã hội cho người dân luôn kịp thời, nhất là trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tác động….
Ứng dụng công nghệ sinh chắc vân tay trên thẻ căn cước công dân khi khám bệnh

Ứng dụng công nghệ sinh chắc vân tay trên thẻ căn cước công dân khi khám bệnh

TTTĐ - Chiều 11/11, Đoàn công tác của BHXH Việt Nam do Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và thị sát việc triển khai ứng dụng công nghệ sinh trắc xác thực vân tay trên thẻ căn cước công dân gắn chíp trong khám chữa bệnh BHYT tại Bệnh viện đa khoa An Việt (Hà Nội).
Tăng tốc hoàn thành các chỉ tiêu giảm nợ, phát triển người tham gia BHXH

Tăng tốc hoàn thành các chỉ tiêu giảm nợ, phát triển người tham gia BHXH

TTTĐ - Để tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước của BHXH Thành phố, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2022, BHXH thành phố Hà Nội phát động phong trào thi đua với chủ đề “Công chức, viên chức và người lao động Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội thực hiện quyết liệt, tăng tốc hoàn thành các chỉ tiêu về công tác thu, giảm nợ và phát triển người tham gia BHXH, BHYT trong những tháng cuối năm 2022”.
Xem phiên bản di động