×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Hà Nội: Xử lý nghiêm các ô tô dừng đỗ sai quy định, bảo đảm ATGT phục vụ Đại hội Đảng thành phố.

Tin tức | Thứ sáu, 08/04/2016 06:15 (GMT+7)
Hà Nội: Xử lý nghiêm các ô tô dừng đỗ sai quy định, bảo đảm ATGT phục vụ Đại hội Đảng thành phố.

TTTĐ - 243 trường hợp điều khiển ô tô dừng đỗ không đúng nơi quy định bị Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT Công an Hà Nội) xử lý, qua đó đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp diễn ra Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015 - 2020

TTTĐ - 243 trường hợp điều khiển ô tô dừng đỗ không đúng nơi quy định bị Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT Công an Hà Nội) xử lý, qua đó đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp diễn ra Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015 - 2020

Nhằm đảm bảo an toàn trật tự giao thông trong dịp Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015 – 2020 và tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an TP Hà Nội, Đội CSGT số 1, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC67 – Công an Hà Nội) đã ra quân xử lý nghiêm các phương tiện ô tô dừng đỗ dưới lòng đường, vỉa hè không đúng nơi quy định. Đặc biệt là trên tuyến đường Lý Thường Kiệt và Trần Hưng Đạo.

CSGT lập biên bản xử lý người điều khiển ô tô đỗ sai quy định trên đường Ngô Quyền


Trao đổi với phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô, đại úy Nguyễn Minh Đức – Phó Đội trưởng Đội CSGT số 1, cho biết: Trước đó, đồng chí Giám đốc Công an TP Hà Nội đã đi thị sát tại nhiều tuyến phố và chỉ đạo lực lượng ra quân nhắc nhở, xử lý các hành vi dừng đỗ ô tô không đúng nơi quy định nhằm góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các tuyến phố.


Theo đại úy Nguyễn Minh Đức, địa bàn quận Hoàn Kiếm là nơi có nhiều tuyến đường, tuyến phố có vạch kẻ cho phép ô tô được dừng đỗ. Tuy nhiên, có không ít trường hợp người dân thiếu ý thức dừng đỗ ra ngoài vạch kẻ, dừng hoặc đỗ không đúng nơi quy định gây mất an toàn giao thông, mất trật tự, ùn tắc. Để khắc phục vấn đề này, Đội CSGT số 1 đã tuần tra xử lý nhằm tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành đúng.

Xe mô tô “cũ nát” được đưa về Đội CSGT số 1 xử lý


“Chúng tôi đã ra quân tăng cường tuần tra trên các tuyến đường, xử lý nghiêm những phương tiện dừng đỗ sai quy định ở lòng đường, vỉa hè. Qua đó đảm bảo trật tự và giao thông thông suốt phục vụ Đại hội Đảng bộ thành phố diễn ra vào ngày 1/11 và tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và cũng như đảm bảo tuyến phố phong quang, sạch đẹp, người dân di chuyển trên đường được an toàn, thuận lợi”. Đội phó Đội CSGT số 1 nói.


Theo thống kê ban đầu của Đội CSGT số 1, trong thời gian từ ngày 19 - 26/10, qua tuần tra kiểm soát, lực lượng CSGT đã xử lý tổng số 243 trường hợp dừng đỗ không đúng nơi qui định, trong đó tuyến đường Lý Thường Kiệt và Trần Hưng Đạo xử lý 139 trường hợp.


Thông qua việc xử phạt nghiêm, lãnh đạo Đội CSGT số 1 hy vọng ý thức của người tham gia giao thông sẽ được nâng cao, góp phần vào thành công Đại hội cũng như xây dựng Thủ đô văn minh.


Theo ghi nhận của phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô, tại các tuyến đường Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng… trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, các phương tiện lưu thông khá đông kết hợp với việc có nhiều cơ quan, bệnh viện khiến việc đảm bảo tình hình giao thông trên tuyến phố luôn gặp khó khăn. Trong đó việc xử lý các phương tiện dừng đỗ sai vị trí là vấn đề bức thiết.


Anh Phạm Anh Tuấn (35 tuổi, một người dân khu vực Lý Thường Kiệt), cho hay: Trên tuyến có vạch kẻ đường để cho ô tô dừng đỗ nhưng đôi khi các xe taxi dừng trả khách, hay do vội vã nên những người điều khiển ô tô vẫn dừng đỗ không đúng.


Anh Quang Vinh (nhân viên văn phòng có trụ sở tại tuyến đường trên) cho rằng, việc xử lý ô tô dừng đỗ sai quy định là cần thiết từ đó tạo cho người dân ý thức chấp hành.


Theo Nghị định 171/2013 quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, với hành vi dừng đỗ sai quy định, xe máy sẽ bị xử phạt từ 100.000 đến 200.000 đồng, với ôtô từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng.


Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng với người bán hàng rong hoặc bán hàng hóa nhỏ lẻ khác trên lòng đường đô thị, trên vỉa hè các tuyến phố có quy định cấm bán hàng.


Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với cá nhân, từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với tổ chức chiếm dụng dải phân cách giữa của đường đôi làm nơi để xe; trông, giữ xe; bày, bán hàng hóa; để vật liệu xây dựng.


Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với tổ chức có hành vi dựng lều quán, cổng ra vào, tường rào các loại, công trình tạm thời khác trái phép trong phạm vi đất dành cho đường bộ; họp chợ, kinh doanh dịch vụ ăn uống, bày, bán hàng hóa, sửa chữa xe, rửa xe, đặt, treo biển hiệu, biển quảng cáo, làm mái che trên lòng đường đô thị, hè phố hoặc thực hiện các hoạt động, dịch vụ khác trái phép trên lòng đường đô thị, hè phố gây cản trở giao thông; chiếm dụng lòng đường đô thị hoặc hè phố dưới 5m2 làm nơi trông, giữ xe.


Thành Lộc

Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Lãnh đạo thành phố Hải Phòng viếng nghĩa trang liệt sĩ tại Hà Tĩnh và Quảng Bình
TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947- 27-7-2018), Đoàn cán bộ lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam...
Nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước góp ý vào dự thảo Báo cáo chính trị
Bộ Chính trị, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước góp ý...
Dấu ấn nền hành chính Thủ đô sau 10 năm mở rộng địa giới
TTTĐ - Từ cơ chế “xin - cho”, là nỗi ám ảnh của người dân và doanh nghiệp, nền hành chính Thủ đô đã lột xác toàn diện trong 10 năm qua....