Hà Nội triển khai cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt năm 2021

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Ban Tổ chức cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt năm 2021 thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 01/KH-BTC về triển khai cuộc thi và công tác phát hiện, tuyên truyền, nhân rộng gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước thành phố Hà Nội năm 2021.

Góp sức xây dựng Thủ đô giàu mạnh Tọa đàm trực tuyến gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt Hà Nội đề xuất cắt giảm hội họp, tăng học tập kinh nghiệm mô hình điển hình tiên tiến Hà Nội: Biểu dương hơn 1000 gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt, doanh nghiệp và doanh nhân tiêu biểu 39 tác phẩm được trao giải cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến “Người tốt, việc tốt” 2017

Theo kế hoạch cuộc thi cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt năm 2021, đối tượng tham gia cuộc thi: Mọi công dân Việt Nam trong và ngoài nước đang cư trú, học tập, công tác trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Bài viết hoặc tác phẩm thuộc các thế loại báo chí của cá nhân, nhóm tác giả viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trên các lĩnh vực và đời sống xã hội. Những bài viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong các lĩnh vực hoạt động công tác và đời sống xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội hoặc tác phẩm thuộc các loại hình báo chí (bảo in, bảo điện tử, phát thanh, truyền hình) đã được đăng tải trên các báo, đài của Trung ương, Hà Nội.

Các tập thể được tặng Bằng khen của UBND TP Hà Nội vì có thành tích xuất sắc trong cuộc thi năm 2020
Các tập thể được tặng Bằng khen của UBND TP Hà Nội vì có thành tích xuất sắc trong cuộc thi viết về gương người tốt, việc tốt năm 2020

Bài viết hoặc tác phẩm báo chí dự thi phải phản ánh người thật, việc thật, không hư cấu; Có hiệu quả tuyên truyền giáo dục, có sức lan tỏa trong đời sống xã hội. Mỗi tác phẩm báo chí, bài viết không quá 2.000 từ, tác phẩm phát thanh, truyền hình có thời lượng không quá 7 phút; Khuyến khích các tác phẩm, bài viết kèm theo ảnh chân dung và hoạt động của nhân vật.

Thời gian tổ chức cuộc thi bắt đầu từ ngày 15/10/2020. Ban Tổ chức cuộc thi tiếp nhận các tác phẩm báo chí và bài viết dự thi đến hết ngày 1/6/2021; Tổng kết, trao giải và khen thưởng cuộc thi vào dịp kỷ niệm 76 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9/2021.

Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải Đặc biệt trị giá 20 triệu đồng; 2 giải Nhất, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng (1 giải dành cho tác phẩm báo chí, 1 giải dành cho bài viết là tác giả không chuyên); 4 giải Nhì, mỗi giải trị giá 7 triệu đồng (2 giải dành cho tác phẩm báo chí và 2 giải dành cho bài viết là tác giả không chuyên); 6 giải Ba, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng (3 giải dành cho tác phẩm báo chí và 3 giải dành cho bài viết là tác giả không chuyên); 30 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 3 triệu đồng (15 giải dành cho tác phẩm báo chí và 15 giải dành cho bài viêt là tác giả không chuyên). Tác phẩm, bài viết được xét vào vòng chung khảo là 500 nghìn đồng/tác phẩm, bài viết.

Ánh Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bắt giữ vụ sang chiết rượu lớn tại Hà Nội

Bắt giữ vụ sang chiết rượu lớn tại Hà Nội

TTTĐ - Lực lượng chức năng vừa phát hiện bắt quả tang 3 nhân viên của cơ sở đang sang chiết rượu từ can nhựa loại 20 lít vào chai đựng rượu hình con trâu chưa rõ dung tích, gắn nhãn, dán tem vào nắp chai rượu và đóng hộp hoàn thiện sản phẩm.
Bí thư Huyện ủy Mỹ Đức thăm, tặng quà gia đình chính sách

Bí thư Huyện ủy Mỹ Đức thăm, tặng quà gia đình chính sách

TTTĐ - Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, chiều 20/1, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Mỹ Đức (Hà Nội) đến thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Ngon ở thôn Yến Vỹ (xã Hương Sơn); cụ Nguyễn Thị Mốc, 100 tuổi ở thôn Đục Khê (xã Hương Sơn) và bệnh binh Nguyễn Danh Hiệp ở thôn Đốc Tín (xã Đốc Tín).
Hà Nội bảo đảm cảnh quan môi trường sạch, đẹp phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc

Hà Nội bảo đảm cảnh quan môi trường sạch, đẹp phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc

TTTĐ - Nhằm bảo đảm cảnh quan môi trường sạch, đẹp phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, những ngày qua, các đơn vị, địa phương tổ chức ra quân thu gom rác thải và dọn vệ sinh trên tất cả các tuyến phố, từ khu vực tổ chức Đại hội đến nơi ăn nghỉ của đại biểu và các địa điểm diễn ra những hoạt động, sự kiện văn hóa - nghệ thuật - thể thao...
Người dân Thủ đô háo hức hướng về Đại hội XIII của Đảng

Người dân Thủ đô háo hức hướng về Đại hội XIII của Đảng

TTTĐ - Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng sẽ diễn ra từ ngày 25/1 đến ngày 2/2/2021, tại Thủ đô Hà Nội. Những ngày này, từ các khu phố trung tâm cho đến các thôn, xóm của Thủ đô, cờ hoa, khẩu hiệu rợp đỏ, bừng lên sắc màu tươi mới. Đường làng, ngõ xóm càng thêm xanh, sạch, đẹp.
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 3: Hà Nội vào cuộc quyết liệt, thực hiện đồng bộ giải pháp bảo đảm an toàn thực phẩm

Bài 3: Hà Nội vào cuộc quyết liệt, thực hiện đồng bộ giải pháp bảo đảm an toàn thực phẩm

TTTĐ - Mỗi dịp Tết đến, bên cạnh việc chỉ đạo các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh chuẩn bị đầy đủ nguồn hàng để cung cấp cho người tiêu dùng Thủ đô, lãnh đạo thành phố Hà Nội luôn yêu cầu các Sở, ngành liên quan tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc hàng nông sản, thực phẩm trên thị trường. Thành phố cũng thành lập các đoàn thanh, kiểm tra liên tục tại cơ sở kinh doanh buôn bán để người tiêu dùng Thủ đô có những sản phẩm đảm bảo chất lượng, đón Tết an toàn.
Tổ chức phân luồng tuyến Trung Lương - Mỹ Thuận dịp Tết

Tổ chức phân luồng tuyến Trung Lương - Mỹ Thuận dịp Tết

TTTĐ - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao UBND tỉnh Tiền Giang chủ trì, phối hợp với Bộ Giao thông vận tải, Nhà đầu tư Dự án và các cơ quan có liên quan quyết định việc phân luồng và tổ chức giao thông tạm thời trên tuyến Trung Lương - Mỹ Thuận trong dịp Tết Nguyên đán 2021 theo thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật.
Xem phiên bản di động