Thứ ba 24/05/2022 12:46 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hà Nội xác định mục tiêu dài hạn trong lĩnh vực thông tin, truyền thông, phát triển công nghệ số

Thời sự -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 5/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm việc với Ban cán sự Đảng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) về kết quả triển khai các nội dung tại Biên bản ghi nhớ giữa Bộ TT&TT và UBND thành phố Hà Nội; Các vấn đề khó khăn, vướng mắc; Đề xuất các nội dung cần thúc đẩy triển khai trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Hà Nội xác định mục tiêu dài hạn trong lĩnh vực thông tin, truyền thông, phát triển công nghệ số

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu mở đầu buổi làm việc

Bài liên quan

Báo chí Thủ đô có vai trò đặc biệt trong công tác thông tin, truyền thông phòng, chống dịch Covid-19

Xác định rõ mục tiêu Đề án tái cấu trúc hạ tầng CNTT phục vụ Chính phủ điện tử

Báo chí Thủ đô có vai trò đặc biệt trong công tác thông tin, truyền thông phòng, chống dịch Covid-19

Dự Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; Tập thể Ban Cán sự Đảng Bộ Thông tin và Truyền thông; Đại diện các Ban, Bộ, ngành Trung ương; Đại diện các Sở, ban, ngành thành phố; Lãnh đạo các doanh nghiệp trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin.

Phát biểu mở đầu buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ nhấn mạnh, với vị thế là trung tâm chính trị, văn hóa, kinh tế, xã hội của cả nước, Thủ đô Hà Nội đặt ra mục tiêu phát triển theo nhiều giai đoạn, từ nay đến năm 2025 và tầm nhìn phát triển giai đoạn 2030 - 2045.

Trên thực tế, mỗi quá trình phát triển của Thủ đô Hà Nội đều có tầm nhìn xa. Trong đó, việc phát triển khoa học công nghệ luôn đóng vai trò đặc biệt quan trọng.

Trong quá trình xây dựng và phát triển, Thủ đô Hà Nội luôn mong muốn xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh. 5 năm vừa qua, Thủ đô Hà Nội đã đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện, với tốc độ tăng trưởng GRDP luôn cao hơn tốc độ tăng trưởng chung của cả nước. Tuy nhiên, tốc độ gia tăng dịch vụ trực tuyến còn thấp, thậm chí có xu hướng giảm. Diễn biến dịch Covid-19 vừa qua cũng cho thấy tầm quan trọng của việc phát triển dịch vụ trực tuyến.

"Thông qua buổi làm việc hôm nay, thành phố Hà Nội mong muốn, với sự hỗ trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Hà Nội sẽ xác định được quan điểm dài hạn hơn trong lĩnh vực phát triển thông tin, truyền thông, công nghệ số. Cùng với việc giải quyết những vấn đề phát sinh, mục tiêu của buổi làm việc là tạo ra những cơ hội để các Bộ, ngành, các đối tác quan tâm hơn nữa tới sự phát triển của Thủ đô", Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chia sẻ.

Hà Nội là địa phương có sự tham gia của hơn 50% tổng số doanh nghiệp bưu chính cả nước. Tổng số thuê bao di động trên địa bàn hơn 10 triệu thuê bao. Thành phố cũng là địa bàn đầu tiên được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn tiến hành việc thử nghiệm 5G và dự kiến trong tháng 6/2020, Viettel sẽ triển khai thử nghiệm thương mại 5G trên địa bàn.

Về ứng dụng CNTT, từ 2018 đến tháng 4/2020, Hà Nội tăng 124 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 có phát sinh hồ sơ trực tuyến.

Về công nghiệp ICT, hiện nay, thành phố có hai khu CNTT tập trung (chiếm 40% toàn quốc). Hà Nội là một trong những địa phương đã có phương án chính thức về triển khai sắp xếp các cơ quan báo chí theo Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025; Bảo đảm thực hiện quy hoạch, sắp xếp báo chí theo đúng lộ trình...

Tiếp tục cập nhật...

Hạnh Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
171km dự án đường Hồ Chí Minh chưa được bố trí vốn

171km dự án đường Hồ Chí Minh chưa được bố trí vốn

TTTĐ - Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể cho biết như vậy khi trình bày Tờ trình tổng kết, đánh giá tổng thể tình hình thực hiện Nghị quyết số 66/2013/QH13 và kế hoạch triển khai dự án đường Hồ Chí Minh giai đoạn tiếp theo, tại Kỳ họp thứ 3 của Quốc hội, diễn ra sáng nay (24/5).
Nợ xấu vẫn ở mức cao, Chính phủ đề xuất kéo dài thời hạn thí điểm xử lý nợ xấu

Nợ xấu vẫn ở mức cao, Chính phủ đề xuất kéo dài thời hạn thí điểm xử lý nợ xấu

TTTĐ - Đến ngày 31/12/2021, tỷ lệ nợ xấu nội bảng, nợ bán cho VAMC và các khoản nợ tiềm ẩn thành nợ xấu ở mức cao là 6,31%. Nợ xấu chưa xử lý theo Nghị quyết số 42 đến 31/12/2021 vẫn ở mức cao là 412,7 nghìn tỷ đồng. Xử lý nợ xấu theo hình thức khách hàng tự trả nợ giảm do dịch COVID-19 tác động đến tình hình tài chính của khách hàng.
Tin khác
[Xem thêm]
Thực hiện nhanh, hiệu quả Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế

Thực hiện nhanh, hiệu quả Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế

TTTĐ - Sáng 23/5, tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã tình bày Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2021; Tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và NSNN những tháng đầu năm 2022.
Đề xuất xem xét thận trọng chương trình cải cách giáo dục phổ thông, không để Lịch sử là môn học tự chọn

Đề xuất xem xét thận trọng chương trình cải cách giáo dục phổ thông, không để Lịch sử là môn học tự chọn

TTTĐ - Đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét một cách thận trọng, đánh giá khách quan, toàn diện chương trình cải cách giáo dục phổ thông, nhất là việc đưa môn lịch sử ở bậc Trung học phổ thông là môn học tự chọn; Cần đổi mới cách dạy và học như thế nào, để nâng cao chất lượng, chứ không nên để môn Lịch sử là môn học tự chọn.
Xem phiên bản di động