×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Hà Nội vinh danh thủ khoa xuất sắc, thu hút nhân tài

Thời sự | Thứ hai, 08/10/2018 21:07 (GMT+7)
Hà Nội vinh danh thủ khoa xuất sắc, thu hút nhân tài

Đồng chí Nguyễn Lam - Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương và đồng chí Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội trao Bằng khen cho các thủ khoa.

TTTĐ – Tối 8/10, tại khi di tích – lịch sử Văn Miếu Quốc Tử Giám, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội tổ chức Lễ “Tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2018” chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2018).

Tới dự lễ tuyên dương có các đồng chí: Nguyễn Lam - Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương; Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội;  Nguyễn Văn Phong - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Lan Hương - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; Phùng Thị Hồng Hà - Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội; Ngô Văn Quý - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội;... lãnh đạo đại diện các Bộ, Ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội của Trung ương; đại diện lãnh đạo các ban Đảng Thành uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân; lãnh đạo các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội Thành phố; lãnh đạo các quận, huyện, thị xã; các cơ quan và Đảng bộ trực thuộc Thành phố Hà Nội; đại diện Đảng ủy – Ban Giám hiệu, Ban Giám đốc các trường đại học, học viện.

Đồng chí Nguyễn Văn Phong - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội và đồng chí Phùng Thị Hồng Hà - Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội trao bằng khen cho các thủ khoa

Đồng chí Nguyễn Văn Phong - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội và đồng chí Phùng Thị Hồng Hà - Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội trao bằng khen cho các thủ khoa

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVI đã khẳng định một trong những nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tạo sự chuyển biến mạnh mẽ của Thủ đô là “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế”.

Những năm qua, Thành phố đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách quan trọng, kịp thời trong việc khuyến khích, bồi dưỡng và thu hút những nguồn nhân lực chất lượng cao. Trong đó, Quy chế Tuyên dương thủ khoa xuất sắc các trường Đại học, Học viện trên địa bàn Thành phố Hà Nội là một trong những cơ chế điển hình trong việc thu hút nhân tài về phục vụ, cống hiến cho Thủ đô.

Năm 2018 là năm thứ 16 liên tiếp Thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương các Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của Thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô. Sau 16 năm (tính cả năm 2018), đã có 1.705 Thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội. Nhiều trong số các bạn Thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

Phát biểu của đồng chí Ngô Văn Quý, Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tại Lễ “Tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2018”

Phát biểu của đồng chí Ngô Văn Quý, Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tại Lễ “Tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2018”

Tới tham dự buổi lễ, đồng chí Ngô Văn Quý – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã nhiệt liệt biểu dương thành tích học tập, rèn luyện của 88 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố năm 2018. Theo Phó Chủ tịch UBND TP, 88 thủ khoa xuất sắc thực sự là nguồn nhân lực chất lượng cao, là một phần nguyên khí của Thủ đô và đất nước. Các em là đại diện tiêu biểu nhất cho một lớp trí thức trẻ đầy nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, đam mê học tập, nghiên cứu, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng. Thành tích các em đạt được hôm nay là kết quả của sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ, là ý thức học tập tốt, tinh thần trách nhiệm cao. Có nhiều em thủ khoa bằng nghị lực, ý chí phi thường đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn, với tinh thần hiếu học đã phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện, nhiều em đã trở thành tấm gương sáng điển hình cho phong trào học tập của nhà trường để ngày hôm nay các em được vinh danh và thực sự xứng đáng với danh hiệu thủ khoa cao quý.

Tuy1

Dặn dò thủ khoa được vinh danh hãy coi đây là bước khởi đầu để tiếp tục trau dồi và không ngừng tiến bộ, đồng chí Ngô Văn Quý – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh: “Việc học đã khó nhưng việc mang những kiến thức đã được học áp dụng thực sự có hiệu quả vào thực tế lao động, sản xuất kinh doanh còn khó hơn rất nhiều. Các em không nên tự bằng lòng với những kết quả đã đạt được mà cần tiếp tục phấn đấu học tập, nghiên cứu, đi đầu trong tiếp cận và ứng dụng các thành tựu khoa học, công nghệ tiên tiến của nhân loại để khởi nghiệp, lập nghiệp, tiếp tục tu dưỡng đạo đức suốt đời theo gương Bác Hồ kính yêu. Các em cần nỗ lực hết mình, đảm bảo sự hài hòa giữa sự phát triển cá nhân và đóng góp cho xã hội, không bao giờ được ngoảnh mặt, khoanh tay, thờ ơ hay khuất phục trước những khó khăn, thử thách của đời sống. Cho dù công tác ở bất cứ nơi đâu, làm bất cứ công việc gì, các em hãy luôn tự hào là người Việt Nam, hãy luôn thể hiện cao nhất tinh thần dấn thân, xung kích, sáng tạo, tìm tòi góp phần đưa Thủ đô và đất nước tiến bước vững chắc trên con đường hội nhập và phát triển đi lên chủ nghĩa xã hội... Thủ đô rất cần các em – tầng lớp trí thức trẻ, tương lai của Thủ đô và đất nước với sức sáng tạo, hoài bão, đam mê và khát khao cống hiến. Chúng ta hoàn toàn tin tưởng các Thủ khoa xuất sắc sẽ tiếp tục rèn đức, luyện tài, phát huy trí tuệ của tuổi trẻ viết tiếp những trang vàng thành tích, xứng đáng là Thủ khoa xuất sắc của Thủ đô ngàn năm văn hiến, Thủ đô anh hùng, Thành phố vì hòa bình”.

Các đồng chí Thường trực Thành đoàn, lcác đồng chí trưởng phó phòng ban Thành đoàn Hà Nội tại lễ tuyên dương các thủ khoa xuất sắc năm 2018.

Các đồng chí Thường trực Thành đoàn, lcác đồng chí trưởng phó phòng ban Thành đoàn Hà Nội tại lễ tuyên dương các thủ khoa xuất sắc năm 2018.

Bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được vinh danh với danh hiệu thủ khoa cao quý, thủ khoa Nguyễn Mai Anh (thủ khoa Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam) đại diện cho 88 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc các trường đại học, học viện chia sẻ: Chúng em nhận thức sâu sắc rằng, đạt được danh hiệu thủ khoa ngày hôm nay là niềm vinh dự, tự hào nhưng đây mới chỉ là điểm khởi đầu cho một hành trình phấn đấu lâu dài, ở đó có cả những cơ hội cùng với không ít thách thức. Dù ở đâu, làm công việc gì, chúng em luôn tự hào là người con của dân tộc Việt Nam, là sinh viên của Thủ đô Hà Nội và sẽ phấn đấu hết mình vì niềm tự hào ấy. Chúng em xin hứa sẽ ra sức rèn đức, luyện tài, lập thân, lập nghiệp, tích cực đóng góp cho sự nghiệp xây dựng Thủ đô và đất nước giàu đẹp, văn minh, hiện đại”.

Tại Lễ tuyên dương, Thành ủy – HĐND – UBND TP Hà Nội trao bằng khen tới 88 thủ khoa xuất sắc.

Thu Ngà, Ảnh Vương Đức
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng viếng nghĩa trang liệt sĩ tại Hà Tĩnh và Quảng Bình
TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947- 27-7-2018), Đoàn cán bộ lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam...
Nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước góp ý vào dự thảo Báo cáo chính trị
Bộ Chính trị, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước góp ý...
Đồng chí Dương Việt Hà giữ chức Giám đốc Cung Thanh niên Hà Nội
TTTĐ - Sáng 18/10, Thành đoàn Hà Nội công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Cung Thanh niên Hà Nội đối với đồng chí Dương Việt Hà từng...
Dấu ấn nền hành chính Thủ đô sau 10 năm mở rộng địa giới
TTTĐ - Từ cơ chế “xin - cho”, là nỗi ám ảnh của người dân và doanh nghiệp, nền hành chính Thủ đô đã lột xác toàn diện trong 10 năm qua....