Hà Nội: Tử hình kẻ giết hại người tình

Thấy người tình định chia tay, Khoa níu kéo không được liền bóp cổ nạn nhân cho đến chết.

Dương Thanh Khoa tại tòa

Ngày 8/9, TAND TP Hà Nội phiên sơ thẩm đưa Dương Thanh Khoa (SN 1970, trú tại phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”, theo điểm n, khoản 1, Điều 93 – BLHS. Nạn nhân là chị Vũ Thị H (SN 1977, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội).

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp, dù đã có gia đình nhưng Khoa và chị H vẫn có quan hệ tình cảm với nhau từ năm 2008.

Ngày 17/11/2015, Khoa hẹn người tình đến một nhà nghỉ ở P.H ở phố Hoàng Cầu, quận Đống Đa, Hà Nội để tâm sự. Tại đây, chị H đã chủ động nói lời chia tay chấm dứt mối quan hệ bất chính nhưng Khoa không đồng ý.

Sau một hồi cãi cọ, Khoa liền ngồi đè lên người chị H và dùng tay bóp cổ nạn nhân cho đến chết.Thấy nạn nhân đã chết, Khoa dùng các vật dụng trong phòng nghỉ để kết liễu đời mình song không thành.

Sáng 19/11/2015, khi lễ tân nhà nghỉ lên gọi phòng, Khoa liền nhảy từ tầng 2 nhà nghỉ xuống đất tự vẫn.Tuy nhiên, người dân đã đưa y vào bệnh viện cấp cứu kịp thời nên thoát chết.

Sau khi giám định pháp y tử thi chị H, cơ quan chức năng nhận thấy nguyên nhân bị hại tử vong là do bị ngạt thở cơ học.

Tại tòa, Khoa khai rằng mình không muốn dứt tình vì nghĩ một trong hai đứa con của người tình là của anh ta.Chính từ nguyên nhân này, Khoa và người tình xảy ra mâu thuẫn, trong phút không làm chủ được bản thân, Khoa bóp cổ chết chị H.Bị cáo cũng tỏ rõ sự ăn năn, hối cải khi gây ra nhiều đau thương, buồn phiền cho cả hai bên gia đình.

Sau khi xem xét lời khai và các chứng cứ, HĐXX khẳng định, trước khi gây ra vụ án đau lòng này, bị cáo còn có lối sống không lành mạnh khi quan hệ bất chính với bị hại. Hành vi tội phạm của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội và thể hiện rõ tính côn đồ.

Với các hành vi trên, TAND TP. Hà Nội quyết định tuyên phạt Dương Thanh Khoa mức án Tử hình.

Trọng Việt

Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899