×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Hà Nội: Triển khai mô hình trạm y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình

Sức Khỏe | Thứ bẩy, 21/09/2019 13:18 (GMT+7)
Hà Nội: Triển khai mô hình trạm y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình

Siêu âm cho người dân tại buổi khám bệnh.

TTTĐ- Để nâng cao chất lượng y tế cơ sở, giảm tải cho các bệnh viện của Thủ đô tuyến trên, ngày 19/9/2019, Trạm y tế phường Đông Ngạc (quận Bắc Từ Liêm) triển khai mô hình Trạm y tế (TYT) hoạt động theo nguyên lý y học gia đình.

Bài liên quan

Trạm y tế (TYT) phường Đông Ngạc đã xây dựng kế hoạch triển khai mô hình TYT điểm theo nguyên lý y học gia đình trên địa bàn phường với mục tiêu phát triển mạng lưới y tế cơ sở cả cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực và tài chính nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, năng lực khám chữa bệnh, phòng chống dịch và triển khai các chương trình y tế để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân ngay tại tuyến y tế cơ sở.

Để triển khai mô hình TYT hoạt động theo nguyên lý y học gia đình, TYT đã được đầu tư đồng bộ từ cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, nhất là nguồn nhân lực bác sĩ công tác tại TYT; kết nối bác sĩ tham gia hoạt động khám, chữa bệnh tại TYT với các bác sĩ chuyên khoa tại các bệnh viện tuyến trên. Bên cạnh đó, các cán bộ y tế TYT phường Đông Ngạc cũng đã được đào tạo tập huấn chuyên môn về nguyên lý y học gia đình và chăm sóc sức khỏe ban đầu tại trạm.

Đây là những điều kiện cần thiết về thu hút người dân quay trở lại của TYT xuất phát từ mô hình đổi mới hoạt động trạm y tế theo nguyên lý y học gia đình.

Trong buổi đầu tiên triển khai TYT hoạt động theo nguyên lý y học gia đình, đã có gần 200 người dân phường Đông Ngạc đến đăng ký và được khám chữa bệnh.

Theo đó, TYT phường Đông Ngạc sẽ tăng cường công tác truyền thông, tư vấn, vận động nhân dân tích cực tham gia các hoạt động để chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe, các hoạt động về Dân số - Kế hoạch hóa gia đình; Phổ biến kiến thức về bảo vệ sức khỏe, chú trọng rèn luyện thể lực, tăng cường các hoạt động thể dục thể thao, thực hiện nếp sống văn minh, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, các biện pháp chăm sóc sức khỏe ban đầu, phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng… để nâng cao nhận thức của người dân và các biện pháp phòng chống đối với từng nguy cơ. 

Phương Thu
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thử món rau Sau Sau đặc sản xứ Lạng
TTTĐ - Dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội, bên cạnh những món ăn quen thuộc như bánh chưng, thịt gà, măng, hành… thì món rau Sau Sau đã trở...