Hà Nội: Xử lý nghiêm người dân không tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch

Tin tức -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 14/1, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội đã chủ trì họp giao ban trực tuyến với các quận, huyện, phường, xã để tiếp tục triển khai các biện pháp không để dịch bệnh lây lan.

Rà soát kỹ biện pháp, kịch bản phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội tăng cường kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, thành phố đã qua 150 ngày liên tiếp không ghi nhận thêm bệnh nhân mắc Covid-19 mới ngoài cộng đồng.

Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch, các quận, huyện đã tăng cường kiểm tra, giám sát và xử phạt các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch. Nhờ đó, nhiều quận, huyện có chuyển biến rõ rệt. Điển hình tại quận Tây Hồ, trong ngày mùng 1 Âm lịch vừa qua đã không còn tình trạng đông người tụ tập không đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch ở phủ Tây Hồ.

Tại cuộc họp, Thiếu tướng Đỗ Thái Sơn, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cho biết, do tình trạng nhập cảnh trái phép gia tăng trong thời gian gần đây nên để bảo đảm an toàn cho Đại hội Đảng toàn quốc, Bộ Tư lệnh Thủ đô đề nghị TP chỉ đạo các đơn vị rà soát khu cách ly tập trung dân sự để đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định chống dịch;

Đồng thời, kiến nghị để MTTQ các địa phương, các đoàn thể, tổ dân phố, khu dân cư, cộng đồng phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép. "Việc này không chỉ có lực lượng công an, quân đội mà cần có sự chung tay của cả hệ thống chính trị mới chặt chẽ được, nhất là trong dịp Tết sắp tới"- ông Sơn nhấn mạnh.

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền cho biết thêm, liên quan đến Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Sở Y tế đã hoàn thiện các công việc cần thiết trong đó có việc xét nghiệm những người dự Đại hội. Theo đó, vào 18 đến 23/1, TP sẽ đồng loạt tổ chức lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và lần 2 cho các đại biểu tham dự.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng cho biết, trong tuần qua Hà Nội ghi nhận 2 ca mắc mới khi nhập cảnh nhưng nguy cơ dịch bệnh quay trở lại trong cộng đồng là rất cao do nhiều nguyên nhân gây ra đã được TP xác định rõ.

Vì vậy, Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị các đơn vị, cơ quan tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND TP cũng nhắc nhở các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác truyền thông, tuyên truyền nâng cao ý thức tinh thần, trách nhiệm của người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến nghị của Bộ Y tế; Đặc biệt là phát động phong trào quần chúng không được 1 phút lơi là.

Công an TP kiểm soát, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép. Bộ Tư lệnh Thủ đô phối hợp với các đơn vị quản lý chặt chẽ, không để lây chéo trong khu cách ly tập trung và lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Phó Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu các đơn vị xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, không đeo khẩu trang nơi công cộng, khu di tích, ngoài đường, chợ, siêu thị và đặc biệt lưu ý không được tái diễn trường hợp chưa đủ điều kiện an toàn đã cho về nhà như tại huyện Chương Mỹ vừa qua.

Hạnh Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Thạch Thất

Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Thạch Thất

TTTĐ - Ngày 17/5, Đoàn công tác số 14 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, do đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành vụ, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô làm Trưởng đoàn, đã làm việc với huyện Thạch Thất về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Cử tri Hà Nội gửi trọn niềm tin và những kỳ vọng

Cử tri Hà Nội gửi trọn niềm tin và những kỳ vọng

TTTĐ - Chỉ còn ít ngày nữa, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra. Cử tri tại TP Hà Nội đang mong chờ để thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, đồng thời gửi gắm niềm tin tuyệt đối cũng như những kỳ vọng trong nhiệm kỳ tới - những đại biểu do mình lựa chọn sẽ đại diện cho tiếng nói và nguyện vọng của Nhân dân; Mang những băn khoăn trăn trở của Nhân dân đến Quốc hội.
Tin khác
[Xem thêm]
Vĩnh Phúc: Sẵn sàng cho “ngày hội non sông”

Vĩnh Phúc: Sẵn sàng cho “ngày hội non sông”

TTTĐ - Chiều 16/5, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Phúc đã chủ trì cuộc họp thông tin về tình hình phòng chống dịch Covid -19 và bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Hà Nội rực rỡ trước ngày bầu cử

Hà Nội rực rỡ trước ngày bầu cử

TTTĐ - Ngày 23/5 tới đây, cử tri cả nước sẽ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Để chuẩn bị cho sự kiện chính trị quan trọng này, thành phố Hà Nội đã tích cực tuyên truyền, trang trí các tấm pano, khẩu hiệu hưởng ứng ngày hội của toàn dân.
Làm tốt “phòng thủ”, chủ động tấn công, nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch

Làm tốt “phòng thủ”, chủ động tấn công, nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch

TTTĐ - Phát biểu tại Lễ trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Đông Anh chiều nay (16/5), Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu chính quyền các cấp phát huy hơn nữa tinh thần, trách nhiệm; Đi trước một bước, làm tốt “phòng thủ”, chủ động tấn công, nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch.
Xem phiên bản di động