Hà Nội: UBND TP là cơ quan chủ trì họp báo định kỳ

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - UBND TP Hà Nội sẽ tổ chức họp báo cung cấp thông tin cho báo chí định kỳ tại trụ sở Sở Thông tin và Truyền thông thành phố. Nội dung buổi họp báo sẽ thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội hằng tháng của Hà Nội và chủ đề được báo chí, dư luận xã hội quan tâm trong tháng.

Họp báo công bố kết quả Đại hội Đại biểu toàn quốc các Dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II Họp báo giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm 2020

Ngày 14/1, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về công tác tổ chức họp báo, cung cấp thông tin cho báo chí của UBND TP.

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Dự cuộc họp có các đồng chí: Vũ Đăng Định, Chánh Văn phòng UBND TP; Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy; Lãnh đạo, chuyên viên các phòng, ban chuyên môn của các cơ quan.

Báo cáo tại cuộc họp, Chánh Văn phòng UBND TP Vũ Đăng Định cho biết: Căn cứ thông báo kết luận của của Ban Thường vụ Thành ủy về việc giao Ban cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo UBND TP thực hiện việc tổ chức họp báo định kỳ và phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan quản lý Nhà nước theo quy định của pháp luật, Văn phòng UBND TP đã xây dựng kế hoạch họp báo thông tin về kết quả công tác chỉ đạo điều hành và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của TP hằng tháng; Phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông tham mưu UBND TP chuẩn bị nội dung và các điều kiện để tổ chức họp báo.

Theo Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Liêm, thực hiện Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước thành phố Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp chặt chẽ với Văn phòng UBND TP và các cơ quan, đơn vị của TP tổ chức tốt việc cung cấp thông tin cho báo chí; Tạo điều kiện để các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương và thành phố Hà Nội phản ánh ngày càng kịp thời, toàn diện, hiệu quả mọi mặt hoạt động của đời sống chính trị - xã hội Thủ đô; Đồng hành cùng thành phố trong triển khai các nhiệm vụ chính trị, tạo đồng thuận xã hội.

Ngoài hình thức tổ chức họp báo, các cơ quan, đơn vị của TP có thể chủ động cung cấp thông tin cho báo chí qua email, cổng thông tin điện tử, mạng xã hội… bảo đảm quyền được thông tin của cơ quan báo chí, bảo đảm các cơ quan báo chí hoạt động đúng pháp luật, đúng tôn chỉ, mục đích.

Kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng thống nhất đề xuất của Văn phòng UBND TP, Sở Thông tin và Truyền thông. Theo đó, UBND TP sẽ tổ chức họp báo cung cấp thông tin cho báo chí định kỳ theo quy định, tại trụ sở Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội. Nội dung buổi họp báo sẽ thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội hằng tháng của Hà Nội và chủ đề được báo chí, dư luận xã hội quan tâm trong tháng.

Bên cạnh việc tổ chức họp báo định kỳ, Sở Thông tin và Truyền thông và Văn phòng UBND TP sẽ tham mưu UBND TP tổ chức họp báo đột xuất, chuyên đề nhằm nâng cao hiệu quả cung cấp thông tin cho báo chí.

Phó Chủ tịch UBND TP giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp Văn phòng UBND TP tham mưu xây dựng quy chế về việc tổ chức họp báo, cung cấp thông tin cho báo chí của UBND TP; Đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất để tổ chức họp báo; Tập huấn cho người phát ngôn các Sở, ngành, địa phương về công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; Nghiên cứu các quy định để hướng dẫn phóng viên báo chí tham dự họp báo được thuận lợi.

Văn phòng UBND TP tham mưu kiện toàn tổ công tác thông tin báo chí của UBND TP; Dự thảo thông cáo báo chí của buổi họp báo; Tham mưu lãnh đạo TP phân công trách nhiệm cụ thể cho cơ quan, đơn vị tham dự họp báo.

Tú Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Lòng dân cả nước hướng về Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Lòng dân cả nước hướng về Đại hội lần thứ XIII của Đảng

TTTĐ - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đang diễn ra tại Thủ đô Hà Nội. Nhiều cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân cả nước đang hướng tới Đại hội với niềm tin tưởng tuyệt đối và kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới.
Đại hội XIII: Hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước hùng cường, thịnh vượng

Đại hội XIII: Hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước hùng cường, thịnh vượng

TTTĐ - Trình bày diễn văn khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII (Đại hội XIII) của Đảng sáng 26/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội lần này khẳng định ý chí kiên cường và quyết tâm đi tới của cả dân tộc vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.
Tin khác
[Xem thêm]
Danh sách Đoàn đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội dự Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Danh sách Đoàn đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội dự Đại hội lần thứ XIII của Đảng

TTTĐ - Tổng số lượng đại biểu của Đảng bộ thành phố Hà Nội dự Đại hội lần thứ XIII của Đảng gồm 63 đồng chí, trong đó có 3 đồng chí là đại biểu đương nhiên và 60 đồng chí được bầu tại Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố; 5 đồng chí là đại biểu dự khuyết.
Xem phiên bản di động