Hà Nội: Xe quá tải vẫn tàn phá các tuyến đê

Xã hội -

TTTĐ - UBND TP Hà Nội đã có nhiều văn bản chỉ đạo, yêu cầu xử lý tình trạng xe quá tải, quá khổ đi trên các tuyến đê nhưng thực trạng này vẫn tiếp diễn khiến mặt đê bị tàn phá nghiêm trọng.
Yêu cầu ngăn chặn, xử lý tình trạng xe tải "cày" nát đê Đường Phú Diễn (Hà Nội): Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông do xe quá khổ, quá tải

Sở NN&PTNT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã có đê chỉ đạo ngăn chặn, xử lý dứt điểm tình trạng xe quá tải đi trên đê.

Theo Sở NN&PTNT Hà Nội, nhiều năm qua, trên các tuyến đê thuộc địa bàn thành phố tình trạng xe vượt quá giới hạn tải trọng cho phép đi trên đê đã làm cho mặt đê xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến ổn định công trình đê điều, mất an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông trên đê, tập trung nhiều tại địa bàn có hoạt động bãi chứa, trung chuyển vật liệu xây dựng.

ha noi xe qua tai van tan pha cac tuyen de
Xe quá khổ, quá tải vẫn tung hoành trên các tuyến đê bất chấp việc UBND thành phố Hà Nội đã có nhiều chỉ đạo quyết liệt

Về việc này, UBND thành phố Hà Nội đã có nhiều văn bản chỉ đạo xử lý và giao Sở NN&PTNT xây dựng mố cưỡng bức hạn chế tải trọng trên các tuyến đê. Tuy nhiên, ở một số nơi xảy ra tình trạng đắp lấn mái đê, mở rộng mặt đê cho xe quá tải vượt qua mố, làm mất tác dụng của các mố hạn chế tải trọng.

Cùng với việc xây dựng mố cưỡng bức hạn chế tải trọng, Sở NN&PTNT cũng đã có nhiều văn bản gửi UBND các quận, huyện có tình trạng xe quá tải lưu thông trên đê ngăn chặn, xử lý, cũng như thành lập tổ liên ngành để ngăn chặn, xử lý tình trạng xe quá tải đi trên đê. Tuy nhiên, việc này chỉ hiệu quả trong thời gian tổ liên ngành hoạt động, sau đó tình trạng xe quá tải lưu thông trên các tuyến đê vẫn xảy ra.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ NN&PTNT, Sở NN&PTNT Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã có đê khẩn trương chỉ đạo các cơ quan chức năng, UBND các xã, phường, thị trấn có đê, nòng cốt là lực lượng Công an, Thanh tra giao thông vận tải phối hợp với Hạt Quản lý đê tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra trên các tuyến đê thuộc địa bàn quản lý, kiên quyết ngăn chặn và xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức vi phạm.

Đồng thời, các địa phương tăng cưỡng kiểm tra, rà soát tình trạng xuống cấp, hư hỏng, không đáp ứng khả năng chống lũ, cũng như tham gia giao thông trên các tuyến đê thuộc địa bàn quản lý do tình trạng xe vượt quá tải trọng đi trên đê gây ra, báo cáo cấp có thẩm quyền, hoặc bố trí ngân sách địa phương để xử lý, khắc phục kịp thời những hư hỏng, bảo đảm an toàn đê điều và giao thông trên đê phục vụ công tác ứng cứu hộ đê trong mùa mưa lũ năm 2020 và các năm tiếp theo.

Cùng với đó, các đơn vị thường xuyên tổng hợp báo cáo kết quả xử lý vi phạm Sở NN&PTNT Hà Nội để tổng hợp báo cáo cấp có thẩm quyền theo quy định.

Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

bhxh viet nam no luc hoan thanh cac nhiem vu trong boi canh dich covid 19

BHXH Việt Nam nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ trong bối cảnh dịch Covid-19

TTTĐ - Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, song trong 7 tháng đầu năm, BHXH Việt Nam vẫn nỗ lực hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, nhằm giúp người dân nắm được các chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT... ngành BHXH đã tăng cường truyền thông tới đông đảo các tầng lớp nhân dân, đồng thời đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ người dân và doanh nghiệp.
de xuat tinh dien mot gia can tham dinh ki de hai hoa ca nguoi mua lan nguoi ban

Đề xuất tính điện một giá: Cần thẩm định kĩ để hài hòa cả người mua lẫn người bán

TTT Đ - Bộ Công thương chính thức đưa ra đề xuất về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện với hai phương án. Các chuyên gia cho rằng, nếu áp dụng giá bán lẻ điện như đề xuất thì người dùng ít sẽ bị thiệt và không phù hợp với mục tiêu tiết kiệm điện, cần có một ban thẩm định giá để đưa ra giá cụ thể sao cho hài hòa cả người mua lẫn người bán.

Tin khác

[Xem thêm]
binh duong tiep tuc phuong an chi tra luong huu tro cap bhxh qua he thong buu dien

Bình Dương: Tiếp tục phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua hệ thống Bưu điện

TTTĐ - Trước tình hình diễn biến Covid-19 đang diễn ra phức tạp, UBND tỉnh Bình Dương vừa có văn bản thống nhất với Bảo hiểm xã hội tỉnh về phương án, thời gian, giải pháp cho việc chi trả lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội hàng tháng cho các đối tượng qua hệ thống Bưu điện trên toàn tỉnh.
kip thoi dam bao an sinh xa hoi cho nguoi dan trong boi canh dich covid 19

Kịp thời đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong bối cảnh dịch Covid-19

TTTĐ - 7 tháng đầu năm 2020, trong bối cảnh cả nước đối mặt với tình hình khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra với mức độ diễn biến phức tạp, BHXH Việt Nam luôn chủ động thực hiện nhiều giải pháp để kịp thời đảm bảo an sinh xã hội cho người tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, BHTN, đồng thời tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị, doanh nghiệp.
Xem phiên bản di động