Thứ bảy 10/12/2022 02:28 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Hà Nội triển khai 20 tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát tại 16 quận, huyện

Chung tay vì an toàn thực phẩm -
In bài viết

TTTĐ - Từ nay đến cuối năm, Hà Nội đẩy mạnh quản lý an toàn thực phẩm, trong đó có việc triển khai 20 tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát tại 16 quận, huyện.

Hà Nội cần nhân rộng mô hình tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát Quận Cầu Giấy tăng cường kiểm tra tại “Tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát” Xử phạt các nhà hàng vi phạm điều kiện an toàn thực phẩm Huyện Đan Phượng đảm bảo công tác an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2022

Hà Nội hiện có 70.779 cơ sở thực phẩm, trong đó: Ngành Y tế quản lý: 37.356 cơ sở (thành phố: 3.261 cơ sở; quận, huyện, thị xã: 8.623 cơ sở; xã, phường, thị trấn: 25.472 cơ sở), ngành Nông nghiệp: 17.345 cơ sở, ngành Công thương: 16.078 cơ sở.

Để làm tốt công tác an toàn thực phẩm bên cạnh việc ban hành các văn chỉ đạo, thanh kiểm tra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai 2 hoạt động chương trình an toàn thực phẩm (ATTP), bao gồm: Hoạt động tăng cường năng lực hệ thống kiểm nghiệm chất lượng vệ sinh ATTP và hoạt động phòng chống ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm.

ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội và đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của thành phố đã làm việc với UBND quận Ba Đình
Ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội và đoàn kiểm tra liên ngành số 1 của thành phố kiểm tra công tác ATTP tại các nhà hàng

Bên cạnh đó, tiếp tục triển khai duy trì các chuyên đề dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, ATTP tuyến phố văn minh tại 30 quận, huyện, thị xã; triển khai duy trì và xây dựng mới 20 tuyến phố ATTP có kiểm soát tại 16 quận huyện.

Ngoài ra, kiểm soát ATTP bữa cỗ tập trung đông người tại 288 xã/phường của 20 quận huyện đạt chỉ tiêu theo kế hoạch.

Thành phố cũng tiếp tục hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kiểm tra giám sát nhằm nâng cao ý thức tự quản lý ATTP bếp ăn tập thể trường học tại 20 trường tiểu học/10 quận, huyện; triển khai thí điểm mô hình kiểm soát ATTP bếp ăn tập thể cấp tiểu học tại 05 quận, 05 huyện (215 trường).

Công tác truyền thông về ATTP được đẩy mạnh, đổi mới, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tin đại chúng kịp thời đưa nhiều tin, bài, ảnh về các văn bản mới và thực trạng công tác ATTP trên địa bàn.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm chủ động phối hợp với cơ quan truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền về đảm bảo ATTP như làm các phóng sự thời sự, đưa tin các hoạt động về công tác thanh tra kiểm tra của Ban Chỉ đạo các cấp và cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố với tổng số 50 tin bài; 45 phóng sự thời sự xây dựng 12 chuyên mục nhận biết thực phẩm an toàn, hỏi đáp cùng chuyên gia về ATTP & dinh dưỡng, chạy chữ đưa tin kịp thời các văn bản triển khai về công tác ATTP.

Ngoài ra, đưa tin các hoạt động về ATTP, biểu dương các cơ sở thực hiện tốt các quy định về ATTP, phê phán các cơ sở thực hiện chưa đầy đủ về ATTP qua Báo Hà Nội mới, Báo Kinh tế & Đô thị, Báo Tuổi trẻ thủ đô với tổng số 350 tin bài, chuyên mục chung tay vì ATTP, 10 clip.

Chi cục cũng phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân và các ban ngành trên địa bàn tổ chức tọa đàm, hội nghị tập huấn cho màng lưới hội các cấp với tổng số 50 cuộc/3.500 lượt tham dự.

Đồng thời, tổ chức hội nghị, hội thảo, tập huấn cho chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm, người tiêu dùng với 296 lớp/12.829 người tham dự. Hướng dẫn ký cam kết đảm bảo về ATTP 3.960 cơ sở, ngoài ra tuyên truyền qua bản tin (385), ấn phẩm (150), tờ rơi (98.546 tờ).

Đặc biệt viết bài thực trạng về công tác ATTP (760 bài), tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xã, phường, thị trấn 10.835 lượt; Tuyên truyền qua băng rôn, khẩu hiệu: 1.250 băng rôn, khẩu hiệu.

Trong thời gian tới Chi cục cũng tăng cường, đổi mới công tác thông tin truyền thông về ATTP.

Bên cạnh đó, tiếp tục Thực hiện tốt các chương trình, đề án, dự án, mô hình điểm về ATTP như: các chuyên đề dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, ATTP tuyến phố văn minh tại 30 quận, huyện, thị xã; Triển khai 20 tuyến phố ATTP có kiểm soát tại 16 quận huyện; Tiếp tục hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kiểm tra giám sát nhằm nâng cao ý thức tự quản lý ATTP Bếp ăn tập thể trường học tại 20 trường tiểu học/10 quận, huyện.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Quận Cầu Giấy: 12 cơ sở kinh doanh tại chợ được gắn biển nhận diện an toàn thực phẩm

Quận Cầu Giấy: 12 cơ sở kinh doanh tại chợ được gắn biển nhận diện an toàn thực phẩm

TTTĐ - Ngày 8/12, UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) tổ chức gắn biển nhận diện cơ sở kinh doanh an toàn thực phẩm (ATTP) cho 12 hộ kinh doanh tại chợ Đồng Xa. Đây là một trong những hoạt động thuộc đề án “Quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong chợ trên địa bàn TP Hà Nội giai đoạn 2022-2025”.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội: Khó khăn khi truy xuất nguồn gốc thực phẩm trong trường học

Hà Nội: Khó khăn khi truy xuất nguồn gốc thực phẩm trong trường học

TTTĐ - Tại Hà Nội, thời gian qua, để đảm bảo an toàn cho bữa ăn học đường, ngoài việc kiểm tra điều kiện thực tế tại các bếp ăn bán trú, các cơ quan chức năng tại Hà Nội còn đặc biệt quan tâm đến việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm được đưa vào chế biến tại bếp ăn của các trường học.
Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục năm học 2022-2023

Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục năm học 2022-2023

TTTĐ - Để chủ động phòng, chống ngộ độc thực phẩm tại các trường học, UBND quận Ba Đình đã ra công văn gửi các phòng Y tế, Giáo dục và Đào tạo; Trung tâm Y tế quận; UBND 14 phường và Ban Giám hiệu các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn quận yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện công văn số 1423/UBND-YT ngày 12/8/2022 về đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận năm học 2022-2023 và thực hiện một số nội dung.
Cần lan tỏa rộng rãi thông điệp “Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn”

Cần lan tỏa rộng rãi thông điệp “Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn”

TTTĐ - Sáng 25/11, báo Tuổi trẻ Thủ đô đã tổ chức Hội thảo “Thanh niên nói không với thực phẩm bẩn” với sự tham gia của chuyên gia Lê Thị Hằng, Trưởng Phòng Chuyên môn nghiệp vụ, Đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội. Hội thảo đã kết nối đến các Chi đoàn, Huyện đoàn trong thành phố và nhiều địa phương trên cả nước.
Xem phiên bản di động