Hà Nội triển khai nhiều giải pháp, phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Thời gian tới, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội sẽ triển khai thực hiện 9 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Trong 9 tháng năm 2021, Hà Nội giải quyết việc làm cho hơn 116 nghìn lao động Hà Nội khen thưởng 15 tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch Tổng số lượt quét mã QR trên phạm vi toàn thành phố tiếp tục tăng

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã có Báo cáo số 133-BC/TU về tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TƯ, ngày 9/12/2011 của Bộ Chính trị về "Xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế".

Hà Nội triển khai nhiều giải pháp, phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân
Ảnh minh họa

Nội dung báo cáo khẳng định, việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TƯ được các cấp ủy Đảng trong toàn Đảng bộ thành phố lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nghiêm túc, bài bản, đồng bộ; Gắn thực hiện với các nghị quyết, chương trình, đề án đột phá về xây dựng, phát huy của tổ chức Đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp…

Nổi bật trong giai đoạn 2011-2015, thành phố có 79.271 doanh nghiệp thành lập mới; Giai đoạn 2016-2020, con số này là 124.715 doanh nghiệp, cao gấp 1,57 lần so với giai đoạn trước. Thống kê sau 10 năm, Hà Nội có gần 204.000 doanh nghiệp thành lập mới. Số lượng doanh nghiệp Hà Nội tăng trung bình 9-13%/năm.

Tính đến ngày 30/4/2021, tổng số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội là 311.240 (chiếm gần 38% số lượng doanh nghiệp cả nước). Cộng đồng doanh nghiệp cũng đã tạo việc làm cho gần 2,5 triệu lao động, mỗi năm tạo thêm việc làm mới cho hơn 140.000 người lao động.

Nhận thức của các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân về vai trò, vị trí của doanh nhân, doanh nghiệp cũng được nâng lên. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội của Hà Nội đã đồng hành, hỗ trợ doanh nhân, doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, từng bước khẳng định vị thế của doanh nhân, doanh nghiệp Thủ đô trong nước và quốc tế.

Từ những kết quả đạt được, thời gian tới, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội sẽ triển khai thực hiện 9 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Trong đó, các cấp ủy, chính quyền thường xuyên quan tâm lãnh đạo xây dựng và phát triển đội ngũ doanh nhân; Tiếp tục triển khai thực hiện chiến lược phát triển đội ngũ doanh nhân trên địa bàn thành phố; Phân công rõ trách nhiệm cơ quan chủ trì, thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước đối với doanh nghiệp, doanh nhân; Phát huy vai trò đội ngũ doanh nhân và bảo đảm hoạt động sản xuất, kinh doanh đúng định hướng, có hiệu quả và đúng quy định của pháp luật; Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức lãnh đạo của Đảng đối với các tổ chức Đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp.

Ánh Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Petrovietnam công bố hoàn thành và gắn biển công trình tổ máy số 1 NMNĐ Sông Hậu 1

Petrovietnam công bố hoàn thành và gắn biển công trình tổ máy số 1 NMNĐ Sông Hậu 1

TTTĐ - Sáng 27/11, đúng ngày kỷ niệm 60 năm truyền thống Ngành Dầu khí (27/11/1961 - 27/11/2021), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức Lễ công bố hoàn thành Tổ máy số 1 - Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1 và gắn biển Công trình “Chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Ngành Dầu khí Việt Nam” bằng hình thức trực tuyến.
Tin khác
[Xem thêm]
DEEP C, Bamboo Capital và Sojitz cùng hợp tác phát triển khu công nghiệp tại Việt Nam

DEEP C, Bamboo Capital và Sojitz cùng hợp tác phát triển khu công nghiệp tại Việt Nam

TTTĐ - Ngày 25/11, trong khuôn khổ hội nghị xúc tiến đầu tư được tổ chức tại Nhật Bản, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Công ty Cổ phần Công nghiệp Hồng Đức thuộc Tổ hợp Khu công nghiệp DEEP C, Tập đoàn Bamboo Capital và Tập đoàn Sojitz (Nhật Bản) đã cùng ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) về việc phát triển dự án khu công nghiệp và cơ sở hạ tầng khu công nghiệp với tổng mức đầu tư dự kiến 250 triệu USD.
Vì sao mua sắm online không thể thay thế các cửa hàng trực tiếp?

Vì sao mua sắm online không thể thay thế các cửa hàng trực tiếp?

TTTĐ - Theo giới chuyên gia, sức sống của những cửa hàng thực thể với thế mạnh riêng có, chưa thể thay thế bởi bất cứ hình thức mua bán nào khác. Đặc biệt, khi chiến lược “sống chung với dịch” đã được xác định, những thương hiệu xuất phát sớm, chiếm giữ vị trí vàng tại các trung tâm thương mại lớn sẽ nắm lợi thế.
Xem phiên bản di động